Kết quả tìm kiếm cho "Cây phong ba"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 32

"Cây đại thụ" ở eBay

"Cây đại thụ" ở eBay 

Cập Nhật 02-02-2008

Nổi tiếng nhưng luôn bình dị, đó là phong cách của bà Meg Whitman - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành hãng bán đấu giá trực tuyến eBay. Sự phát triển không ngừng của eBay trong gần thập niên qua luôn in đậm dấu ấn của Whitman, người đã đưa eBay từ một công ty chân ướt chân ráo bước vào thị trường Internet vươn lên thành thương hiệu thương mại điện tử số 1 trên thế giới.

Rực rỡ mai vàng

Rực rỡ mai vàng 

Cập Nhật 01-02-2008

Cây mai vàng là nét đặc trưng và không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền đối với người dân miền Nam. Ngày nay, bên cạnh những cây mai vườn truyền thống đơn sơ, mai vàng đã được đa dạng hóa phong phú hơn: ghép, tạo thế, tạo dáng... để phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người dân phương Nam trong ba ngày Tết.

Mười Cương - Nông dân thời hội nhập

Mười Cương - Nông dân thời hội nhập 

Cập Nhật 17-08-2015

Cây ca cao rất hợp thổ nhưỡng của huyện Phong Điền, TP Cần Thơ: cho trái tốt, có mùi thơm đặc biệt nên khi chế biến ra các sản phẩm như sô-cô-la, mỹ phẩm hay nước uống sẽ khó có nơi nào sánh được. Đó là lý do ông Lâm Thế Cương (Mười Cương), 65 tuổi, ngụ ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ dành cả cuộc đời để duy trì và phát triển loại cây này. Không những giỏi trong việc trồng, chế biến ca cao, ông Mười Cương còn mạnh dạn, nhạy bén khi làm du lịch để quảng bá sản phẩm làm từ ca cao.

Bến Tre và những câu chuyện lịch sử

Bến Tre và những câu chuyện lịch sử 

Cập Nhật 08-08-2015

Hệ thống sông rạch chằng chịt, rừng ngập mặn ven biển của ba huyện Bình Đại- Ba Tri- Thạnh Phú dài đến 65km, rồi rừng dừa nước, rừng chà là, vườn cây ăn trái… đã tạo nên vị trí khác biệt của Bến Tre so với các địa phương khác trong ĐBSCL. Qua các cuộc chính biến thời phong kiến, rồi đến hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, sự hiểm trở ấy đã khiến Bến Tre trở thành nơi tị địa của các nhân vật lịch sử thời phong kiến và là nơi các nhà cách mạng nước ta xây dựng chiến lược chống giặc ngoại xâm.

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm ngoại

Thay đổi khẩu vị với thực phẩm ngoại 

Cập Nhật 18-04-2014

Thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình vào những ngày nghỉ cuối tuần, ngày nghỉ lễ với các món ăn ngoại ngày càng được nhiều bà nội trợ quan tâm. Với nguồn nguyên liệu phong phú từ các loại thịt cá đến các loại rau củ, trái cây hay gia vị… giúp bà nội trợ dễ dàng chế biến các món ngoại cho bữa ăn gia đình thêm phần phong phú, mới lạ.

Kỳ vọng trở thành 
sản phẩm du lịch đặc thù

Kỳ vọng trở thành sản phẩm du lịch đặc thù 

Cập Nhật 20-10-2015

Dâu Hạ châu là một loại trái cây đặc trưng của huyện Phong Điền. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, ít sâu bệnh, trái có vị chua ngọt hài hòa, hương thơm đặc trưng. Chính vì vậy, Dâu Hạ châu được ngành nông nghiệp và bà con nông dân huyện chọn làm cây trồng chủ lực. Với mong muốn nâng cao giá trị gia tăng loại cây này, Sở Khoa học và Công nghệ TP Cần Thơ đặt hàng Trường Đại học Cần Thơ thực hiện Đề tài nghiên cứu "Đa dạng hóa một số sản phẩm nước giải khát làm từ dâu Hạ Châu" (gọi tắt là Đề tài).

Sắt son lời thề giữ biển

Sắt son lời thề giữ biển 

Cập Nhật 23-04-2011

Những cán bộ, chiến sĩ ở các đảo thuộc quần đảo Trường Sa chúng tôi đã gặp giống như những cây bàng quả vuông - loài cây luôn sừng sững, hiên ngang trước phong ba, bão táp. Với họ, “đảo là nhà, biển là quê hương” và vì biển, đảo họ sẵn sàng hiến thân mình để khẳng định tình yêu Tổ quốc...

Đề nghị nâng cấp, sửa chữa cầu, đường nông thôn bị xuống cấp 

Cập Nhật 22-05-2013

Cử tri xã Trường Long, xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền đề nghị nâng cấp, sửa chữa các cây cầu, tuyến đường giao thông nông thôn bị hư hỏng, xuống cấp để thuận tiện cho việc lưu thông của người dân trên địa bàn xã và sớm có kế hoạch thực hiện làm nền hạ một số tuyến đường ở các xã trên địa bàn huyện. Nội dung công văn trả lời của UBND huyện Phong Điền, như sau:

Tập trung giúp nông dân 
nâng cao hiệu quả sản xuất

Tập trung giúp nông dân nâng cao hiệu quả sản xuất 

Cập Nhật 14-12-2014

Hai năm qua, phong trào cải tạo vườn tạp, vườn cây ăn trái kém hiệu quả ở huyện Thới Lai được người dân địa phương hưởng ứng tích cực. Diện tích vườn được cải tạo hàng năm luôn vượt kế hoạch của Nghị quyết Huyện ủy đề ra. Kết quả này có phần đóng góp không nhỏ của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) huyện trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ giống cây trồng cho bà con.

Vun đắp niềm vui tuổi già...

Vun đắp niềm vui tuổi già... 

Cập Nhật 01-10-2009

Thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, chính quyền địa phương, hoạt động của Hội Người cao tuổi (NCT) ngày càng đa dạng, góp phần làm phong phú đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên NCT. Từ đó, giúp các cụ sống vui, tích cực tham gia các hoạt động của Hội và địa phương, góp phần chăm sóc và giáo dục cháu con trở thành người hữu dụng cho đất nước. Cùng nhau chăm sóc NCT là thể hiện sự trân trọng của toàn xã hội đối với các cụ, luôn xứng danh là những cây cao bóng cả và là gương sáng cho thế hệ mai sau…