Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 104

Đừng xem thường các bệnh đường hô hấp

Đừng xem thường các bệnh đường hô hấp 

Cập Nhật 11-12-2008

Hiện nay, lượng bệnh nhi mắc bệnh về đường hô hấp đến khám, điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng (BVNĐ) TP Cần Thơ đang tăng cao, nhất là các bệnh khá nguy hiểm như viêm phế quản, viêm phổi nặng nếu không được điều trị kịp thời dễ gây tử vong. Nói về bệnh này cũng như mức độ nguy hại của bệnh, tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ cho biết:

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng chống bệnh sốt xuất huyết 

Cập Nhật 08-04-2011

Cứ vào tháng 5 - 6 hằng năm, mật độ muỗi và lăng quăng tăng cao, đi cùng với nguy cơ bệnh sốt xuất huyết (SXH) bùng phát thành dịch. Năm nay, chỉ trong vòng 3 tháng đầu năm, tuy số ca mắc bệnh SXH không tăng so với cùng kỳ nhưng số trường hợp bệnh nặng lại tăng nhanh. Phóng viên Báo Cần Thơ đã ghi nhận ý kiến của Tiến sĩ-bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ và bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng TP Cần Thơ, về những nguy cơ bùng phát dịch bệnh SXH, biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh hết sức nguy hiểm này.

Đưa vào phẫu thuật viêm ruột thừa cho bệnh nhi bằng nội soi

Đưa vào phẫu thuật viêm ruột thừa cho bệnh nhi bằng nội soi 

Cập Nhật 10-06-2011

Cuối tháng 5-2011, ê kíp bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng 1, TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã chuyển giao kỹ thuật phẫu thuật nội soi (PTNS) viêm ruột thừa cho các bác sĩ ở khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ. Đây là một bước tiến, đánh dấu sự tiến bộ của phẫu thuật ngoại nhi ở TP Cần Thơ.

Cẩn trọng khi sử dụng kháng sinh

Cẩn trọng khi sử dụng kháng sinh 

Cập Nhật 15-07-2011

Kháng sinh còn được gọi là trụ sinh, là những chất có khả năng tiêu diệt vi trùng hay kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn một cách đặc hiệu. Vì vậy, kháng sinh được dùng để chữa những bệnh do vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, việc lạm dụng kháng sinh diễn ra ngày càng phổ biến, điều đó đẩy nhiều bệnh nhân nhiễm khuẩn đến tình trạng vô phương cứu chữa vì không đáp ứng kháng sinh đặc hiệu.

Không nên lơ là với bệnh tay chân miệng

Không nên lơ là với bệnh tay chân miệng 

Cập Nhật 21-07-2011

Cũng như một số tỉnh thành trên cả nước, tại thành phố Cần Thơ, tình hình dịch bệnh tay chân miệng đang diễn biến rất phức tạp với số ca mắc bệnh tăng cao trong thời gian gần đây. Để cung cấp thông tin cho bạn đọc, phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn tiến sĩ, bác sĩ Lê Hoàng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, về tình hình diễn biến cũng như cách phòng và điều trị bệnh tay chân miệng trong cộng đồng.

Báo động 
bệnh viêm não gia tăng!

Báo động bệnh viêm não gia tăng! 

Cập Nhật 24-09-2012

Theo thống kê của Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, từ đầu năm đến ngày 4-9-2012, bệnh viện đã tiếp nhận 46 bệnh nhi bị viêm não (tăng 5 ca so với cùng kỳ 2011), trong đó, 15 trường hợp ở TP Cần Thơ (tăng 2 trường hợp so với cùng kỳ), tử vong 3 trường hợp (1 ở TP Cần Thơ, 1 ở tỉnh Hậu Giang và 1 ở tỉnh Vĩnh Long, tăng 2 trường hợp so với cùng kỳ 2011). Điều đáng lo là, bệnh viêm não có tỷ lệ tử vong cao và trong nhiều trường hợp, nếu có khỏi bệnh thì di chứng cũng rất nặng nề…

Sốt, phát ban, tróc da đầu ngón tay, 
ngón chân… nên nghĩ đến bệnh Kawasaki

Sốt, phát ban, tróc da đầu ngón tay, ngón chân… nên nghĩ đến bệnh Kawasaki 

Cập Nhật 10-12-2009

Những năm gần đây, bệnh Kawasaki xuất hiện rải rác ở một số địa phương. Biểu hiện của bệnh rầm rộ, dễ nhận biết nhưng do Kawasaki vẫn còn là một bệnh khá xa lạ với người Việt Nam nên ít khi phụ huynh, bác sĩ chú ý đến. Chẩn đoán đúng bệnh và điều trị sớm là yếu tố rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh lên tim mạch.

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ nhỏ

Phòng bệnh ngày Tết cho trẻ nhỏ  

Cập Nhật 12-02-2018

Trẻ nhỏ, sức đề kháng yếu vì miễn dịch của cơ thể chưa hoàn chỉnh. Thêm vào đó, việc di chuyển nhiều, liên tục, xáo trộn lịch sinh hoạt trong dịp Tết dẫn đến nguy cơ trẻ dễ bị nhiễm bệnh.

Tag: Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ, Phòng bệnh

 Bùng phát bệnh tay chân miệng

 Bùng phát bệnh tay chân miệng  

Cập Nhật 13-10-2018

Từ đầu tháng 9-2018 đến nay, bệnh tay chân miệng (TCM) tăng nhanh, không chỉ ở TP Cần Thơ mà còn ở các tỉnh xung quanh, khiến các cơ sở điều trị lâm vào tình trạng quá tải, nhất là Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ.

Tag: bệnh tay chân miệng

Hai bệnh viện phối hợp

cứu bệnh nhi ngưng tim

Hai bệnh viện phối hợp cứu bệnh nhi ngưng tim  

Cập Nhật 02-10-2019

(CT)- Một bệnh nhi nam 15 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng ngưng tim, ngưng thở được cứu sống nhờ thực hiện quy trình báo động đỏ giữa 2 Bệnh viện (BV) Nhi đồng TP Cần Thơ

Tag: bệnh nhi ngưng tim