Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh viện Đà Nẵng"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 173

Đề nghị tăng cường bác sĩ về công tác ở bệnh viện tuyến huyện 

Cập Nhật 18-11-2016

Cử tri phản ánh Bệnh viện Đa khoa huyện Vĩnh Thạnh xây dựng kém chất lượng, người dân không dám vào điều trị, sợ sập; hệ thống nước, điện không đủ công suất… Cử tri cũng đề nghị ngành chức năng tăng cường thêm bác sĩ về công tác ở bệnh viện tuyến huyện. Nội dung trả lời của Sở Y tế thành phố như sau:

Đề nghị đầu tư trang thiết bị cho bệnh viện 

Cập Nhật 18-01-2013

Cử tri huyện Phong Điền kiến nghị các ngành chức năng đầu tư trang thiết bị cho Bệnh viện Đa khoa huyện nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân. Nội dung công văn trả lời của Sở Y tế thành phố, như sau:

Nhiều biến chứng nguy hiểm từ bệnh tay chân miệng

Nhiều biến chứng nguy hiểm từ bệnh tay chân miệng 

Cập Nhật 15-10-2009

Ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, miệng của nhiều trẻ nhỏ đột nhiên xuất hiện các bóng nước; đôi khi các bóng nước này còn xuất hiện ở mông, gối. Đó là biểu hiện của bệnh tay chân miệng và các bóng nước không chỉ đơn giản là nốt ghẻ ngoài da mà còn có thể dẫn đến biến chứng nặng nề, nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Điều chỉnh lối sống hợp lý để phòng bệnh tăng huyết áp

Điều chỉnh lối sống hợp lý để phòng bệnh tăng huyết áp 

Cập Nhật 29-03-2011

Tăng huyết áp là một bệnh mãn tính phổ biến ở các nước công nghiệp phát triển và nước đang phát triển. Tổ chức Y tế Thế giới xếp tăng huyết áp là một trong sáu yếu tố nguy cơ chính ảnh hưởng tới phân bố gánh nặng bệnh tật toàn cầu.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân  

Cập Nhật 26-02-2018

Trong không khí phấn khởi mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước đổi mới, sáng 26-2, tại Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2018), phát động phong trào thi đua yêu nước và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Tag: Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Bệnh viện Bạch Mai, Huân chương Lao động

Hà Nội: Nổ bóng bay galaxy, ba sinh viên bị bỏng nặng

Hà Nội: Nổ bóng bay galaxy, ba sinh viên bị bỏng nặng  

Cập Nhật 27-02-2018

Vào 17 giờ chiều 26/2, các bác sỹ Phòng Cấp cứu (Bệnh viện E) đã tiếp nhận 3 trường hợp bị bỏng nặng do bóng bay galaxy phát nổ.

Tag: Nổ bóng bay galaxy, Bệnh viện E, Cấp cứu

Cứu sống trẻ sinh non chỉ nặng 740gr 

Cập Nhật 04-07-2018

(CT) – Bé gái được sinh ra với tuổi thai 25 tuần, chỉ nặng 740gr, đã qua cơn nguy kịch nhờ Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ lần đầu tiên ứng dụng phương pháp mới bơm surfactant bằng kỹ thuật LISA.

Tag: trẻ sinh non 740gr, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ

Phẫu thuật cầu nối chủ - vành không sử dụng máy tuần hoàn ngoài cơ thể

Phẫu thuật cầu nối chủ - vành không sử dụng máy tuần hoàn ngoài cơ thể  

Cập Nhật 15-07-2019

(CTO) - Chiều 15-7-2019, thông tin từ Bệnh viện (BV) Đa khoa Trung ương Cần Thơ, các thầy thuốc vừa thực hiện thành công phẫu thuật cầu nối chủ - vành không sử dụng máy tuần hoàn ngoài cơ thể cho 2 bệnh nhân hẹp nặng nhiều nhánh động mạch vành dưới sự hỗ trợ của Khoa Hồi sức – Phẫu thuật tim BV Chợ Rẫy. Hiện tại, cả hai bệnh nhân đều tỉnh táo, ăn uống tốt, vận động bình thường.

Tag: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, phẫu thuật cầu nối chủ - vành

Can thiệp nang giả tụy kích thước to không cần phẫu thuật

Can thiệp nang giả tụy kích thước to không cần phẫu thuật  

Cập Nhật 26-11-2019

(CT) – Chiều 25-11, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Nội soi đã dẫn lưu nang vào dạ dày qua nội soi để điều trị cho bệnh nhân nang giả tụy kích thước to có biến chứng chèn ép dạ dày.

Tag: nang giả tụy, phẫu thuật, nội soi

Báo động đỏ, cứu sống bệnh nhân ngưng tim

Báo động đỏ, cứu sống bệnh nhân ngưng tim  

Cập Nhật 23-01-2020

(CTO)- Sáng 22-1-2020, Phó Giám Đốc chuyên môn Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ Phạm Thanh Phong cho biết, Khoa Tim mạch can thiệp vừa cứu sống bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp với bệnh cảnh rất nặng, ngưng tim khi mới vào viện do biến chứng rối loạn nhịp tim.

Tag: cứu sống bệnh nhân, ngưng tim