Kết quả tìm kiếm cho "Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 19

Phát triển chưa xứng tầm...

Phát triển chưa xứng tầm... 

Cập Nhật 11-10-2009

Tính từ lúc VN-Index xác lập đáy 235 điểm vào ngày 24-2-2009 đến nay VN-Index đã tăng gần 150%. Đặc biệt, giá cổ phiếu đã tăng có loại hơn 500% và cổ phiếu tăng ít nhất cũng đạt 50%. Điều này đồng nghĩa với việc một nhà đầu tư bỏ vốn vào chứng khoán ngay lúc chứng khoán xuống đáy của thị trường và đến nay bán cổ phiếu ra thu tiền về thì ít nhất cũng kiếm được 50% lợi nhuận trên vốn, còn trung bình thì sẽ kiếm được 150% lợi nhuận trên vốn. Đây là một kênh đầu tư siêu lợi nhuận mà không kênh đầu tư nào sánh kịp. Và đó cũng là nguyên do thời gian gần đây ở một số thành phố lớn, người người tìm hiểu chứng khoán, nhà nhà tập tành chơi chứng khoán, số lượng tài khoản chơi chứng khoán cả nước từ hơn 300.000 tài khoản ở cuối năm 2008 nay đã tăng lên hơn 700.000. Đã có nhiều công ty chứng khoán mở thêm điểm giao dịch, nâng cấp hệ thống giao dịch trực tuyến… TP Cần Thơ cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, dưới góc nhìn của nhiều người trong cuộc thì tỷ lệ người đầu tư chứng khoán ở TP Cần Thơ vẫn còn khiêm tốn.

Nhu cầu bức thiết!

Nhu cầu bức thiết! 

Cập Nhật 31-07-2013

“Mạnh ai nấy làm”, cạnh tranh không lành mạnh trong kinh doanh hàng nông sản đã đến mức báo động. Bởi, nó không dừng lại ở mua bán nhỏ lẻ trong nước mà đã xảy ra trong các hợp đồng, giao dịch với nước ngoài, cả trên các ngành hàng xuất khẩu chủ lực của quốc gia (lúa và cá tra). Tác hại của cung cách làm ăn này vô cùng lớn, gánh chịu nặng nề nhất là hàng triệu nông dân. Thực trạng này khiến nhiều doanh nghiệp làm ăn “chân chính” ở ĐBSCL không còn chịu đựng nổi, “cấp báo” tới Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh-Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam bộ.

Chặng đường mới đô thị Nam Cần Thơ

Chặng đường mới đô thị Nam Cần Thơ 

Cập Nhật 08-02-2014

Ngoài quốc lộ 1A, tuyến giao thông quan trọng nhất của khu Nam Cần Thơ, quận Cái Răng là đường Nam sông Hậu (nối vào đường Quang Trung – Cái Cui) phục vụ đi lại, vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của thành phố đến Cảng Cái Cui và các địa phương lân cận. Tuyến đường này dự kiến sẽ được đặt tên Đại lộ Võ Nguyên Giáp (đoạn thuộc địa bàn TP Cần Thơ). Còn bờ kè sông Cần Thơ là “mặt tiền” đường thủy của quận và thành phố, cũng đang được thi công khẩn trương (bờ phía Cái Răng). Khu đô thị mới Nam Cần Thơ đang vững bước trên chặng đường phát triển phía trước...

Hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao giữa ASEAN với các nước Đối thoại

Hội nghị sau Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao giữa ASEAN với các nước Đối thoại 

Cập Nhật 24-07-2008

* Trung Quốc, Nhật Bản và Australia thông báo kế hoạch bổ nhiệm đại sứ tại ASEAN

Liên Hiệp Quốc "bật đèn xanh" không kích Libye

Liên Hiệp Quốc "bật đèn xanh" không kích Libye 

Cập Nhật 19-03-2011

Thứ trưởng Ngoại giao Libye Khaled Kaaim hôm qua tuyên bố Libye sẵn sàng ngừng bắn và sẽ đàm phán với lực lượng nổi dậy chống chính phủ. Phản ứng về nghị quyết của HĐBA LHQ, ông Kaaim cho rằng nghị quyết “đe dọa sự thống nhất và ổn định của Libye, đồng thời thể hiện thái độ hiếu chiến của một số thế lực trong cộng đồng quốc tế”. Người phát ngôn của Chính phủ Libye, ông Mussa Ibrahim cũng cho rằng mọi hành động quân sự từ bên ngoài chống Tripoli sẽ là “bất hợp pháp và phi đạo đức” vì chính phủ Libye đang đấu tranh chống lại lực lượng nổi dậy có vũ trang. Bộ Quốc phòng Libye cảnh báo sẽ đáp trả mọi hành động quân sự nhằm vào nước này.

Thêm những nỗ lực “phi hạt nhân hóa” 
Bán đảo Triều Tiên

Thêm những nỗ lực “phi hạt nhân hóa” Bán đảo Triều Tiên 

Cập Nhật 21-06-2013

Trích dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Thứ nhất của CHDCND Triều Tiên Kim Kye-gwan, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 20-6 cho biết chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng giải quyết các vấn đề liên quan tới chương trình hạt nhân trong nước thông qua đàm phán, bao gồm cả việc quay lại bàn đàm phán 6 bên vốn bị đình trệ từ năm 2008.