Kết quả tìm kiếm cho "Bắt cóc"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 125

Bắc Kavkaz bất ổn

Bắc Kavkaz bất ổn 

Cập Nhật 15-08-2009

Thời gian gần đây, nhiều nước cộng hòa tự trị của Nga tại khu vực Bắc Kavkaz xảy ra hàng loạt vụ ám sát, bắt cóc gây hoang mang dư luận. Tổng thống Dmitry Medvedev hồi cuối tháng 7 đã thừa nhận tình hình an ninh tại vùng đất núi non hiểm trở này đang “vô cùng khó khăn” và yêu cầu các lực lượng an ninh tăng cường cảnh giác. Tuy nhiên, Bắc Kavkaz vẫn ngày càng bất ổn.

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi?

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi? 

Cập Nhật 30-08-2010

Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc vốn là “nghề” của các băng nhóm tội phạm trên thế giới. Còn các tổ chức khủng bố bắt cóc con tin chủ yếu nhằm gây sức ép để đạt được yêu sách. Tuy nhiên, “đổi người lấy tiền” dường như đang là chiến thuật mới của chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi.

Boko Haram ép trẻ em đánh bom tự sát

Boko Haram ép trẻ em đánh bom tự sát 

Cập Nhật 23-04-2016

Cách đây 2 năm, thế giới từng bàng hoàng trước sự kiện nhóm phiến quân Boko Haram bắt cóc 276 nữ sinh tại thị trấn Chibok của Nigeria. Số trẻ em bị Boko Haram bắt cóc hiện vẫn đang tiếp tục tăng lên trong bối cảnh nhóm Hồi giáo cực đoan này đẩy mạnh việc sử dụng trẻ em để đánh bom tự sát.

Thận trọng với ly, cốc có màu sắc sặc sỡ...

Thận trọng với ly, cốc có màu sắc sặc sỡ... 

Cập Nhật 24-04-2011

Từ cuối năm 2010, các ngành chức năng đã khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng các loại ly thủy tinh in hình ảnh, màu sắc sặc sỡ, có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc. Bởi sau khi được kiểm định, những sản phẩm này chứa hàm lượng chì cao gấp hàng ngàn lần mức quy định gây nguy hiểm đến sức khỏe người tiêu dùng. Thế nhưng, sau một thời gian “tạm lắng”, loại ly này bắt đầu xuất hiện trở lại trên thị trường...

Mexico: 
Báo động nạn bắt cóc khách du lịch

Mexico: Báo động nạn bắt cóc khách du lịch 

Cập Nhật 04-10-2010

* Bạo lực tiếp diễn nhiều nơi

Trung Quốc phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh

Trung Quốc phá đường dây buôn bán trẻ sơ sinh 

Cập Nhật 28-07-2011

Tân Hoa Xã ngày 26-7 đưa tin, trong chưa đầy hai tuần qua cảnh sát Trung Quốc đã giải cứu được 89 trẻ sơ sinh và bắt giữ 369 kẻ tình nghi trong 2 vụ buôn bán người.

Bạc Hy Lai còn dính đến hai vụ án mạng khác

Bạc Hy Lai còn dính đến hai vụ án mạng khác 

Cập Nhật 21-04-2012

Theo tài liệu mà các quan chức Chính phủ Trung Quốc vừa công bố, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai từng ra lệnh bắt giữ ít nhất 7 người và tra tấn 2 người đến chết nhằm che đậy tội ác của vợ ông là bà Cốc Khai Lai trong vụ sát hại doanh nhân Anh Neil Heywood.