Kết quả tìm kiếm cho "Cá bớp"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Nuôi cá bớp lồng ở Hòn Chuối

Nuôi cá bớp lồng ở Hòn Chuối 

Cập Nhật 18-09-2013

Gần 3 năm qua, ngư dân đảo Hòn Chuối (thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) đã thử nghiệm và thành công bước đầu với mô hình nuôi cá bớp lồng bè. Hiệu quả từ mô hình này đã và đang giúp cho cư dân đảo Hòn Chuối có thêm nguồn thu đáng kể, cải thiện cuộc sống…

Sinh viên “bóp bụng” chống chọi với “bão” giá

Sinh viên “bóp bụng” chống chọi với “bão” giá 

Cập Nhật 06-01-2008

Những tháng gần đây, giá cả tăng đã tác động đến tất cả mọi người dân. TP Cần Thơ tập trung rất đông sinh viên (SV) đến từ các tỉnh, thành vùng ĐBSCL, trong đó, phần lớn là con em nhà nông. Trong cơn bão giá, nhiều SV càng phải “thắt lưng buộc bụng”... để lo “ nấu sử sôi kinh”.

Suy ngẫm phía sau sự hài hước

Suy ngẫm phía sau sự hài hước 

Cập Nhật 21-11-2012

Nhà văn Lê Văn Nghĩa được đánh giá là một trong những cây bút có duyên ở thể loại truyện trào phúng. Nhiều tập truyện của ông như "Thằng láu cá", "Hoa hậu phường cây mít", "Vua lừa", "Tào lao bộp xịt", "Chuyện chán phèo"…đã để lại ấn tượng với nhiều độc giả. Tập truyện ngắn "Hạt bụi bên nhau" ra mắt vào tháng 9 năm 2012, gồm 25 câu chuyện cũng với giọng điệu hài hước, châm biếm những điều trái khoáy trong cuộc sống mà nhà văn "mắt thấy tai nghe"… NXB Văn hóa Văn nghệ TP HCM phát hành.

Kiên Giang: Nước ngọt đổ ra biển khiến cá lồng bè chết hàng loạt

Kiên Giang: Nước ngọt đổ ra biển khiến cá lồng bè chết hàng loạt 

Cập Nhật 07-09-2018

Nước ngọt từ các cửa sông đổ ra biển nhiều đã làm độ mặn thay đổi thường xuyên, có lúc xuống thấp khiến cá nuôi lồng bè trên biển huyện đảo Kiên Hải (Kiên Giang) chết hàng loạt.

Tag: Kiên Giang, Nước ngọt, Cá lồng bè chết hàng loạt, Hòn Tre, Kiên Hải, Cá bớp, Cá khế vằn

Vòng ôm không chặt

Vòng ôm không chặt  

Cập Nhật 20-06-2020

29 tuổi, em bảo rằng còn trẻ. Chắc chắn là em còn rất trẻ vì mới mờ sáng, đang trở mình trên giường, nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái nhà, nghe bùn của con sông sau nhà bay lan mùi mà anh bảo "Anh tới nhà em vì anh nhớ mùi bùn", thì điện thoại đã réo giục giã: "Nè, ra cà phê SV đi, tụi mình cà phê, ăn sáng ngắm học trò đi học".

Tag: Vòng ôm không chặt, Khuê Việt Trường