Kết quả tìm kiếm cho "Cánh đồng muối"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Để có nhiều vụ muối... "ngọt ngào" !

Để có nhiều vụ muối... "ngọt ngào" ! 

Cập Nhật 07-04-2008

Các cánh đồng muối ở Trà Vinh và Bạc Liêu đang rộn ràng vào mùa thu hoạch. Người làm muối vui mừng vì giá muối hiện đã tăng 25.000-30.000 đồng/giạ, gấp 2-3 lần so với cùng kỳ năm trước. Không còn cảnh muối nằm trắng đồng nhưng người làm muối không màng thu hoạch. Năm nay, thương lái muốn mua muối phải đặt tiền cọc trước cho chắc ăn.

Diêm dân "đuối" vì trúng mùa, rớt giá

Diêm dân "đuối" vì trúng mùa, rớt giá 

Cập Nhật 19-03-2010

Tại cánh đồng muối huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu muối trắng đồng, nhưng vẫn khó tìm người mua. Việc nhập muối trong thời điểm diêm dân đang thu hoạch rộ hiện nay đã làm cho giá muối rớt thê thảm. Trong khi vụ muối 2010 được đánh giá là trúng mùa.

Du lịch Bạc Liêu trên đường cất cánh

Du lịch Bạc Liêu trên đường cất cánh 

Cập Nhật 04-11-2012

Bạc Liêu là tỉnh có nhiều tiềm năng du lịch phong phú, với nhiều nét văn hóa, lịch sử độc đáo; có 56 km bờ biển với rừng phát triển xanh tốt và có nhiều loài sinh vật sống ven biển, dưới tán rừng để phát triển du lịch sinh thái; có quần thể du lịch (sân chim Bạc Liêu, vườn nhãn cổ cả 100 năm, đồng muối trắng, tháp cổ Vĩnh Hưng, đồng hồ đá, chùa Xiêm Cán, Quán âm Phật đài…" mà hàng năm khách thập phương đến tham quan du lịch rất đông…

Nghị lực từ “Mặn hơn muối”

Nghị lực từ “Mặn hơn muối” 

Cập Nhật 17-11-2015

"Mặn hơn muối" hiện là phim truyền hình Việt hiếm hoi không có bối cảnh thành thị với những nhân vật sành điệu. Ở phim chỉ có những đồng muối, mồ hôi và nước mắt của diêm dân gặp nhiều nghịch cảnh. Liệu niềm tin và nghị lực có giúp họ giữ lấy nghề truyền thống? Phim dài 38 tập, phát sóng lúc 20 giờ, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần trên kênh HTV7.

100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga 

Cập Nhật 01-11-2017

- Việc thay đổi chế độ chính trị - xã hội ở Đông Âu và Liên Xô đã để lại những bài học lịch sử có ý nghĩa cảnh tỉnh đối với Đảng Cộng sản, những người cách mạng cũng như quần chúng nhân dân lao động thế giới.

Tag: Cách mạng Tháng Mười Nga

Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách

Sắc sen Tháp Mười quyến rũ du khách  

Cập Nhật 20-03-2018

Mấy hôm nay, qua mạng xã hội, tôi thấy mọi người rủ nhau: “Đi đồng sen nghe. Lúc này, hoa sen trổ rộ rồi, đẹp mê hồn”. Đúng vậy, bạn hãy một lần tìm đến, thả hồn mình vào cánh đồng sen mênh mông...

Tag: Đồng sen Tháp Mười, hoa sen trổ rộ, tham quan, Làm du lịch trên cánh đồng sen Tháp Mười

Giá khóm tăng cao, nông dân Đồng Tháp Mười lãi lớn

Giá khóm tăng cao, nông dân Đồng Tháp Mười lãi lớn  

Cập Nhật 04-05-2018

Trong những ngày đầu tháng 5-2018, giá khóm tại huyện Tân Phước nằm trong vùng Đồng Tháp Mười (Tiền Giang) tăng mạnh, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn cho nông dân địa phương.

Tag: Giá khóm, vùng Đồng Tháp Mười, Tân Phước, vùng chuyên canh khóm

Hấp dẫn “rừng thuốc” giữa vùng Đồng Tháp Mười

Hấp dẫn “rừng thuốc” giữa vùng Đồng Tháp Mười  

Cập Nhật 24-05-2018

Khu du lịch Cánh đồng bất tận ở xã Bình Phong Thạnh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An là tâm huyết của cố dược sĩ Nguyễn Văn Bé - Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới (còn gọi là ông ba Đất Phèn), người đã dành gần trọn cuộc đời để xây dựng trung tâm chuyên nghiên cứu, bảo tồn và phát triển dược liệu Đồng Tháp Mười

Tag: Khu du lịch Cánh đồng bất tận, Dược sĩ Nguyễn Văn Bé, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, Ông ba Đất Phèn, Đồng Tháp Mười, rừng thuốc

Hấp dẫn điểm du lịch Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười

Hấp dẫn điểm du lịch Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười  

Cập Nhật 24-06-2019

Khu Bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười được thành lập từ năm 1999, có diện tích trên 100 ha và 1.800 ha vùng đệm nhằm giữ lại và bảo tồn cảnh quan, động thực vật đặc hữu vùng Đồng Tháp Mười.

Tag: Khu bảo tồn sinh thái Đồng Tháp Mười, Cò ốc, Cổ rắn, Điên điển, Già đẩy, Quắm đen, Diệc xám, Diệc lửa

Vườn quốc gia Tràm Chim - Một Đồng Tháp Mười thu nhỏ

Vườn quốc gia Tràm Chim - Một Đồng Tháp Mười thu nhỏ  

Cập Nhật 20-07-2019

Nằm lọt thỏm giữa vùng đất trũng ngập nước Đồng Tháp Mười nổi tiếng của miền Tây, Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông, Đồng Tháp) có diện tích hơn 7.300 ha với cảnh quan mênh mang sông nước tuyệt đẹp cùng một màu xanh của rừng tràm ngút ngàn. Năm 2012, VQG Tràm Chim được công nhận là khu Ramsar thế giới.

Tag: Vườn quốc gia Tràm Chim, Đồng Tháp Mười, Khu Ramsar thế giới, Sếu đầu đỏ