Kết quả tìm kiếm cho "Cá lòng tong"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 60

Những khuyến nghị phát triển nông nghiệp tổng hợp ở ĐBSCL

Những khuyến nghị phát triển nông nghiệp tổng hợp ở ĐBSCL 

Cập Nhật 24-05-2009

Được ví là vùng đất phì nhiêu, vựa lúa của cả nước, nhưng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn còn là vùng nghèo khó, trình độ giáo dục và khoa học kỹ thuật thấp; sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ với giá trị tri thức trong hàng hóa thấp làm cho giá thành trong sản xuất cao, chất lượng nông sản thấp và tính cạnh tranh kém... Làm gì để phát triển nông nghiệp, nâng cao đời sống người dân ĐBSCL? Vấn đề này đã được các đại biểu tập trung thảo luận, nêu những giải pháp, khuyến nghị tại Hội thảo “Chiến lược và giải pháp phát triển nông nghiệp tổng hợp ở ĐBSCL” vừa diễn ra tại TP Cần Thơ.

Cần được quan tâm đúng mức

Cần được quan tâm đúng mức 

Cập Nhật 15-06-2011

Thương hiệu của công ty hay sản phẩm được công nhận là loại tài sản vô hình trong doanh nghiệp (DN) và những thương hiệu có tên tuổi hiện nay trên thế giới đều lớn hơn rất nhiều lần tổng tài sản hữu hình của những DN đó. Trong đó, “thương hiệu tập thể” là một loại tài sản vô hình nhưng lại được định nghĩa là không thuộc sở hữu của bất cứ ai. Tại ĐBSCL - nơi đóng góp phần lớn vào việc cung ứng nhu cầu trong nước và chiếm tới 90% lượng gạo xuất khẩu, chiếm 75,85% sản lượng về nuôi trồng và khai thác thủy hải sản cả nước lại bị “bỏ quên” việc xây dựng “thương hiệu tập thể”...

Làm giàu từ mô hình tổng hợp

Làm giàu từ mô hình tổng hợp 

Cập Nhật 17-02-2012

Những năm gần đây, nhiều nhà nông đã biết cách kết hợp nhiều mô hình trong cùng một diện tích để cho hiệu quả và lợi nhuận cao. Trong đó, phải kể đến mô hình nuôi cá sinh thái kết hợp với vườn cây ăn trái và hoa kiểng hiệu quả của ông Lê Văn Bon, thuộc khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Cần sớm có cơ chế chính sách 

cho ngành mía đường

Cần sớm có cơ chế chính sách cho ngành mía đường 

Cập Nhật 02-05-2013

Vừa qua, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ sản xuất mía 2012-2013 tại UBND huyện Cù Lao Dung. Tại đây, những khó khăn, lợi thế của ngành mía đường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung đã được các đại biểu tập trung thảo luận, nhất là các giải pháp nhằm giữ vững diện tích mía trước thực trạng hiệu quả sản xuất mía ngày càng suy giảm.

Buông lỏng quản lý, để dân bao chiếm đất

Buông lỏng quản lý, để dân bao chiếm đất 

Cập Nhật 14-10-2009

Thanh tra TP Cần Thơ vừa công bố kết luận thanh tra toàn diện dự án Trung tâm TDTT TP Cần Thơ (cũ), nay là Trung tâm TDTT quận Ninh Kiều. Dự án này được triển khai từ những năm 1996 - 1997, đến năm 2000 Thủ tướng Chính phủ có quyết định thu hồi và giao đất cho UBND TP Cần Thơ (cũ) để thực hiện dự án, với tổng diện tích 46.174m2, nhưng đến nay vẫn “án binh bất động”. Thậm chí, do quản lý lỏng lẻo, dự án kéo dài không thực hiện, công tác bồi hoàn và giải phóng mặt bằng gặp nhiều bất cập... dẫn đến một phần đất của dự án bị một số tổ chức, cá nhân lấn chiếm và được cấp giấy CNQSDĐ...

Cần Thơ xứng tầm là đầu mối giao thương 
tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ xứng tầm là đầu mối giao thương tại Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 19-01-2015

Năm 2014, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ của TP Cần Thơ đạt 71.726 tỉ đồng, đứng hàng thứ ba trong cả nước, chỉ sau Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Năm nay, TP Cần Thơ đạt mức thu ngân sách 12.129 tỉ đồng, vượt kế hoạch 26,49%, là một trong 13 địa phương có nhiều đóng góp cho ngân sách T.Ư. Ðây là một tín hiệu vui của một thành phố trẻ vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) ngay trong thời kỳ giảm phát về kinh tế hiện nay.

Những giải pháp phòng chống sạt lở 
ở Đồng bằng sông Cửu Long

Những giải pháp phòng chống sạt lở ở Đồng bằng sông Cửu Long 

Cập Nhật 06-07-2015

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là nơi sinh sống của hơn 17 triệu người và vùng canh tác nông nghiệp lớn nhất nước, với sản lượng lúa chiếm trên 52% tổng sản lượng của cả nước. Tuy nhiên, hiện nay ĐBSCL đang đối mặt với mối đe dọa của biến đổi khí hậu, dẫn đến tình trạng nước biển dâng. Hiện tượng sạt lở ở vùng ĐBSCL luôn là vấn đề nóng, mấy năm trở lại đây luôn trong tình trạng báo động.

Quyết tâm hoàn thành kế hoạch

Quyết tâm hoàn thành kế hoạch 

Cập Nhật 03-07-2017

Từ 1 đến 30-7, TP Cần Thơ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017 (Tổng điều tra) Giai đoạn 2. Theo đó, các điều tra viên sẽ tiến hành điều tra, thu thập thông tin… các cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, công nghiệp, xây dựng, các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, TP Cần Thơ phấn đấu hoàn thành tốt cuộc Tổng điều tra đúng như kế hoạch đề ra.

Lễ kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Lễ kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 

Cập Nhật 31-01-2018

Sáng 31-1, tại Hội trường Thống Nhất (Thành phố Hồ Chí Minh), Ban chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thành phố Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 với chủ đề "Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968".

Tag: Lễ kỷ niệm, Xuân Mậu Thân 1968

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch tính mạng do tai nạn lao động

Cứu sống bệnh nhân nguy kịch tính mạng do tai nạn lao động  

Cập Nhật 23-11-2019

(CTO) – Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long, bệnh nhân ở quận Cái Răng bị trụ bê tông đè trúng người trong lúc đang làm việc đã qua cơn nguy kịch sau khi trải qua ca phẫu thuật.

Tag: tai nạn lao động, Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long