Kết quả tìm kiếm cho "Bắp chuối"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Xu hướng tất yếu !

Xu hướng tất yếu ! 

Cập Nhật 02-04-2009

Sau hơn 10 năm phát triển, sản phẩm cá tra, ba sa của Việt Nam đã vươn đến thị trường 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, đóng góp đến 32% kim ngạch xuất khẩu của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, việc phát triển nghề nuôi và chế biến cá tra, cá ba sa vẫn còn bấp bênh. Công nghiệp hóa ngành nuôi và chế biến cá tra, ba sa được xem là xu hướng tất yếu, giải pháp căn cơ nhằm phát huy hết hiệu quả, đảm bảo lợi nhuận hợp lý cho tất cả các khâu trong chuỗi liên kết sản xuất chế biến, tiêu thụ cá tra, ba sa ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL)…

Nâng cao năng lực các chuỗi sản xuất nông sản

Nâng cao năng lực các chuỗi sản xuất nông sản 

Cập Nhật 27-03-2011

Nhiều nhà chuyên môn cho rằng, nguyên nhân làm cho giá cả đầu ra nhiều loại nông sản của nước ta bấp bênh là do người sản xuất còn đang thiếu thông tin thị trường, chưa có khả năng trực tiếp tham gia thị trường, phải tiêu thụ sản phẩm thông qua trung gian. Đầu ra nông sản bấp bênh còn bởi người sản xuất chưa nắm bắt và đáp ứng tốt các nhu cầu của người tiêu dùng, về chất lượng và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm…

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ

Nền tảng từ những nông hộ nhỏ 

Cập Nhật 24-06-2012

Trong khi nghề nuôi và chế biến cá tra xuất khẩu ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dần khẳng định được vị thế của mình trên thị trường thế giới thì người nuôi nhỏ lẻ các sản phẩm thủy sản phục vụ tiêu thụ nội địa luôn gặp bấp bênh về đầu ra. Xuất phát từ ý tưởng gắn kết các nông hộ nuôi thủy sản nhỏ lẻ thành hệ thống cung ứng tin cậy phục vụ tiêu thụ nội địa, Công ty Metro Cash & Carry Việt Nam đã triển khai dự án “Xây dựng chuỗi cung ứng thủy sản tươi chất lượng cao cho thị trường nội địa”. Qua thời gian triển khai thí điểm tại TP Cần Thơ cùng một số tỉnh vùng ĐBSCL, dự án đã gặt hái được thành công bước đầu và hứa hẹn có thể nhân rộng trong tương lai.

Nâng cao chuỗi giá trị cá tra từ sản xuất đến bàn ăn

Nâng cao chuỗi giá trị cá tra từ sản xuất đến bàn ăn 

Cập Nhật 03-09-2012

Nâng cao chuỗi giá trị con cá tra từ nuôi trồng, chế biến đến bàn ăn là mục tiêu mà mô hình sản xuất VietGAP hướng đến, vừa góp phần để con cá tra- sản phẩm thủy sản xuất khẩu chủ lực của ĐBSCL phát triển ổn định và bền vững. Song, làm thế nào để xây dựng và nhân rộng mô hình là bước đi đầy chông chênh ở phía trước, nhất là trong bối cảnh đầu ra của con cá tra đang bấp bênh như hiện nay.

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi

Sản xuất nông nghiệp theo chuỗi 

Cập Nhật 09-09-2015

Mối lo dai dẳng của nông dân và doanh nghiệp (DN) vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) vẫn chưa được giải quyết là tiêu thụ nông sản bấp bênh; trong khi nền sản xuất nông nghiệp ĐBSCL đang đối mặt với tình trạng biến đổi khí hậu, thiên tai. Trong quá trình hội nhập, các DN vẫn đang khó về nguồn nhân lực từ quy hoạch tới sử dụng và phát huy. Sản xuất theo chuỗi là lời khuyên mà các chuyên gia gửi gắm cho DN, nông dân. Song, làm thế nào để gắn những đối tác trên chuỗi giá trị là vấn đề nhức nhối hiện nay.

Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ

Ăn uống cùng hương hoa của một góc trời Nam Bộ  

Cập Nhật 12-03-2018

Văn hóa ẩm thực các loài bông hẳn không riêng gì ở Nam Bộ, mà nhiều nước trên thế giới cũng đã đưa nó vào thực đơn của những nhà hàng sang trọng hay những món ăn mang vị thuốc chữa bệnh độc đáo.

Tag: Nam Bộ, Bông điên điển, bông súng, mắm, sen, Bắp chuối, sầu đâu

Kỳ lạ buồng chuối trổ... 3 bắp

Kỳ lạ buồng chuối trổ... 3 bắp  

Cập Nhật 28-04-2018

Mấy ngày qua, nhiều người dân hiếu kỳ kéo đến nhà bà Nguyễn Kim Thu, khu vực Bình Hòa B, phường Phước Thới, quận Ô Môn, để xem buồng chuối có 3 bắp.

Tag: buồng chuối trổ 3 bắp

Vùng bãi bồi này la liệt các đặc sản biển, ngon khó cưỡng

Vùng bãi bồi này la liệt các đặc sản biển, ngon khó cưỡng  

Cập Nhật 15-08-2018

Xuôi dòng sông Bảy Háp ra bãi bồi là đến cửa biển ấp Gò Công, thuộc xã bãi ngang Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân (Cà Mau). Khi nước ròng, người dân nơi đây lại ra bãi biển săn bắt với la liệt các đặc sản như mò ốc, sò huyết, bắt cá, mực tua, lưới ghẹ, ốc móng tay, con bắp chuối; lên rừng bắt ốc len, ba khía...

Tag: Món ăn ngon, Sò cò, Con bắp chuối, Gò Công, Ốc len, Đặc sản đất Mũi Cà Mau

Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch

Hợp tác với VinEco, hơn 800 hộ nông dân tham gia chuỗi sản xuất nông sản sạch  

Cập Nhật 17-01-2019

Từ chỗ mơ hồ về nông nghiệp sạch, sản lượng thấp, đầu ra bấp bênh, nhiều hợp tác xã và hộ nông dân đã có thể tăng sản lượng lên gấp nhiều lần mỗi tháng với những sản phẩm chất lượng, có quy trình canh tác khoa học nhờ sự đồng hành, hỗ trợ của VinEco.

Tag: VinEco, Vingroup, nông nghiệp