Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 16

Nhiều khó khăn cần được tháo gỡ

Nhiều khó khăn cần được tháo gỡ 

Cập Nhật 27-07-2011

Thời gian qua, công tác xây dựng Chính phủ điện tử gắn với cải cách hành chính (CCHC) ở ĐBSCL có nhiều chuyển biến tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức thực hiện thủ tục hành chính. Tuy nhiên, công tác xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT) ở nhiều tỉnh, thành ĐBSCL còn gặp nhiều khó khăn, nhất là kinh phí, nguồn nhân lực... nên cần có những giải pháp căn cơ để tháo gỡ.

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng

Ung thư vòm mũi họng - Dễ nhầm với các bệnh lý vùng mũi, họng 

Cập Nhật 29-10-2009

Ung thư vòm mũi họng là một trong những loại ung thư khá phổ biến ở Việt Nam. Do các triệu chứng của bệnh không điển hình nên nhiều bệnh nhân thường nhầm lẫn giữa ung thư vòm họng với các bệnh lý khác: viêm mũi, viêm họng, đẹn… Vì vậy, nhiều trường hợp đến bệnh viện trễ, khi bệnh đã bước sang giai đoạn khu trú hoặc giai đoạn toàn phát. Ngược lại, cũng có trường hợp bệnh nhân lo lắng thái quá, cho rằng mình bị ung thư vòm mũi họng, nhưng thực tế chỉ bị đẹn và các vết lở loét trong miệng không dứt hẳn mà cứ tái đi tái lại.

Hóc dị vật đường thở - <br>
tình huống bất ngờ

Hóc dị vật đường thở -
tình huống bất ngờ 

Cập Nhật 14-10-2010

CHÂU CHIÊU HÒA

Viêm amidan - Cần chữa trị kịp thời, đúng cách

Viêm amidan - Cần chữa trị kịp thời, đúng cách 

Cập Nhật 01-07-2011

Khi thời tiết chuyển mùa, nắng mưa thất thường là một trong những điều kiện để vi trùng, siêu vi trùng gây viêm amidan hoạt động mạnh. Theo thống kê của Bệnh viện Tai - Mũi - Họng TP Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm 2011, tỷ lệ bệnh nhân đến cắt amidan tại bệnh viện tăng 10% so với cùng kỳ năm trước. Để bạn đọc hiểu rõ thêm về bệnh lý này, Thạc sĩ, bác sĩ Châu Chiêu Hòa, Bệnh viện Tai - Mũi - Họng TP Cần Thơ đưa ra những chỉ dẫn cần thiết để mọi người phòng ngừa và điều trị viêm amidan như sau:

Cần sớm nhân rộng

Cần sớm nhân rộng 

Cập Nhật 28-07-2010

Cùng với việc đẩy mạnh thực hiện mô hình một cửa liên thông (MCLT) tại các cơ quan hành chính nhà nước, thời gian qua, TP Cần Thơ đã tổ chức ứng dụng mô hình MCLT trong hoạt động ở một số đơn vị sự nghiệp. Trong đó, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn là hai đơn vị được chọn thực hiện thí điểm. Bước đầu cho thấy, tuy còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng việc áp dụng mô hình MCLT đã giúp các bệnh viện thuận lợi hơn trong công tác khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, đồng thời giúp bệnh nhân giảm đáng kể những phiền hà…

Xử lý đúng cách khi chấn thương tai mũi họng 

Cập Nhật 22-07-2017

(CT)- Chiều 21-7, Bệnh viện (BV) Tai mũi họng TP Cần Thơ phối hợp Bộ môn Tai mũi họng Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức hội thảo khoa học

Tag: tai mũi họng, Nguyễn Hữu Dũng, hội thảo

“Ngày hội rửa tay” – kêu gọi bảo vệ sức khỏe cộng đồng

“Ngày hội rửa tay” – kêu gọi bảo vệ sức khỏe cộng đồng  

Cập Nhật 26-10-2018

(CTO) – Ngày 25-10, “Ngày hội rửa tay” của Bệnh viện (BV) Tai mũi họng TP Cần Thơ hưởng ứng Ngày Rửa tay toàn cầu do Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế Việt Nam phát động, nhằm nâng cao ý thức của nhân viên y tế về tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến chăm sóc y tế. Đồng thời, thu hút sự chú ý của cộng đồng về một giải pháp phòng bệnh đơn giản nhất, rẻ tiền nhất và hiệu quả nhất.

Tag: “Ngày hội rửa tay”, sức khỏe cộng đồng, Bệnh viện Tai mũi họng Cần Thơ

Khàn tiếng kéo dài, nên tầm soát ung thư thanh quản

Khàn tiếng kéo dài, nên tầm soát ung thư thanh quản  

Cập Nhật 22-03-2019

Theo bác sĩ chuyên khoa, nhiều bệnh nhân bị khàn tiếng kéo dài nhưng chủ quan không đến bệnh viện thăm khám, đến khi uống thuốc không khỏi mới đến bệnh viện tầm soát thì tế bào ung thư đã phát triển và hậu quả khó lường.

Tag: Khàn tiếng kéo dài, nên tầm soát ung thư thanh quản, Thạc sĩ - bác sĩ Trần Long Giang, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ

Xử trí khẩn cấp dị vật đường thở

Xử trí khẩn cấp dị vật đường thở  

Cập Nhật 22-04-2019

Vào tháng 2-2019, Bệnh viện Tai Mũi Họng (BV TMH) TP Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhi bị nghi ngờ hóc dị vật đường thở, được chuyển đến từ Trung tâm Y tế thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang.

Tag: Xử trí khẩn cấp dị vật đường thở, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP Cần Thơ