Kết quả tìm kiếm cho "Biểu tình"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 1021

Obama đối mặt với sức ép mới

Obama đối mặt với sức ép mới 

Cập Nhật 23-03-2010

Một ngày sau cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu chính quyền Barack Obama nhanh chóng kết thúc hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, người dân Mỹ trên khắp mọi miền đất nước ngày 21-3 lại đồng loạt kéo về các thành phố lớn, lên tận Thủ đô Washington, để tham gia “Ngày tuần hành vì nước Mỹ” đòi quyền sống cơ bản cho những người nhập cư bất hợp pháp, mà họ cho là đang bị bóc lột sức lao động nặng nề ở Mỹ.

Ai Cập ra sao thời hậu kỷ nguyên Mubarak ?

Ai Cập ra sao thời hậu kỷ nguyên Mubarak ? 

Cập Nhật 13-02-2011

Sự kiện Tổng thống Hosni Mubarak trước sức ép của dân chúng biểu tình cuối cùng đã tuyên bố từ chức lúc 23 giờ ngày 11-2 (giờ Việt Nam) đã làm rúng động nước này và thế giới A-rập. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là liệu sự ra đi của nhà cầm quyền 29 năm qua ở Ai Cập có đảm bảo được sự chuyển giao dân chủ êm thấm ở nước này?

Mỹ trấn an các nước đồng minh

Mỹ trấn an các nước đồng minh 

Cập Nhật 15-02-2011

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tiến hành các hoạt động ngoại giao nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với các nước đồng minh ở khu vực Trung Đông, trong bối cảnh biểu tình lật đổ gia tăng khắp thế giới A-rập, nhất là sau sự ra đi của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak cuối tuần rồi.

Bahrein trở thành tâm điểm mới

Bahrein trở thành tâm điểm mới 

Cập Nhật 17-02-2011

Quốc gia nhỏ bé nhưng có vị trí chiến lược quan trọng ở vùng Vịnh Persic – Bahrein đang phải hứng chịu cơn địa chấn của làn sóng biểu tình nổi dậy làm rung chuyển thế giới A-rập. Chiều 15-2, hàng ngàn người đã tiến đến trung tâm Quảng trường Pearl tại Thủ đô Manama bắt đầu cuộc biểu tình chống chính phủ Bahrein.

Bất ổn ở Bahrein gây khó cho Mỹ

Bất ổn ở Bahrein gây khó cho Mỹ 

Cập Nhật 19-02-2011

Việc chính quyền Bahrein mạnh tay trấn áp người biểu tình hôm 17-2, buộc nhiều nước phương Tây phải lên tiếng chỉ trích, một lần nữa đặt Washington vào tình thế khó xử đối với đồng minh chiến lược ở vùng Vịnh Persic này.

Cuộc bãi công biểu tình biến thành bạo động

Cuộc bãi công biểu tình biến thành bạo động 

Cập Nhật 21-10-2011

Hôm qua (20-10), cuộc tổng đình công và biểu tình hàng loạt tại Hy Lạp bước qua ngày thứ 2 với những vụ đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình đang tụ tập trước tòa nhà Quốc hội nhằm phản đối các nhà lập pháp bỏ phiếu thông qua các biện pháp “thắt lưng buộc bụng” mới của chính phủ nước này.

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức 

Cập Nhật 10-12-2011

Những phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) ngày 8-12 về vấn đề bầu cử và hoạt động biểu tình chống chính phủ ở Nga đã bị Thủ tướng Vladimir Putin tố cáo là hành vi kích động bạo lực gây ra sự hỗn loạn và làm suy yếu nước Nga.

Người biểu tình phong tỏa 
trung tâm tài chính Hồng Công

Người biểu tình phong tỏa trung tâm tài chính Hồng Công 

Cập Nhật 29-09-2014

Ngày 29-9, những người biểu tình đòi dân chủ vẫn bám trụ khu vực trung tâm tài chính của Hồng Công, sau một ngày tuần hành rầm rộ và xảy ra một số vụ đụng độ với cảnh sát làm ít nhất 38 người bị thương. Bất chấp các biện pháp trấn áp mạnh tay của cảnh sát, cuộc biểu tình có hàng nghìn người tham gia vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Nhiều nước chìm trong làn sóng biểu tình

Nhiều nước chìm trong làn sóng biểu tình 

Cập Nhật 24-01-2011

Hãng tin Anh BBC hôm qua cho biết những người biểu tình ở Tunisie đang gia tăng sức ép đòi Thủ tướng Mohammed Ghannouchi và nội các của ông từ chức. Trong khi đó, tình hình ở Yemen, Algérie và Albanie cũng không hề sáng sủa hơn.