Kết quả tìm kiếm cho "Bộ trưởng Quốc phòng Anh"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 96

Juan Manuel Santos - 
Tân Tổng thống Colombia

Juan Manuel Santos - Tân Tổng thống Colombia 

Cập Nhật 21-06-2010

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Colombia Juan Manuel Santos thuộc đảng U (Đoàn kết) cầm quyền đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai diễn ra ngày 20-6 vừa qua với 69% số phiếu ủng hộ, vượt xa đối thủ duy nhất của ông là cựu thị trưởng Bogota của đảng Xanh Antanas Mockus.

Ông chủ Lầu Năm Góc chuẩn bị trở lại châu Á

Ông chủ Lầu Năm Góc chuẩn bị trở lại châu Á 

Cập Nhật 14-09-2012

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta vào đầu tuần tới sẽ đi thăm Nhật Bản, Trung Quốc và New Zealand. Đây là chuyến công du châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 3 trong vòng 11 tháng qua của ông chủ Lầu Năm Góc, thể hiện sự cam kết của chính quyền Tổng thống Barack Obama giúp cho các nước khu vực này tái cân bằng quan hệ, đặc biệt trong bối cảnh gia tăng căng thẳng tranh chấp chủ quyền trên Biển Hoa Đông.

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông

Sóng gió trùng trùng trên Biển Hoa Đông 

Cập Nhật 07-02-2013

Nhật Bản vừa lên tiếng cáo buộc hải quân Trung Quốc chĩa ra-đa dẫn đường vũ khí về phía lực lượng hải quân Nhật Bản tới hai lần trong vòng 3 tuần vừa qua – một sự leo thang căng thẳng mà Tokyo cho là “đáng tiếc” trong vấn đề tranh chấp lãnh thổ, làm gia tăng lo ngại hai cường quốc châu Á đang bên bờ vực xung đột quân sự.

Washington quyết triển khai lá chắn tên lửa tại đảo Guam

Washington quyết triển khai lá chắn tên lửa tại đảo Guam 

Cập Nhật 05-04-2013

Theo hãng tin Mỹ AP, Lầu Năm Góc hôm 3-4 tuyên bố sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại đảo Guam nhằm bảo vệ Mỹ cũng như các quốc gia đồng minh tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương trước “những đe dọa” từ CHDCND Triều Tiên - nỗi lo mà mới đây Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel miêu tả là “mối nguy hiểm thực sự và rõ ràng từ Bình Nhưỡng”.

Quân đội Mỹ lần đầu tiên 
đòi chủ quyền ở Bắc Cực

Quân đội Mỹ lần đầu tiên đòi chủ quyền ở Bắc Cực 

Cập Nhật 23-11-2013

Trong tuyên bố hôm 22-11, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khẳng định quân đội nước này sẽ đẩy mạnh chiến lược hoạt động cũng như "đòi chủ quyền" trên vùng biển rộng lớn của Bắc Cực trong bối cảnh nhiều quốc gia đua nhau khai thác nguồn lợi ích dầu mỏ và khí đốt do băng khu vực này đang tan chảy nhanh trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.

Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc Cực

Nga tăng cường hiện diện quân sự tại Bắc Cực 

Cập Nhật 12-12-2013

Bầu không khí ở Bắc Cực trở nên "nóng" hơn bao giờ hết khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố sẽ tăng cường sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực, đồng thời cho rằng đây là một trong những ưu tiên hàng đầu đối với lực lượng vũ trang nước này sau khi Canada rụch rịch đệ trình lên Liên Hiệp Quốc (LHQ) tuyên bố chủ quyền mở rộng đối với Bắc Cực.

Giáo dục Quốc phòng – An ninh 
tập trung thu hút sinh viên

Giáo dục Quốc phòng – An ninh tập trung thu hút sinh viên 

Cập Nhật 31-05-2015

Những năm qua, Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh (TTGDQP – AN) Trường Đại học Cần Thơ đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo công tác GDQP – AN cho sinh viên. Đặc biệt, từ tháng 9-2014, Trung tâm được Bộ Giáo dục & Đào tạo đầu tư, xây dựng khu học tập trung, đây là một trong những bước đột phá nâng cao chất lượng đào tạo.

Tăng cường nguồn lực trong nước cho công tác phòng, chống HIV/AIDS 

Cập Nhật 24-10-2020

(TTXVN)- Trong phiên làm việc sáng 23-10 của Kỳ họp thứ 10, các đại biểu Quốc hội nghe Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề Xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh trình bày Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi-rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch ở người (HIV/AIDS).

Tag: Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIV, công tác phòng chống HIV/AIDS, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long

Ông Biden đề cử nữ Thứ trưởng Quốc phòng đầu tiên

Ông Biden đề cử nữ Thứ trưởng Quốc phòng đầu tiên  

Cập Nhật 01-01-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 30-12, Tổng thống đắc cử Joe Biden đề cử một nhân vật giàu kinh nghiệm của Lầu Năm Góc là Kathleen Hicks (ảnh) làm quan chức số 2 của Bộ Quốc phòng.

Tag: Ông Biden

Bê bối “bủa vây” các quan chức quốc phòng Canada

Bê bối “bủa vây” các quan chức quốc phòng Canada  

Cập Nhật 16-06-2021

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Phó Tham mưu trưởng quân đội Canada, Trung tướng Mike Rouleau (ảnh) ngày 14-6 đã tuyên bố từ chức sau khi truyền thông đưa tin ông chơi golf cùng cựu Tham mưu trưởng, Tướng Jonathan Vance - người đang bị điều tra vì cáo buộc có hành vi quấy rối tình dục trong quân ngũ.

Tag: Bê bối, quan chức quốc phòng Canada, Tham mưu trưởng quân đội, Rouleau, Quân cảnh, Trung tướng Mike Rouleau