Kết quả tìm kiếm cho "Biểu tình"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 915

Obama đối mặt với sức ép mới

Obama đối mặt với sức ép mới 

Cập Nhật 23-03-2010

Một ngày sau cuộc biểu tình rầm rộ yêu cầu chính quyền Barack Obama nhanh chóng kết thúc hai cuộc chiến tranh ở Iraq và Afghanistan, người dân Mỹ trên khắp mọi miền đất nước ngày 21-3 lại đồng loạt kéo về các thành phố lớn, lên tận Thủ đô Washington, để tham gia “Ngày tuần hành vì nước Mỹ” đòi quyền sống cơ bản cho những người nhập cư bất hợp pháp, mà họ cho là đang bị bóc lột sức lao động nặng nề ở Mỹ.

Ai Cập ra sao thời hậu kỷ nguyên Mubarak ?

Ai Cập ra sao thời hậu kỷ nguyên Mubarak ? 

Cập Nhật 13-02-2011

Sự kiện Tổng thống Hosni Mubarak trước sức ép của dân chúng biểu tình cuối cùng đã tuyên bố từ chức lúc 23 giờ ngày 11-2 (giờ Việt Nam) đã làm rúng động nước này và thế giới A-rập. Tuy nhiên, vấn đề hiện nay là liệu sự ra đi của nhà cầm quyền 29 năm qua ở Ai Cập có đảm bảo được sự chuyển giao dân chủ êm thấm ở nước này?

Mỹ trấn an các nước đồng minh

Mỹ trấn an các nước đồng minh 

Cập Nhật 15-02-2011

Chính quyền Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tiến hành các hoạt động ngoại giao nhằm tái khẳng định sự ủng hộ của Washington đối với các nước đồng minh ở khu vực Trung Đông, trong bối cảnh biểu tình lật đổ gia tăng khắp thế giới A-rập, nhất là sau sự ra đi của Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak cuối tuần rồi.

Mỹ giật dây phe đối lập chống Chính phủ Iran

Mỹ giật dây phe đối lập chống Chính phủ Iran 

Cập Nhật 16-02-2011

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã công khai bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với các thành viên phe đối lập Iran, những người hiện đang xuống đường biểu tình chống chính quyền Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad ở Tehran.

Bất ổn ở Bahrein gây khó cho Mỹ

Bất ổn ở Bahrein gây khó cho Mỹ 

Cập Nhật 19-02-2011

Việc chính quyền Bahrein mạnh tay trấn áp người biểu tình hôm 17-2, buộc nhiều nước phương Tây phải lên tiếng chỉ trích, một lần nữa đặt Washington vào tình thế khó xử đối với đồng minh chiến lược ở vùng Vịnh Persic này.

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức

Quan hệ Mỹ - Nga bị thách thức 

Cập Nhật 10-12-2011

Những phát biểu của Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tại trụ sở của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels (Bỉ) ngày 8-12 về vấn đề bầu cử và hoạt động biểu tình chống chính phủ ở Nga đã bị Thủ tướng Vladimir Putin tố cáo là hành vi kích động bạo lực gây ra sự hỗn loạn và làm suy yếu nước Nga.

Nhiều nước chìm trong làn sóng biểu tình

Nhiều nước chìm trong làn sóng biểu tình 

Cập Nhật 24-01-2011

Hãng tin Anh BBC hôm qua cho biết những người biểu tình ở Tunisie đang gia tăng sức ép đòi Thủ tướng Mohammed Ghannouchi và nội các của ông từ chức. Trong khi đó, tình hình ở Yemen, Algérie và Albanie cũng không hề sáng sủa hơn.

Mỹ bất ổn, thế giới lo ngại

Mỹ bất ổn, thế giới lo ngại  

Cập Nhật 01-06-2020

Thế giới đang cảnh giác với tình trạng bất ổn tại Mỹ khi làn sóng biểu tình sắc tộc khởi nguồn từ bang Minnesota bắt đầu lan rộng ra một số quốc gia đồng minh của Washington.

Tag: Mỹ bất ổn, thế giới lo ngại, làn sóng biểu tình sắc tộc, bạo động, cái chết của người đàn ông da màu George Floyd

Ông Trump dọa triển khai quân đội để ngăn chặn biểu tình 

Cập Nhật 02-06-2020

Tổng thống Donald Trump ngày 1-6 khẳng định ông sẽ triển khai hàng ngàn binh sĩ và lực lượng thực thi pháp luật được vũ trang đầy đủ để ngăn chặn bạo lực ở thủ đô Washington, đồng thời cam kết thực hiện hành động tương tự ở các thành phố khác nếu các thị trưởng và thống đốc thất bại trong nỗ lực giành lại quyền kiểm soát các đường phố.

Tag: Ông Trump, quân đội, ngăn chặn biểu tình