Kết quả tìm kiếm cho "Brussels"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 76

NATO nhất trí gia hạn nhiệm kỳ đối với Tổng Thư ký Stoltenberg

NATO nhất trí gia hạn nhiệm kỳ đối với Tổng Thư ký Stoltenberg  

Cập Nhật 30-06-2023

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn nguồn tin ngoại giao cho biết, các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) hôm 29-6 đã đồng ý gia hạn nhiệm kỳ cho đương kim Tổng Thư ký Jens Stoltenberg (ảnh) thêm một năm.

Tag: NATO, Tổng Thư ký NATO Stoltenberg, Brussels

EU chia rẽ về các biện pháp phòng dịch COVID-19 

Cập Nhật 06-01-2023

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Tổ chức Ứng phó Khủng hoảng (IPCR) của Liên minh châu Âu (EU) đã nhóm họp suốt tuần qua để thống nhất các biện pháp nhằm đối phó với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 liên quan tới việc từ ngày 8-1, Trung Quốc dỡ bỏ hoàn toàn các lệnh cấm đi lại phòng dịch.

Tag: EU, phòng dịch COVID-19, xét nghiệm COVID-19, Brussels

Lộ trình gập ghềnh của châu Âu

Lộ trình gập ghềnh của châu Âu  

Cập Nhật 22-10-2022

Tại Hội nghị thượng đỉnh từ ngày 20-21/10 ở Brussels (Bỉ), lãnh đạo các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về lộ trình nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.

Tag: Hội nghị thượng đỉnh ở Brussels, Liên minh châu Âu, khủng hoảng năng lượng

EU tăng cường năng lực phòng thủ

EU tăng cường năng lực phòng thủ  

Cập Nhật 03-10-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, ngày 2-10, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel (ảnh) tuyên bố năm 2022 sẽ là “năm quốc phòng châu Âu”.

Tag: EU, Liên minh châu Âu, năng lực phòng thủ, Hội đồng châu Âu, Brussels

Bỉ “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong 6 tuần

Bỉ “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong 6 tuần  

Cập Nhật 31-10-2020

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, hiện là quốc gia có mức độ lây nhiễm SARS-Cov-2 cao hàng đầu thế giới, tối 30-10, Vương quốc Bỉ đã quyết định thực hiện các biện pháp “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong vòng 6 tuần.

Tag: Bỉ “phong tỏa nghiêm ngặt” toàn quốc trong 6 tuần, Brussels, SARS-Cov-2

Du khách Bỉ ngày càng quan tâm khám phá Việt Nam 

Cập Nhật 08-02-2019

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Việt Nam đã tham gia Triển lãm du lịch Brussels của Bỉ, diễn ra từ ngày 7-10/2, với nhiều chương trình quảng bá độc đáo và hấp dẫn

Tag: Du khách Bỉ, du lịch Việt Nam

Tìm kiếm sự tin cậy 

Cập Nhật 12-05-2018

Ngoại trưởng Iran Javad Zarif ngày 12-5 đã bắt đầu chuyến công du tới Bắc Kinh, Mát-xcơ-va và Brussels trong nỗ lực cứu vớt thỏa thuận hạt nhân sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận này và tình hình căng thẳng chưa từng có giữa Iran và Israel.

Tag: Ngoại trưởng Iran, Javad Zarif, Bắc Kinh, Mát-xcơ-va, Brussels, Israel

Vết rạn khó hàn 

Cập Nhật 13-03-2017

Ba Lan, nước vừa thất bại trong chiến dịch ngoại giao nhằm ngăn cựu Thủ tướng Donald Tusk tái cử chức Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC), đã tố Liên minh châu Âu (EU) "gian lận" và tuyên bố sẽ áp dụng chính sách "tiêu cực" đối với Brussels.

Tag: Brussels, EC, EU

Serbia tiến gần hơn tới EU

Serbia tiến gần hơn tới EU 

Cập Nhật 02-03-2012

Con đường của Serbia tìm tới “Mái nhà chung châu Âu” đã thuận lợi hơn, sau khi lãnh đạo của 27 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) tham dự Hội nghị thượng đỉnh mùa Xuân tại Brussels (Bỉ) hôm 1-3 nhất trí rằng Belgrade đã hội đủ điều kiện để trở thành “ứng viên chính thức” gia nhập liên minh này.

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp <br>
ngày càng trầm trọng

Khủng hoảng nợ của Hy Lạp
ngày càng trầm trọng 

Cập Nhật 16-06-2011

Cuộc họp bất thường bộ trưởng tài chính các nước Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) tại Brussels (Bỉ) ngày 14-6 đã không thu hẹp được sự chia rẽ sâu sắc về việc làm thế nào để khuyến khích các chủ nợ tư nhân của Hy Lạp trợ giúp tài chính cho khoản nợ công khổng lồ lên tới hơn 330 tỉ euro của nước này. Động thái trên có thể khiến Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hoãn quyết định giải ngân khoản viện trợ kế tiếp cho Hy Lạp.