Kết quả tìm kiếm cho "Barack Obama"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 190

Tranh cãi tới phút chót

Tranh cãi tới phút chót 

Cập Nhật 22-06-2011

Hôm nay 22-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama thông báo quyết định về việc sẽ rút về nước bao nhiêu binh sĩ đang tham chiến tại Afghanistan vào tháng tới. Sự kiện này đánh dấu kết thúc quá trình ông Obama tham vấn các cố vấn và tướng lĩnh quân đội Mỹ, vốn sẽ quyết định xu hướng quân sự cho tương lai cuộc chiến của Mỹ ở Afghanistan.

Mỹ-Hàn tỏ rõ quan điểm chung về Triều Tiên

Mỹ-Hàn tỏ rõ quan điểm chung về Triều Tiên 

Cập Nhật 09-05-2013

Sau cuộc gặp tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-Hye đã cùng đưa ra cảnh báo đối với những “hành động khiêu khích” của CHDCND Triều Tiên, trong đó ông chủ Nhà Trắng tuyên bố “những ngày tháng mà Bình Nhưỡng có thể tạo ra một cuộc khủng hoảng để được nhượng bộ” đã chấm dứt.

“Barack Obama không như Richard Nixon”

“Barack Obama không như Richard Nixon” 

Cập Nhật 17-05-2013

Mặc dù chính quyền Obama đang “mệt mỏi” với 3 vụ bê bối liên tiếp trong những ngày gần đây, Nhà Trắng đã thẳng thừng lên tiếng phản bác chuyện so sánh hoàn cảnh hiện nay của Tổng thống Obama với người tiền nhiệm Richard Nixon- người đã từ chức trước vụ bê bối Watergate chấn động chính trường Mỹ một thời.

Hạn chế các cuộc tấn công bằng UAV?

Hạn chế các cuộc tấn công bằng UAV? 

Cập Nhật 24-05-2013

Trong nỗ lực “kéo” nước Mỹ ra khỏi “vũng lầy” sau 12 năm khởi động cuộc chiến chống khủng bố trên toàn cầu, Tổng thống Barack Obama hôm 23-5 đã cho công bố học thuyết chống khủng bố mới tập trung vào vấn đề hạn chế sử dụng các cuộc không kích bằng máy bay không người lái (UAV).

Mỹ - Nhật thảo luận vấn đề an ninh

Mỹ - Nhật thảo luận vấn đề an ninh 

Cập Nhật 14-06-2013

Nguồn tin từ Nhà Trắng và chính phủ Nhật hôm qua cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Shinzo Abe ngày 12-6 đã có buổi điện đàm xoay quanh chương trình hạt nhân của CHDCND Triều Tiên và vấn đề tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc sau khi hội nghị thượng đỉnh không chính thức Mỹ - Trung tại bang California kết thúc cuối tuần rồi.

Một hội nghị thượng đỉnh không êm đẹp của ông Obama

Một hội nghị thượng đỉnh không êm đẹp của ông Obama 

Cập Nhật 18-06-2013

Sáng 17-6, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đặt chân tới Bắc Ireland (thuộc Anh) tham gia hội nghị thượng đỉnh Nhóm 8 nước công nghiệp phát triển (G8) diễn ra hai ngày 17 và 18-6 tại khu nghỉ mát Enniskillen. Ngay tại hội nghị này, dư luận cho rằng ông Obama sẽ không đạt được mục tiêu gì, mà trái lại có thể bị chỉ trích nặng nề từ chính các quốc gia đồng minh, nổi bật là vấn đề “vi phạm tự do viễn thông và Internet”.

"Cánh tay phải" của ông Obama

"Cánh tay phải" của ông Obama 

Cập Nhật 06-10-2009

Từ khi bộ máy chính quyền Barack Obama đi vào hoạt động đến nay, báo chí Mỹ và phương Tây chú ý tới một nhân vật rất có thế lực và ảnh hưởng đến các quyết định quan trọng nhất của Nhà Trắng. Người đó là Chánh văn phòng Nhà Trắng, ông Rahm Emanuel.

Ông Bush và Obama cùng chỉ trích

nền chính trị Mỹ

Ông Bush và Obama cùng chỉ trích nền chính trị Mỹ  

Cập Nhật 21-10-2017

Tuy tham dự các sự kiện riêng biệt, nhưng cựu Tổng thống Mỹ thuộc đảng Cộng hòa George Bush và người kế nhiệm thuộc đảng Dân chủ Barack Obama trong động thái bất thường

Tag: George Bush, Barack Obama, Donald Trump, chính trường Mỹ, Obamacare, DACA, thỏa thuận hạt nhân Iran

Ông Obama “tái xuất”

Ông Obama “tái xuất”  

Cập Nhật 30-11-2017

Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama (ảnh) đang “tái xuất” trên vũ đài quốc tế khi thực hiện chuyến đi tới Trung Quốc, Ấn Độ và Pháp.

Tag: Barack Obama

Obama là tổng thống Mỹ

“vĩ đại nhất”

Obama là tổng thống Mỹ “vĩ đại nhất”  

Cập Nhật 13-07-2018

Hôm 11-7, kết quả thăm dò của Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy người dân Mỹ chọn cựu Tổng thống Barack Obama là nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của họ.

Tag: cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama