Kết quả tìm kiếm cho "Bột nghệ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 18

Đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp 

Cập Nhật 14-01-2016

Thực hiện nghị quyết chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố về đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất giúp nông dân giảm bớt chi phí sản xuất, tăng giá trị hàng hóa… Nội dung trả lời của Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn như sau:

Nghề vịt chạy đồng

Nghề vịt chạy đồng 

Cập Nhật 07-06-2014

Dân gian đã đúc kết: “Muốn nghèo nuôi cá, muốn khá nuôi heo, muốn nghèo nuôi vịt” để chỉ sự hẩm hiu, bèo bọt của nghề nuôi vịt, nhất là vịt chạy đồng. Thế nhưng ở miền châu thổ Cửu Long, vẫn còn nhiều người gắn chặt đời mình với đàn vịt chạy đồng, quanh năm rong ruổi xứ lạ quê người.

Phát huy giá trị truyền thống 
của làng bột Sa Đéc

Phát huy giá trị truyền thống của làng bột Sa Đéc 

Cập Nhật 27-07-2014

Nghề làm bột gạo tại Sa Đéc đã có trên 100 năm, là sản phẩm nổi tiếng của địa phương, dùng làm nguyên liệu sản xuất bánh phở, hủ tiếu, bún ăn liền, các loại bánh và thực phẩm khác. Nghề làm bột đã góp phần tạo việc làm tại chỗ cho trên 1.000 lao động và hàng trăm lao động khác trong các dịch vụ mua bán, vận chuyển sản phẩm bột. Song làm thế nào để giữ gìn và phát triển làng nghề một cách bền vững gắn với đảm bảo môi trường ở khu vực sản xuất là vấn đề băn khoăn và trăn trở của địa phương.

Dạy chữ để trẻ nghèo bớt thiệt thòi

Dạy chữ để trẻ nghèo bớt thiệt thòi 

Cập Nhật 07-04-2008

Từ lâu, bà con ở phường 8, thị xã Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long quen gọi cô Nguyễn Thị Quỳnh Nga là: “Dũng sĩ diệt giặc dốt”. Trong 36 năm làm nghề giáo, cô Nga có 16 năm làm giáo viên phổ cập tiểu học, chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh được “cắp sách đến trường”.

Trợ thủ đắc lực của các "nội tướng" thời công nghệ

Trợ thủ đắc lực của các "nội tướng" thời công nghệ 

Cập Nhật 24-05-2012

Khi công nghệ ngày càng phát triển, nhiều thiết bị gia dụng kỹ thuật cao ra đời, như máy giặt, máy rửa chén, máy sấy khô quần áo… giúp các bà nội trợ bớt cực nhọc khi làm việc nhà. Giờ đây, một quản gia thời công nghệ cao có thêm nhiều lựa chọn để đơn giản hóa và nâng cao hiệu suất làm việc, từ điều khiển qua Internet các robot hút bụi, lau chùi, vệ sinh hồ bơi, rãnh nước đến những chiếc máy lọc sạch tạp chất và tác nhân gây bệnh trong không khí.

Công nghệ giúp san sẻ gánh nặng 
giặt giũ với bà nội trợ

Công nghệ giúp san sẻ gánh nặng giặt giũ với bà nội trợ 

Cập Nhật 30-06-2017

Tới đây, các bà nội trợ sẽ bớt cực nhọc khi chăm sóc gia đình nhờ sự xuất hiện của các sản phẩm công nghệ hỗ trợ giặt, gấp quần áo thông minh vừa được các nhà sáng chế Nhật Bản tạo ra.

Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển

Trợ lực để Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng phát triển  

Cập Nhật 27-08-2017

Các sản phẩm bánh tráng của Làng nghề sản xuất bánh tráng Thuận Hưng được làm từ bột tươi, bánh ăn rất ngon nên ngày càng được nhiều người tiêu dùng gần xa ưa chuộng.

Tag: Làng nghề bánh tráng Thuận Hưng, Cần Thơ

Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện

Ăn phải bột thông bồn cầu, 3 trẻ mầm non nhập viện 

Cập Nhật 16-11-2017

Sáng 16-11, ông Trịnh Xuân Hưng, Chủ tịch UBND xã Nam Kim (huyện Nam Đàn, Nghệ An) cho biết, tại trường mầm non của xã vừa xảy ra sự việc 3 cháu bé ăn nhầm bột thông bồn cầu, phải nhập viện.

Tag: bột thông bồn cầu, trẻ mầm non nhập viện

Lợi ích sức khỏe từ nghệ

Lợi ích sức khỏe từ nghệ  

Cập Nhật 10-06-2018

Bột nghệ xuất hiện ngày càng nhiều trong mọi loại thực phẩm từ trà, sữa chua, bánh mì nướng, bánh quy và thậm chí là bắp rang.

Tag: Bột nghệ

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các dự án BOT

Thủ tướng chủ trì họp Thường trực Chính phủ về các dự án BOT  

Cập Nhật 09-11-2018

Sáng 8/11, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ đã họp, nghe báo cáo về việc rà soát các dự án BOT và các tồn tại, vướng mắc.

Tag: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Chính phủ, Dự án BOT, Bộ Giao thông Vận tải