Kết quả tìm kiếm cho "Các nhà khoa học Anh"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 249

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Đánh thức tiềm năng khoa học công nghệ vùng Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 14-08-2012

Hàng năm, vùng ĐBSCL đóng góp trên 50% sản lượng lúa và trên 90% tổng lượng gạo xuất khẩu của cả nước. Cùng với ngành nông nghiệp sản xuất, chế biến lúa gạo, ngành khai thác, đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy sản cũng là một trong những thế mạnh của ĐBSCL. Với đặc điểm ưu việt này, vùng có nhiều tiềm năng để phát triển khoa học và công nghệ (KH&CN), ứng dụng các kỹ thuật tiến bộ để nâng cao số lượng và chất lượng sản phẩm. Hoạt động phát triển KH&CN của ĐBSCL đang đứng trước những thách thức, đòi hỏi gắn với sự phát triển kinh tế-xã hội bền vững của vùng. Đây là ý kiến được các nhà khoa học, cán bộ làm công tác quản lý quan tâm thảo luận tại Hội thảo “KH&CN với sự phát triển bền vững của vùng ĐBSCL” vừa diễn ra tại Hậu Giang.

Tăng cường đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ khu vực ĐBSCL

Tăng cường đào tạo, chuyển giao khoa học công nghệ khu vực ĐBSCL 

Cập Nhật 03-11-2014

Hội thảo “Kết nối doanh nghiệp - Quản lý - Đào tạo lĩnh vực kỹ thuật xây dựng ĐBSCL” do Khoa Công nghệ (Trường Đại học Cần Thơ - ĐHCT) tổ chức cuối tháng 10-2014. Đây là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý, doanh nghiệp trong và ngoài ĐBSCL trao đổi, nghiên cứu kinh nghiệm giảng dạy lĩnh vực xây dựng. Qua đó, Khoa Công nghệ có thể định hướng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lĩnh vực kỹ thuật xây dựng thời gian tới…

Hiện thực hóa những công nghệ 
trong phim khoa học viễn tưởng

Hiện thực hóa những công nghệ trong phim khoa học viễn tưởng 

Cập Nhật 17-11-2010

Nhiều công nghệ tưởng chừng chỉ có trong các bộ phim khoa học viễn tưởng đã và đang được các nhà khoa học phát triển.

Đam mê và sự hy sinh cho khoa học

Đam mê và sự hy sinh cho khoa học 

Cập Nhật 22-06-2013

Ấn tượng của phim khoa học giả tưởng “Prometheus” là câu chuyện về những nhà khoa học yêu nghề chấp nhận dấn thân, không ngừng tìm tòi, nghiên cứu để phục vụ cho sự phát triển của xã hội loài người. Phim của đạo diễn Ridley Scott đạt doanh thu 403 triệu USD, phát sóng lúc 19 giờ thứ bảy 22 tháng 6 trên kênh Starmovies.

Tranh cãi xung quanh việc sử dụng hình ảnh MRI trong xử án

Tranh cãi xung quanh việc sử dụng hình ảnh MRI trong xử án 

Cập Nhật 04-09-2012

Gary Smith nói rằng anh không sát hại người bạn cùng phòng nhưng các công tố viên ở Hạt Montgomery thì cho rằng chính anh là thủ phạm. Liệu công nghệ quét não có thể chứng minh người này đang nói thật hay nói dối hay không? Câu hỏi này đang gây ra cuộc tranh luận sôi nổi giữa các nhà khoa học và giới tư pháp Mỹ.

Hãy lắng nghe các nhà khoa học!

Hãy lắng nghe các nhà khoa học!  

Cập Nhật 19-09-2019

Đó là thông điệp mà Greta Thunberg (ảnh) đưa ra trước Quốc hội Mỹ vào ngày 18-9. Cô gái trẻ này chính là người đã truyền cảm hứng cho phong trào bãi khóa rầm rộ trên toàn cầu về vấn đề biến đổi khí hậu- “Những thứ sáu vì tương lai”.

Tag: Hãy lắng nghe các nhà khoa học!

Ba nhà khoa học chung nhau giải Nobel Y học

Ba nhà khoa học chung nhau giải Nobel Y học  

Cập Nhật 08-10-2019

Vào lúc 16h30 ngày 7-10 (theo giờ Việt Nam), Ủy ban Nobel của Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm của Thụy Điển đã công bố giải Nobel Y học năm 2019 thuộc về 3 nhà khoa học William Kaelin (Mỹ), Peter Ratcliffe (Anh) và Gregg Semenza (Mỹ) do khám phá của họ về cách thức các tế bào cảm thụ và thích ứng với môi trường oxygen có sẵn.

Tag: Ba nhà khoa học chung nhau giải Nobel Y học

Chẩn đoán bệnh Parkinson bằng xét nghiệm qua da

Chẩn đoán bệnh Parkinson bằng xét nghiệm qua da  

Cập Nhật 19-03-2021

Các nhà khoa học Anh vừa phát triển một xét nghiệm đột phá chẩn đoán hội chứng liệt rung (bệnh Parkinson) dựa vào các hợp chất trên bề mặt da. Tiến bộ này hứa hẹn giúp chẩn đoán căn bệnh thoái hóa thần kinh đơn giản hơn và không gây đau đớn.

Tag: Các nhà khoa học Anh, Chẩn đoán bệnh Parkinson bằng xét nghiệm qua da

Dùng nhiều vitamin C trong thai kỳ giúp bảo vệ trí nhớ của trẻ về sau 

Cập Nhật 23-04-2021

Các nhà khoa học Anh tin rằng, uống vitamin C có thể bảo vệ thai nhi trước khi chào đời và khỏi bị mất trí nhớ về sau, do dưỡng chất này bảo đảm não của trẻ phát triển bình thường.

Tag: Dùng nhiều vitamin C, thai kỳ, trí nhớ của trẻ, Ðại học Cambridge, nhà khoa học