Kết quả tìm kiếm cho "Cát Bà"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 84

FBI “xóa án” cho bà Clinton trước giờ G

FBI “xóa án” cho bà Clinton trước giờ G 

Cập Nhật 08-11-2016

Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey hôm 6-11 đã thông báo rằng cuộc điều tra mới liên quan tới bê bối sử dụng thư điện tử của bà Hillary Clinton không làm thay đổi kết luận trước đó của cơ quan này, rằng bà không phạm tội. Diễn biến mới được cho là hết sức có lợi cho ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ ngay trước cuộc bỏ phiếu quyết định vào hôm nay 8-11.

Quảng bá văn hóa 
bản địa từ lễ hội

Quảng bá văn hóa bản địa từ lễ hội 

Cập Nhật 23-09-2016

Từ những lễ hội, ngày hội của riêng các quận, huyện; các ngành các cấp của thành phố Cần Thơ cùng chung sức phát triển thành những sự kiện văn hóa đặc trưng, tôn vinh bản sắc văn hóa bản địa, đồng thời quảng bá, từng bước hội nhập bản đồ du lịch- văn hóa quốc gia.

<i>Lễ vía Bà Thiên Hậu –</i> <br>
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ

Lễ vía Bà Thiên Hậu –
Một nét văn hóa của người Hoa ở Cần Thơ 

Cập Nhật 08-05-2010

Theo các nguồn tư liệu lịch sử, người Hoa có mặt ở Nam bộ cách nay đã hơn 300 năm. Có thể nói, ở đâu có người Hoa cư trú, ở đó tất có chùa Hoa, như: Hiệp Thiên Cung Ba Láng (Cái Răng), Võ Đế Cổ Miếu (Ô Môn), Quan Đế Võ Miếu (Bình Thủy)... hoặc được xây dựng ở những nơi dân cư đông đúc, như: Hiệp Thiên Cung (Cái Răng), Thất Phủ Võ Miếu (Thốt Nốt), Quảng Triệu Hội Quán (TP Cần Thơ)... Khi di cư đến Việt Nam, bà con người Hoa chủ yếu đi bằng đường thủy, công việc làm ăn, buôn bán buổi đầu cũng chủ yếu diễn ra ở bến sông nên sông nước có ấn tượng hết sức đặc biệt. Bà con người Hoa quan niệm rằng: Chính các vị thần sông, thần biển, các vị thần chuyên cứu người trên biển như Bà Thiên Hậu chẳng hạn đã phù hộ cho họ rất nhiều trong những chuyến hải trình xa xôi đến Việt Nam, cũng như trong công việc mua bán sau này. Nên các ngôi chùa thường được xây cất ở cặp mé sông chính là để các vị thần trấn giữ, ngăn chặn mọi điều xui xẻo, đem những điều may mắn, tốt lành.

Miễu Bà Chúa xứ 
Bàu Mướp

Miễu Bà Chúa xứ Bàu Mướp 

Cập Nhật 31-08-2013

Tọa lạc cách thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) khoảng 1km, Miễu Bà Chúa xứ Bàu Mướp là một ngôi miếu bề thế giữa một không gian rộng lớn tịnh yên và thơ mộng, xa xa ngọn núi Kéc xanh um in trên nền trời. Miễu còn là di tích lịch sử cách mạng của tỉnh An Giang.

“Trường học cho các bà vợ”

“Trường học cho các bà vợ” 

Cập Nhật 02-07-2014

“Trường học cho các bà vợ” của nữ nhà văn Ba Lan Magdalena Witkiewicz được xếp vào hàng sách bán chạy nhất tại Ba Lan và được bầu chọn là “Sách hay nhất” năm 2013.

Xót xa với “Đàn bà xấu thì không có quà”

Xót xa với “Đàn bà xấu thì không có quà” 

Cập Nhật 20-08-2014

"Đàn bà xấu thì không có quà" là câu chuyện buồn về những định kiến dành cho những người phụ nữ kém sắc. Nhưng trong những nỗi xót xa, chua chát, vẫn sáng lên tinh thần lạc quan và niềm hy vọng… Tiểu thuyết của nữ nhà văn Y Ban, NXB Văn học tái bản năm 2014.

Khi “Đàn bà liêu xiêu”

Khi “Đàn bà liêu xiêu” 

Cập Nhật 04-02-2015

"Đàn bà liêu xiêu" gồm hơn 60 bài viết ngắn được chọn lọc từ blog và facebook của 3 tác giả: Beo Hồng, Dona Đỗ Ngọc và Hậu Khảo Cổ. Những chuyện gia đình, các mối quan hệ xã hội, nhân tình thế thái... qua góc nhìn, cách nghĩ và suy luận của những người viết thông minh, trở nên sắc sảo, thú vị và đầy chất tự trào.

“Bà ngoại thời @” thay đổi thói xấu của cuộc sống hiện đại

“Bà ngoại thời @” thay đổi thói xấu của cuộc sống hiện đại 

Cập Nhật 16-03-2016

"Bà ngoại thời @" của tác giả Susie Morgenstern lôi cuốn độc giả bởi sự hài hước và tình cảm gia đình ấm áp qua những câu chuyện về gia đình, tình yêu, tình bạn trong thời đại công nghệ. Sách do Công ty Nhã Nam phối hợp với NXB Hà Nội phát hành năm 2015.

Vụ cắt nhầm hai quả thận: Bà Hứa Cẩm Tú yêu cầu bệnh viện bồi thường suốt đời

Vụ cắt nhầm hai quả thận: Bà Hứa Cẩm Tú yêu cầu bệnh viện bồi thường suốt đời  

Cập Nhật 22-11-2017

Trong phần tranh luận tại phiên phúc thẩm, luật sư đại diện BV Đa khoa TP Cần Thơ giữ quan điểm kháng cáo, không đồng ý hỗ trợ suốt đời, chỉ hỗ trợ chi phí điều trị cho bà Tú.

Tag: Cắt Nhầm Hai Quả Thận, Hứa Cẩm Tú, BV Đa Khoa TP Cần Thơ

Khám phá vịnh Lan Hạ

Khám phá vịnh Lan Hạ  

Cập Nhật 28-11-2018

Với khoảng 400 hòn đảo lớn, nhỏ được bao phủ bởi thảm thực vật đa dạng, vịnh Lan Hạ thuộc huyện đảo Cát Bà (Hải Phòng) đang nổi lên như một vịnh Hạ Long thứ hai của Việt Nam ở vùng biển phía đông bắc.

Tag: Khám phá, Vịnh Lan Hạ, Cát Bà, Hải Phòng, Điểm du lịch hấp dẫn