Kết quả tìm kiếm cho "Bộ sách Cánh Diều"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 12

Người dân thêm khó !

Người dân thêm khó ! 

Cập Nhật 07-01-2008

Một trong những nguyên tắc của việc hoạch định chính sách giá cả là phải dựa trên mức thu nhập chung của nhân dân. Đối với thị trường bất động sản (BĐS) ở nước ta, bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc này, có một yêu cầu quan trọng hơn được đặt ra cho các nhà hoạch định chính sách là làm thế nào phải kéo thị trường đất đai vốn đang ở mức giá quá cao trở về đúng giá trị thực của nó. Nhưng tiếc thay, cứ mỗi năm giá đất ở các địa phương lại được cấp có thẩm quyền điều chỉnh một lần theo hướng cao hơn, càng đẩy giá bất động sản lên cao đến… chóng mặt. Mới đây, Bộ Xây dựng đã trình Chính phủ các phương án điều chỉnh mức thuế sử dụng đất, áp dụng đánh thuế lũy tiến đối với trường hợp sở hữu nhiều BĐS… Các phương án này được thực hiện liệu có kìm hãm được đà tăng giá BĐS?

Làm gì để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh?

Làm gì để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh? 

Cập Nhật 31-12-2008

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vừa công bố danh sách xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2008, trong đó, TP Cần Thơ lại bị sụt 5 bậc so với năm 2007 (xếp thứ 22) và đứng ở tốp khá. Trong khi đó, một số địa phương điều kiện hạ tầng, vị trí địa lý ít được ưu đãi như: Vĩnh Long, An Giang, Đồng Tháp... liên tục tăng hạng và đứng vào tốp tốt trên bảng xếp hạng. TP Cần Thơ làm gì để cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh, nhằm thu hút đầu tư phát triển kinh tế trong năm 2009?

Để cánh đồng mẫu lớn thực sự lớn

Để cánh đồng mẫu lớn thực sự lớn 

Cập Nhật 30-03-2012

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, qua 2 vụ triển khai thực hiện mô hình Cánh đồng mẫu lớn (CĐML) đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập đáng kể cho người nông dân. Để CĐML thực sự lớn, ngành nông nghiệp sẽ tiến hành rà soát các điều kiện xây dựng kế hoạch thực hiện CĐML phù hợp với quy hoạch vùng; đề ra cơ chế, chính sách hỗ trợ đồng bộ qua đó thắt chặt hơn nữa mối liên kết “4 nhà” …

Thí sinh “liệu cơm gắp mắm”

Thí sinh “liệu cơm gắp mắm” 

Cập Nhật 29-03-2016

Bên cạnh nét mới ngành nghề, chính sách khuyến khích trong tuyển sinh 2016 ở các trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) ĐBSCL, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sửa đổi, bổ sung một số điều của quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh cũng như nhà trường. Tuy nhiên, nhiều cán bộ quản lý các trường khuyên thí sinh nên cân nhắc “liệu cơm gắp mắm”, để chọn trường, ngành phù hợp.

Mỹ thách thức Sách trắng quốc phòng Trung Quốc 

Mỹ thách thức Sách trắng quốc phòng Trung Quốc   

Cập Nhật 25-07-2019

Trong động thái có thể khiến Trung Quốc giận dữ, ngày 24-7, Mỹ đã điều tàu chiến USS Antietam (ảnh) đi qua Eo biển Đài Loan, giữa lúc Bắc Kinh công bố Sách trắng quốc phòng mới cảnh báo sẽ dùng vũ lực trước bất kỳ nỗ lực độc lập nào của Đài Bắc.

Tag: Sách trắng quốc phòng Trung Quốc

Ra mắt bộ SGK lớp 1 xã hội hoá đầu tiên theo chương trình mới

Ra mắt bộ SGK lớp 1 xã hội hoá đầu tiên theo chương trình mới  

Cập Nhật 18-12-2019

Bộ sách giáo khoa (SGK) lớp 1 xã hội hoá đầu tiên mang tên “Cánh diều” chính thức ra mắt.

Tag: Bộ SGK lớp 1 xã hội hoá, Nhà xuất bản Sư phạm Hà Nội, Cánh diều

Quyết tâm hoàn thành mức cao nhất nhiệm vụ thu, chi ngân sách

Quyết tâm hoàn thành mức cao nhất nhiệm vụ thu, chi ngân sách  

Cập Nhật 14-07-2020

Trong bối cảnh tác động từ dịch bệnh COVID-19, ngành Tài chính quyết tâm, triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp điều hành tài chính - ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2020.

Tag: chi ngân sách

Thống nhất tiếp thu, chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1

Thống nhất tiếp thu, chỉnh sửa SGK Tiếng Việt lớp 1  

Cập Nhật 16-10-2020

Trước phản ánh về sách giáo khoa (SGK) môn Tiếng Việt lớp 1 của bộ sách Cánh Diều (do GS. Nguyễn Minh Thuyết chủ biên, Nhà xuất bản Đại học sư phạm TPHCM phát hành) có một số nội dung chưa phù hợp, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT yêu cầu Hội đồng quốc gia thẩm định SGK môn Tiếng Việt lớp 1 (Hội đồng thẩm định) rà soát, báo cáo trước ngày 17/10/2020.

Tag: SGK Tiếng Việt lớp 1, Bộ sách Cánh Diều, Bộ GD&ĐT, Tiếng Việt lớp 1

Bộ Giáo dục sẽ điều chỉnh quy trình ban hành sách giáo khoa mới

Bộ Giáo dục sẽ điều chỉnh quy trình ban hành sách giáo khoa mới  

Cập Nhật 29-10-2020

Bộ sẽ bổ sung các quy định về việc tổ chức thực nghiệm khi biên soạn sách giáo khoa; việc tổ chức đọc phản biện độc lập các bản mẫu sách và lấy ý kiến rộng rãi trước khi ban hành.

Tag: Sách giáo khoa Cánh diều, Chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Cảnh giác trước luận điệu xuyên tạc công tác kỷ luật của Đảng! 

Cập Nhật 21-11-2020

Có thể dễ dàng nhận thấy, mỗi lần cơ quan chức năng công bố việc xử lý, kỷ luật đối với tổ chức đảng hoặc cán bộ, đảng viên có sai phạm, lập tức lại xuất hiện những tiếng nói ngược dòng, hằn học của những phần tử phản động, thù địch, cố tình xuyên tạc đường lối, chính sách của Ðảng, Nhà nước, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Ðảng ta, thành tựu phát triển của đất nước ta, gây mất niềm tin trong nhân dân.

Tag: luận điệu xuyên tạc, công tác kỷ luật của Đảng