Kết quả tìm kiếm cho "Brexit"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 117

Thỏa thuận Brexit có thể “chết”

Thỏa thuận Brexit có thể “chết”  

Cập Nhật 17-05-2019

Ngày 15-5, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh, ông Stephen Barclay (ảnh) cảnh báo thỏa thuận Brexit mà Thủ tướng Theresa May đạt được với Liên minh châu Âu (EU) cuối năm ngoái sẽ “chết”

Tag: Brexit, Stephen Barclay

Brexit lại bế tắc

Brexit lại bế tắc  

Cập Nhật 28-03-2019

Theo Phòng Thương mại Anh (BCC), triển vọng không chắc chắn của tiến trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi Brexit đang gây thiệt hại cho nền kinh tế Anh, đặc biệt sau động thái chưa từng có của các nghị sĩ là giành quyền kiểm soát Brexit từ tay chính phủ.

Tag: Brexit

Rối như… Brexit! 

Cập Nhật 10-03-2019

Thủ tướng Theresa May được dự báo sẽ đối mặt với một thất bại nặng nề nữa khi Quốc hội Anh bỏ phiếu lần hai về kế hoạch Brexit của bà vào ngày mai 12-3. Lý do là Brussels cuối tuần rồi đã thẳng thừng từ chối yêu cầu nhượng bộ của Luân Đôn, kiên quyết đòi duy trì đường biên giới mở giữa Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland thuộc Liên minh châu Âu (EU) thời hậu Brexit.

Tag: Brexit, Thủ tướng May

Vấn đề Brexit: Pháp chuẩn bị Brexit không thỏa thuận 

Cập Nhật 07-02-2019

Báo chí Pháp đã dành nhiều bài viết bình luận về viễn cảnh Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu -EU) không có thỏa thuận. Bài viết chiếm trang nhất tờ Libération phác họa một cách chắc chắn viễn cảnh nước Anh rời châu Âu không thỏa thuận vào ngày 29-3 tới.

Tag: Brexit, Pháp, Brexit không thỏa thuận, Liên minh châu Âu

Bộ trưởng Brexit từ chức, 
thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh

Bộ trưởng Brexit từ chức, thêm khó khăn cho Thủ tướng Anh  

Cập Nhật 10-07-2018

Ngày 8-7, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit của Anh David Davis đã từ chức - một diễn biến được xem là đòn giáng mạnh vào Thủ tướng Theresa May trong bối cảnh bà đang nỗ lực chấm dứt sự chia rẽ trong nội các nước này.

Tag: Brexit, từ chức, Thủ tướng Theresa May, David Davis

Airbus dọa rời Anh nếu không đạt được

thỏa thuận về Brexit

Airbus dọa rời Anh nếu không đạt được thỏa thuận về Brexit  

Cập Nhật 23-06-2018

Hãng sản xuất máy bay Airbus hôm 21-6 đã dọa sẽ rút khỏi Anh và cảnh báo viễn cảnh mất đi hàng triệu công ăn việc làm tại đây, nếu như Brexit (tức Anh rời khỏi Liên minh châu Âu-EU) diễn ra

Tag: Hãng sản xuất máy bay Airbus, Brexit

Dân Anh hết mặn mà với Brexit

Dân Anh hết mặn mà với Brexit  

Cập Nhật 18-12-2017

Giữa lúc cuộc đàm phán về việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, chuẩn bị bước vào giai đoạn 2, kết quả một cuộc thăm dò cho thấy ngày càng có nhiều người ủng hộ Anh ở lại EU

Tag: Anh-Liên minh châu Âu, EU, Brexit, Thủ tướng Anh Theresa May

Phân nửa dân Anh muốn bỏ phiếu lần 2 về Brexit

Phân nửa dân Anh muốn bỏ phiếu lần 2 về Brexit  

Cập Nhật 05-12-2017

Theo kết quả thăm dò mới công bố trên tờ Mail on Sunday, 50% số người được hỏi ủng hộ tổ chức một cuộc bỏ phiếu khác xung quanh những điều khoản cuối cùng của thoả thuận Brexit

Tag: Brexit, Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU

Luân Đôn cần giai đoạn chuyển tiếp 2 năm cho Brexit

Luân Đôn cần giai đoạn chuyển tiếp 2 năm cho Brexit  

Cập Nhật 24-09-2017

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm dài hạn của Anh từ AA1 xuống AA2 khi cho biết Brexit đang làm tổn thương triển vọng tăng trưởng trung hạn của nước này. Thông tin này được công bố chỉ vài giờ sau bài diễn văn của bà May tại Ý.

Tag: Brexit

Dân Pháp ủng hộ Brexit

Dân Pháp ủng hộ Brexit 

Cập Nhật 06-09-2017

Cuộc khảo sát do hãng YouGov vừa thực hiện đối với 1.027 người ở Pháp cho thấy, 38% người dân nước này muốn Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, trong khi số người ủng hộ Anh ở lại chỉ là 32%.

Tag: Brexit