Kết quả tìm kiếm cho "Các dân tộc thiểu số"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 101

Đề nghị cho biết các chính sách đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 08-10-2015

Trước kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, cử tri thành phố đề nghị cho biết các chính sách đối với sinh viên là người dân tộc thiểu số. Nội dung trả lời của Sở Nội vụ thành phố như sau:

Đề nghị có cơ chế, chính sách ưu đãi tạo điều kiện cho người dân tộc thiểu số tiếp cận việc làm 

Cập Nhật 19-11-2015

Cử tri thành phố cho rằng sinh viên người dân tộc thiểu số (hệ cử tuyển) sau khi ra trường thi tuyển công chức, viên chức gặp nhiều khó khăn, tỷ lệ đậu rất thấp nên khó được tuyển dụng vào làm việc tại các cơ quan, tổ chức của Nhà nước. Cử tri kiến nghị Chính phủ có cơ chế, chính sách ưu đãi đặc thù nhằm tạo điều kiện cho con em người dân tộc thiểu số dễ dàng tiếp cận được việc làm. Nội dung trả lời của Bộ Nội vụ như sau:

Hỗ trợ pháp lý cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo 

Cập Nhật 15-09-2010

Ngày 18-8-2010, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 52/2010/QĐ-TTg về chính sách hỗ trợ pháp lý nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo giai đoạn 2011-2020. Theo đó, đối tượng được hỗ trợ pháp lý gồm người nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện nghèo theo Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP.

Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng đồng bào dân tộc, miền núi

Đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng đồng bào dân tộc, miền núi 

Cập Nhật 23-11-2008

Thực hiện Chỉ thị số 38 /2004/CT-TTg, ngày 19-11-2004 của Thủ tướng Chính phủ (gọi tắt là Chỉ thị số 38), về việc đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng tiếng dân tộc thiểu số cho cán bộ, công chức công tác ở vùng đồng bào dân tộc, miền núi, Bộ Nội vụ đã có những kế hoạch để các địa phương chuẩn bị tài liệu tiến hành giảng dạy nhằm đáp ứng yêu cầu công tác của cán bộ, công chức ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Sau 3 năm triển khai thực hiện, ông Nguyễn Thanh Xuân, Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo, Bồi dưỡng công chức - Bộ Nội vụ, cho biết:

Nâng bước học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đến trường 

Cập Nhật 08-12-2014

Thời gian qua, việc thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn được Thành ủy, UBND thành phố và các sở, ban, ngành đặc biệt quan tâm, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số từng bước được nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Trong đó có công tác hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên (HSSV) dân tộc thiểu số, góp phần giảm bớt khó khăn để các em vững bước trên con đường học vấn...

Quyết tâm chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

Quyết tâm chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 30-11-2014

Sau hơn 5 năm thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) trên địa bàn, tỉnh Hậu Giang đã đạt được những thành quả nhất định.

Để các làng nghề trong vùng đồng bào
dân tộc thiểu số không mai một

Để các làng nghề trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số không mai một 

Cập Nhật 15-10-2015

Sự phát triển chung của kinh tế- xã hội ở ĐBSCL đã giúp hình thành nhiều làng nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), được truyền từ đời này sang đời khác, với những nét đặc sắc rất riêng. Thời gian qua, vấn đề bảo tồn và phát huy các nghề truyền thống được cấp ủy, chính quyền các địa phương và đồng bào DTTS trong vùng quan tâm thực hiện.

AN GIANG <br>
chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số

AN GIANG
chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số 

Cập Nhật 21-04-2016

Năm 2015, người dân An Giang gặp nhiều bất lợi khi nước lũ không về. An Giang cũng đang chịu nhiều thiệt hại vì hạn hán. Tuy nhiên, nhờ các chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội, các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), nên kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung, trong vùng đồng bào DTTS nói riêng vẫn có những chuyển biến tích cực.

Thực hiện nhiều chính sách chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số

Thực hiện nhiều chính sách chăm lo đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số  

Cập Nhật 30-05-2018

(CT)- Ngày 30-5-2018, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do đồng chí Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, làm Trưởng đoàn, làm việc với thành phố Cần Thơ

Tag: Ủy ban Dân tộc, Chiến lược công tác dân tộc

Hỗ trợ hộ nghèo dân tộc thiểu số quận Ô Môn xây dựng nhà ở an toàn

Hỗ trợ hộ nghèo dân tộc thiểu số quận Ô Môn xây dựng nhà ở an toàn  

Cập Nhật 01-07-2019

(CT)- Ngày 1-7-2019, đồng chí Trần Quốc Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, các ban ngành liên quan, khảo sát thực tế để hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc bố trí lô nền, xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số gặp khó khăn về nhà ở tại Khu dân phường Trường Lạc, quận Ô Môn.

Tag: Đồng chí Trần Quốc Trung