Kết quả tìm kiếm cho "Công tác lập quy hoạch"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 23

Cần có tầm nhìn xa...!

Cần có tầm nhìn xa...! 

Cập Nhật 07-11-2009

Mới đây, UBND TP Cần Thơ đã tổ chức cuộc họp Sơ kết công tác lập quy hoạch (QH), triển khai thực hiện QH và quản lý QH trên địa bàn thành phố 5 năm qua. Theo đánh giá tổng thể của UBND TP Cần Thơ, thời gian qua, việc thực hiện công tác này trên địa bàn thành phố tuy có bước tiến bộ nhưng vẫn còn nhiều hạn chế cần phải được khắc phục...

Hướng mở cho  cây sơ ri Gò Công

Hướng mở cho cây sơ ri Gò Công 

Cập Nhật 07-04-2013

Cây sơ ri được UBND tỉnh Tiền Giang chọn là một trong 7 loại trái cây chủ lực để quy hoạch và phát triển. Tuy nhiên, thời gian qua giá sơ ri trái rất bấp bênh, đầu ra không ổn định, dù ngành chức năng tỉnh đã có chủ trương, chính sách nhằm kích cầu nhưng đa số người dân trồng sơ ri không mấy mặn mà. Tháng 5-2012, Công ty TNHH Nichirei-HPC Việt Nam (doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư) chuyên thu mua sơ ri được thành lập trên địa bàn Gò Công được xem là cơ hội để loại trái cây này phát triển.

Tập trung lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chung 
các quận, huyện; đề xuất chấn chỉnh quy hoạch không phù hợp

Tập trung lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chung các quận, huyện; đề xuất chấn chỉnh quy hoạch không phù hợp 

Cập Nhật 30-03-2014

Công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch, rà soát quy hoạch đã được ngành xây dựng đặc biệt quan tâm. Thời gian qua, Sở Xây dựng thành phố đã tham mưu cho UBND thành phố đề xuất rà soát, điều chỉnh, xóa quy hoạch nhằm phù hợp với thực tế phát triển của thành phố và Quyết định điều chỉnh quy hoạch chung thành phố vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt được nhân dân đồng tình ủng hộ. Phóng viên Báo Cần Thơ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Tấn Dược, Giám đốc Sở Xây dựng TP Cần Thơ xung quanh vấn đề này.

Dồn sức lập quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới

Dồn sức lập quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới 

Cập Nhật 12-10-2011

Ngày 19 tháng 11 năm 2010, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ban hành Chỉ thị 14/CT-UBND về việc lập quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới (NTM) (gọi tắt là Chỉ thị 14). Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các ngành, các cấp trên địa bàn thành phố phải tập trung tối đa nguồn lực để đảm bảo đến cuối quý II/2011 hoàn thành xong quy hoạch xây dựng xã NTM. Tuy nhiên, đến nay, theo nhận định của các ngành hữu quan, công tác lập quy hoạch xây dựng xã NTM trên địa bàn thành phố còn chậm và chưa đạt yêu cầu đề ra.

Lập 4 đoàn kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn trên cả nước

Lập 4 đoàn kiểm tra công tác quản lý chất thải rắn trên cả nước  

Cập Nhật 19-04-2019

Nội dung đánh giá quản lý nhà nước với chất thải rắn sinh hoạt là làm rõ việc địa phương có ban hành quy hoạch hay không, nếu có thì cần làm rõ nội dung quy hoạch, công nghệ xử lý, thực tế triển khai.

Tag: Lập đoàn kiểm tra, Quản lý chất thải rắn, Tổng cục Môi trường

Sớm phân bổ vốn đầu tư phục vụ cho công tác lập quy hoạch

Sớm phân bổ vốn đầu tư phục vụ cho công tác lập quy hoạch  

Cập Nhật 15-07-2019

Ngày 15-7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về tình hình triển khai thi hành Luật Quy hoạch. Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển chủ trì tại điểm cầu Cần Thơ.

Tag: Phân bổ vốn đầu tư, Công tác lập quy hoạch, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng

Sớm hoàn thành các quy hoạch phát triển đô thị

Sớm hoàn thành các quy hoạch phát triển đô thị  

Cập Nhật 03-08-2019

Sở Xây dựng TP Cần Thơ đang tập trung cho công tác lập các quy hoạch phân khu đô thị 5 quận của thành phố, phấn đấu hoàn thành và trình UBND thành phố phê duyệt trong năm 2019, nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị của các quận, huyện trong thời gian tới.

Tag: phát triển đô thị, Cần Thơ

Quy hoạch phân khu đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị

Quy hoạch phân khu đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị  

Cập Nhật 26-07-2020

Thời gian qua, Sở Xây dựng TP Cần Thơ đã tập trung cho công tác chọn đơn vị tư vấn, phối hợp với các quận lập các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 ở 5 quận của thành phố.

Tag: phát triển đô thị, Quy hoạch phân khu

Đề nghị quan tâm công tác bảo vệ môi trường 

Cập Nhật 07-12-2020

Cử tri đề nghị quan tâm công tác bảo vệ môi trường, làm tốt công tác quan trắc, lập và triển khai thực hiện quy hoạch mạng lưới quan trắc tài nguyên và môi trường (TN&MT) trên địa bàn thành phố, phục vụ yêu cầu quản lý nhà nước trên lĩnh vực này.

Tag: Đề nghị quan tâm công tác bảo vệ môi trường, Cử tri