Kết quả tìm kiếm cho "Cá trê phi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 25

Từ ca dao và vè, hiểu thêm về quê hương Cần Thơ 

Cập Nhật 29-03-2015

Cần Thơ là vùng đất trẻ dọc tây sông Hậu. Nơi đây đồng ruộng phì nhiêu, vườn tược xanh tốt, xóm làng trù phú. Do đặc trưng cư dân nhiều vùng miền cộng cư trên vùng đất mới, đấu tranh với thiên nhiên khắc nghiệt ở giai đoạn khai khẩn hoang, đến đấu tranh chống ngoại xâm trong thế kỷ 19-20, cuộc sống lao động và chiến đấu đã hình thành kho tàng văn hóa phi vật thể, mà tục ngữ ca dao, hò, vè, truyện kể là những sản phẩm văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất. Riêng về ca dao ở miệt Cần Thơ rất phong phú, bởi nơi đây, dần về sau đã thành trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của khu vực ĐBSCL.

Góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới

Góp sức trẻ xây dựng nông thôn mới 

Cập Nhật 12-07-2012

Xây dựng cầu, đường giao thông; sơn mới nhà ở cho người nghèo, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, gia đình chính sách... là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ Trung tâm Đại học Tại chức (ĐHTC) Cần Thơ trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2012 tại xã Giai Xuân, huyện Phong Điền (TP Cần Thơ). Những hoạt động này góp phần giúp địa phương hoàn thiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

Nghiên cứu mật độ xương,
tình trạng thấp còi ở trẻ em

Nghiên cứu mật độ xương, tình trạng thấp còi ở trẻ em 

Cập Nhật 05-04-2017

Việt Nam có hai thái cực béo phì và suy dinh dưỡng. Cả hai tình trạng này đều làm giảm mật độ xương (MĐX) và ảnh hưởng chiều cao khi trưởng thành. Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, năm 2010, cứ 3 trẻ có 1 trẻ thấp còi, dẫn đến hệ quả chiều cao thanh niên Việt Nam thấp hơn so với các nước trong khu vực (nam: 1,63m, nữ 1,53m)... Tại TP Cần Thơ, qua nghiên cứu có 26% trẻ bị thấp còi...

MV- “Con đường dễ đi” cho ca sĩ

MV- “Con đường dễ đi” cho ca sĩ 

Cập Nhật 29-06-2015

MV (music video), single… thường chỉ có một bài hát và hình ảnh minh họa. Những năm gần đây, MV ngày càng được nhiều ca sĩ, nhất là ca sĩ trẻ, lựa chọn để chinh phục khán giả. Dễ quảng bá, ít tốn kém chi phí và thời gian là những ưu điểm để ca sĩ chọn làm MV thay vì album ca nhạc.

Người trẻ cần ngủ bao lâu mỗi ngày?

Người trẻ cần ngủ bao lâu mỗi ngày? 

Cập Nhật 18-06-2016

Giới chuyên gia cho rằng hơn 1/3 dân số Mỹ không ngủ đủ giấc, trong đó gồm cả trẻ em và thanh thiếu niên. Do đó, AASM (học viện chuyên về giấc ngủ ở Mỹ) trong nghiên cứu mới đây đã lần đầu tiên đưa ra hướng dẫn về khoảng thời gian mà trẻ em và thanh thiếu niên cần ngủ để tránh những rủi ro về sức khỏe như béo phì, tiểu đường, trầm cảm, các vấn đề về học tập và hành vi, tăng huyết áp…

Lần đầu tiên ĐBSCL triển khai kỹ thuật cấy ốc tai điện tử cho trẻ khiếm thính

Lần đầu tiên ĐBSCL triển khai kỹ thuật cấy ốc tai điện tử cho trẻ khiếm thính  

Cập Nhật 31-03-2018

Chương trình phẫu thuật có sự hỗ trợ kinh phí của Hội tai mũi họng TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, tặng 50 triệu đồng/ca phẫu thuật.

Tag: ĐBSCL, cấy ốc tai điện tử, trẻ khiếm thính, Bệnh viện Tai mũi họng

Trẻ em béo phì có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ

Trẻ em béo phì có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ  

Cập Nhật 08-04-2018

Béo phì không chỉ ảnh hưởng sức khỏe gan ở người lớn mà còn với cả trẻ nhỏ - theo nghiên cứu của Trung tâm Y khoa thuộc Đại học Columbia (Mỹ).

Tag: Béo phì, gan nhiễm mỡ, lạm dụng bia rượu, ung thư gan, enzyme, hen suyễn

Thị trường cá giống bắt đầu sôi động

Thị trường cá giống bắt đầu sôi động  

Cập Nhật 31-07-2018

Thời điểm này, sức mua nhiều loại cá giống trên thị trường bắt đầu tăng cao. Giá nhiều loại cá giống hiện cũng có xu hướng nhích lên.

Tag: cá giống, cá điêu hồng, chép, lóc, trê, rô phi, chim trắng

Tát ao bắt cá trê gần 12 kg, dài hơn 1m, để nuôi làm kiểng

Tát ao bắt cá trê gần 12 kg, dài hơn 1m, để nuôi làm kiểng  

Cập Nhật 09-04-2019

Anh Nguyễn Văn Cơi, sinh năm 1966, ấp An Điền Lớn, xã An Hiệp, huyện Ba Tri (Bến Tre) vừa bắt được cá trê phi từ ao nuôi vịt của mình, với cân nặng gần 12kg.

Tag: Tát ao bắt cá, Cá trê phi, Thu hoạch cá, Bến Tre

Nhiều loại cá giống tăng giá

Nhiều loại cá giống tăng giá  

Cập Nhật 27-06-2019

(CT)- So với cách nay hơn 1 tháng, giá nhiều loại cá giống như: cá chép, điêu hồng, cá lóc, trê vàng, cá rô, rô phi... hiện tăng từ 5.000-10.000 đồng/kg, hoặc tăng từ 50-150 đồng/con

Tag: giá cá giống, kinh doanh cá giống Cần Thơ