Kết quả tìm kiếm cho "Bộ GD-ĐT"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 198

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn 

Cập Nhật 06-03-2008

Trao quyền tự chủ cho các trường đại học (ĐH) là vấn đề đã nhiều lần được đặt lên bàn nghị sự của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các trường ĐH. Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ giao quyền tự chủ nhiều hơn cho 14 trường ĐH trọng điểm trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ. Nếu được giao quyền tự chủ, cùng với cơ hội sẽ “rộng đường” giải quyết nhiều vấn đề về cán bộ tài chính, mở ngành đào tạo, cấp bằng... trường cũng đối mặt với không ít thách thức trong tiến trình phát triển. Trả lời phỏng vấn của PV Báo Cần Thơ về vấn đề trên, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết:

Nhiều trường còn lúng túng

Nhiều trường còn lúng túng 

Cập Nhật 04-01-2009

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã xác định kiểm định chất lượng (KĐCL) giáo dục đại học (GDĐH) là một trong những điều kiện quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục. Theo kế hoạch của Bộ GD&ĐT, đến tháng 5-2009, phấn đấu có 90% trường đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) hoàn thành báo cáo tự đánh giá. Tuy nhiên, hiện nay các trường ĐH, CĐ vẫn còn không ít khó khăn, lúng túng trong việc triển khai KĐCLGD.

Cần quan tâm đào tạo giáo viên mầm non

Cần quan tâm đào tạo giáo viên mầm non 

Cập Nhật 14-02-2012

So với 5 năm trước, giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) nói chung, giáo dục mầm non (MN) nói riêng ở ĐBSCL có bước phát triển mạnh mẽ về mạng lưới trường lớp, qui mô, đội ngũ cán bộ, giáo viên. Tuy nhiên, TP Cần Thơ nói riêng, ĐBSCL nói chung vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế; đặc biệt là đội ngũ giáo viên- vừa thiếu, vừa yếu. Làm gì để nâng cao chất lượng giáo dục MN, nhất là đội ngũ cán bộ giáo viên? Tiến sĩ Nguyễn Thị Nghĩa, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, cho biết:

Những điểm mới

Những điểm mới 

Cập Nhật 10-03-2014

Đến thời điểm này, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cơ bản “chốt” lại những điểm mới trong kỳ thi tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ). Ghi nhận tại các trường ĐH, CĐ ở TP Cần Thơ, việc tuyển sinh vẫn chưa có nhiều thay đổi so với năm 2013. Tuy nhiên, những điểm mới mà Bộ GD&ĐT ban hành có tạo điều kiện thuận lợi hơn cho cán bộ quản lý giáo dục và học sinh?

Tập trung “mũi nhọn”, liên kết để phát triển

Tập trung “mũi nhọn”, liên kết để phát triển 

Cập Nhật 13-02-2017

Đó là một trong những quan điểm của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ khi nêu lên giải pháp gỡ khó cho các cơ sở giáo dục đại học (ĐH) ở TP Cần Thơ trong chuyến làm việc của Đoàn công tác Bộ GD&ĐT tại Trường ĐH Cần Thơ và Trường ĐH Nam Cần Thơ vừa qua.

Bố trí hơn 1.000 cán bộ hỗ trợ Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại ba cụm thi ĐBSCL 

Cập Nhật 23-06-2018

(CT)- Thông tin từ Trường Đại học Cần Thơ, năm 2018, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) giao nhiệm vụ cho trường phối hợp với Sở GD&ĐT 3 tỉnh, thành phố (Cần Thơ, Hậu Giang và Sóc Trăng)

Tag: Trường Đại học Cần Thơ, Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Ðảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường

Ðảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường  

Cập Nhật 17-04-2019

(CT) - Sáng 17-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc Đảm bảo an toàn trường học và phòng, chống bạo lực học đường tại 63 điểm cầu tỉnh, thành trên cả nước. Ông Phùng Xuân Nhạ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chủ trì Hội nghị.

Tag: phòng, chống bạo lực học đường

Đảm bảo an toàn khi dạy-học qua Internet

Đảm bảo an toàn khi dạy-học qua Internet  

Cập Nhật 13-04-2020

(CT)- Ngày 13-4, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn đề nghị các sở GD&ĐT; đại học, học viện, trường đại học; các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm (gọi chung các đơn vị) về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên trong quá trình học tập qua Internet.

Tag: dạy, học qua Internet, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Trần Đại Nghĩa

Chế độ làm việc, nghỉ hè của giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19

Chế độ làm việc, nghỉ hè của giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19  

Cập Nhật 28-04-2020

(CT)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi các Sở GD&ĐT về việc hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19 năm học 2019-2020.

Tag: Chế độ làm việc, nghỉ hè của giáo viên, phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đảm bảo an ninh, an toàn khi dạy và học trực tuyến

Đảm bảo an ninh, an toàn khi dạy và học trực tuyến  

Cập Nhật 01-05-2020

(CT)- Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD&ĐT, cơ sở giáo dục đại học thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Tag: Đảm bảo an ninh, an toàn, dạy và học trực tuyến, Bộ Giáo dục và Đào tạo