Kết quả tìm kiếm cho "Bắt cóc"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 125

Các “biệt đội tử thần” trước đây của tình báo Mỹ

Các “biệt đội tử thần” trước đây của tình báo Mỹ 

Cập Nhật 17-12-2007

Các cơ quan tình báo Mỹ, đặc biệt là Cục Tình báo Trung ương (CIA), thời gian gần đây bị cáo buộc bí mật tổ chức bắt cóc, thủ tiêu và tra tấn nhiều nghi can khủng bố tại nhà tù Guantanamo, châu Âu, Canada và khu vực Trung Đông khiến Hạ viện Mỹ hôm 13-12 phải thông qua dự luật cấm CIA sử dụng các biện pháp tàn nhẫn trong thẩm vấn. Điều này làm người ta nhớ lại những “biệt đội tử thần” do các cơ quan tình báo Mỹ thiết lập trong cuộc chiến chống lực lượng cánh tả thời kỳ Chiến tranh lạnh. Dưới đây là sơ lược phản ánh của Greg Grandin, giảng viên môn lịch sử Đại học New York trên trang điện tử Thời báo châu Á mới đây.

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm

Puntland - "Vương quốc" của bọn tội phạm 

Cập Nhật 04-01-2008

Từ khi các nhà lãnh đạo địa phương tự tuyên bố thành lập vùng bán tự trị Puntland vào năm 1998, khu vực Đông Bắc Somalie có trên 2,4 triệu dân này liên tiếp xảy ra các vụ bắt cóc tống tiền, vận chuyển người nhập cư bất hợp pháp và cướp biển.

Không chốn nương thân!

Không chốn nương thân! 

Cập Nhật 04-05-2008

Bị bắt cóc qua biên giới cùng cậu con trai 3 tuổi, Rukhma bị bán cho một người Afghanistan. Sống với người này, Rukhma không những thường xuyên bị cưỡng bức và bạo hành mà còn đau đớn chứng kiến trong tuyệt vọng cảnh đứa con thơ dại bị y đánh đến chết. Kẻ sát nhân lãnh án 20 năm tù. Trớ trêu thay, Rukhma cũng chịu chung số phận.

Tag: không chốn nương thân

Vợ ông Bạc Hy Lai bị bắt do tình nghi giết người

Vợ ông Bạc Hy Lai bị bắt do tình nghi giết người 

Cập Nhật 11-04-2012

Kênh truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV tối 10-4 đưa tin vợ của cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai, bà Cốc Khai Lai, đã bị bắt giữ do liên quan đến cái chết của một doanh nhân người Anh. Cùng ngày, ông Bạc cũng bị đình chỉ mọi chức vụ do “mắc nhiều sai phạm nghiêm trọng”.