Kết quả tìm kiếm cho "CÙ LAO DUNG"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 132

Cần sớm có cơ chế chính sách 

cho ngành mía đường

Cần sớm có cơ chế chính sách cho ngành mía đường 

Cập Nhật 02-05-2013

Vừa qua, tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết niên vụ sản xuất mía 2012-2013 tại UBND huyện Cù Lao Dung. Tại đây, những khó khăn, lợi thế của ngành mía đường khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung đã được các đại biểu tập trung thảo luận, nhất là các giải pháp nhằm giữ vững diện tích mía trước thực trạng hiệu quả sản xuất mía ngày càng suy giảm.

Phá mía nuôi tôm, 
nguy cơ vỡ qui hoạch

Phá mía nuôi tôm, nguy cơ vỡ qui hoạch 

Cập Nhật 02-03-2014

Hai năm trở lại đây, dịch bệnh trên tôm ở vùng nuôi tôm tỉnh Sóc Trăng giảm nên nông dân trúng tôm, trúng giá, cuộc sống khấm khá hẳn lên. Trong khi đó, cùng thời gian này vùng nguyên liệu mía đang “chết đứng” do giá mía nguyên liệu xuống thấp, chi phí sản xuất cao khiến nông dân có lãi ít hoặc phá huề. Không ít nông dân ở vùng nguyên liệu mía thuộc huyện Long Phú, Cù Lao Dung chán nản, không còn mặn mà trồng mía nữa, nhiều hộ chuyển sang nuôi tôm, họ thuê máy cuốc đào phá bỏ ruộng mía, làm ao nuôi tôm.

“Nóng” ở chuyện phá mía và thiếu điện

“Nóng” ở chuyện phá mía và thiếu điện 

Cập Nhật 05-05-2014

Không chỉ có tình hình nắng nóng kéo dài, hay giá tôm nguyên liệu tăng cao, mà chuyện phá mía nuôi tôm và thiếu điện đang góp phần “gia nhiệt” làm cho vụ nuôi tôm nước lợ năm 2014 ở huyện Cù Lao Dung “nóng” lên từng ngày.

CÂY MÍA CÓ TIẾP TỤC Ở LẠI CÙNG NÔNG DÂN CÙ LAO DUNG?

CÂY MÍA CÓ TIẾP TỤC Ở LẠI CÙNG NÔNG DÂN CÙ LAO DUNG? 

Cập Nhật 02-07-2014

Rớt giá và thua lỗ

Hãy cứu giúp gia đình chị Tuyền

Hãy cứu giúp gia đình chị Tuyền 

Cập Nhật 10-06-2016

Gia đình nghèo, cha mẹ già và bản thân chị Nguyễn Thị Ngọc Tuyền, ở ấp An Phú A, xã An Thạnh Tây, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, bị khuyết tật, trong khi con gái bị sốt bại liệt, nằm một chỗ. Hiện nay, cuộc sống chị Tuyền gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn, rất cần sự quan tâm giúp đỡ của mọi người.

Nêu gương cần cù lao động, sống có ích

Nêu gương cần cù lao động, sống có ích 

Cập Nhật 23-01-2013

Chúng tôi đến nhà ông Trần Văn Đắc (tên thường gọi Ba Đắc) ở khu vực Thới Hòa 2, phường Thới Long, quận Ô Môn, đúng lúc ông đang tất bật xử lý để vườn nhãn cho trái bán đúng dịp mùng 5 tháng 5 âm lịch năm sau. Theo ông, đó là thời điểm nhãn có giá nhất trong năm. Không chỉ năng động, giỏi tính toán làm giàu cho gia đình mình, ông Ba Đắc còn tích cực hưởng ứng các phong trào, hoạt động xã hội ở địa phương. Năm 2012, ông Ba Đắc vinh dự được Quận ủy Ô Môn tuyên dương là một trong những cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Bước tiến mới trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân

Bước tiến mới trong lãnh đạo phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân 

Cập Nhật 01-12-2014

Trước đây, dù cần cù lao động, nhưng cuộc sống của người dân xã Thạnh Phú (huyện Cờ Đỏ) vẫn khó khăn, vất vả. Đến đầu năm 2010, nơi đây tỷ lệ hộ cận nghèo chiếm 18,6%, hộ nghèo là 13,8%. Nhưng hiện nay mọi chuyện đã khác. Tỷ lệ hộ cận nghèo chỉ còn 6,47%, hộ nghèo là 4,66%. Nhiều người dân cho rằng, yếu tố làm nên sự thay đổi này là do Đảng bộ, chính quyền nơi đây đã tìm tòi, suy nghĩ, nhiệt tình giúp dân mở hướng làm ăn và xây dựng nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế.