Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh nan y"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 45

Sáng chế xe lăn điều khiển bằng mắt

Sáng chế xe lăn điều khiển bằng mắt 

Cập Nhật 06-12-2011

Những người bị dị tật bẩm sinh, tàn tật do tai nạn giao thông, bị liệt do tai biến, bệnh nhân mắc các chứng bệnh hiểm nghèo... không thể đi lại hay điều khiển bất kỳ bộ phận nào của cơ thể (ngoại trừ cặp mắt) có thể di chuyển được theo ý muốn của mình nhờ vào chiếc xe lăn điện điều khiển bằng cử động mắt. Đây là sáng chế của giảng viên trẻ Nguyễn Hữu Cường, Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ.

Điểm tựa lòng dân trên đảo Tây Nam

Điểm tựa lòng dân trên đảo Tây Nam 

Cập Nhật 27-02-2008

Ở các đảo Tây Nam, cuộc sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn. Các đảo nhỏ như: Hòn Chuối, Hòn Khoai, phương tiện đi lại khó khăn, có khi cả tháng, cả quí mới có tàu ở đất liền ghé thăm; đảo Thổ Chu, cách đất liền gần 300 km, mỗi khi biển động cả tháng mới có tàu chở hàng ở đất liền ra đảo... Nhưng mỗi khi trái gió trở trời, bệnh tật, tai nạn rủi ro, người dân nơi đây ấm lòng khi được sự chăm sóc tận tình của các y bác sĩ bộ đội hải quân và biên phòng đóng quân trên đảo.

Đến bác sĩ ngay, kẻo muộn !

Đến bác sĩ ngay, kẻo muộn ! 

Cập Nhật 24-10-2014

Nuốt nghẹn, hóc dị vật thực quản hay đường thở là những tai nạn sinh hoạt thường gặp và tưởng chừng đơn giản, dễ xử lý. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân tự ý xử lý không đúng cách, không may dẫn đến biến chứng nặng nề, đối mặt nguy cơ tử vong. Do vậy, trong trường hợp hóc dị vật, người bệnh nên đến ngay cơ sở y tế, kẻo muộn!

Đi đứng trở lại sau 5 năm bị liệt

Đi đứng trở lại sau 5 năm bị liệt 

Cập Nhật 21-05-2011

Một thanh niên bị liệt vì tai nạn giao thông vừa có thể đứng dậy và bước đi chập chững sau quá trình điều trị bằng phương pháp kích thích điện từ vào cột sống. Thành tựu này được y học đánh giá là bước đột phá trong việc trị liệu đối với bệnh nhân bại liệt.

Công nghệ  tái tạo sự sống

Công nghệ tái tạo sự sống 

Cập Nhật 04-02-2016

Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật và công nghệ y sinh, cùng với số người chịu thương tổn do bệnh tật và tai nạn gia tăng, được xem là động lực quan trọng thúc đẩy giới nghiên cứu phát triển các cơ quan nhân tạo giúp phục hồi hoặc tái tạo chức năng trên cơ thể người. Năm qua, lĩnh vực chế tạo thiết bị hoặc bộ phận nhân tạo nhằm giúp bệnh nhân kéo dài cuộc sống đã gặt hái nhiều thành công đáng kể.