Kết quả tìm kiếm cho "Bắc Cực"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 252

Vì sao Nga triển khai tàu ngầm robot đến Bắc Cực?

Vì sao Nga triển khai tàu ngầm robot đến Bắc Cực?  

Cập Nhật 26-11-2017

Bắc Cực là một trong những nơi có điều kiện khắc nghiệt nhất hành tinh, nhưng đây lại là một kho tài nguyên thiên nhiên khổng lồ.

Tag: Nga, tàu ngầm robot, Bắc Cực, Bắc Băng Dương, tàu ngầm hạt nhân, Belgorod

Tham vọng “Con đường tơ lụa Bắc Cực” của Trung Quốc

Tham vọng “Con đường tơ lụa Bắc Cực” của Trung Quốc  

Cập Nhật 20-12-2018

Là nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Trung Quốc đầu tư khắp mọi nơi ở châu Á, châu Phi và Mỹ Latinh. Giờ đây, Bắc Kinh còn tỏ ra quan tâm đến Bắc Cực, khu vực quanh năm lạnh giá.

Tag: Tham vọng “Con đường tơ lụa Bắc Cực” của Trung Quốc

Bắc cực nóng bỏng 

Cập Nhật 07-05-2019

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã “làm nóng” bầu không khí trước thềm cuộc họp Hội đồng Bắc Cực được tổ chức 2 năm một lần bằng tuyên bố Washington sẽ tăng cường hiện diện quân sự ở cực Bắc của Trái đất nhằm kiềm chế “hành vi xâm lấn” của Nga và Trung Quốc tại khu vực giàu dầu mỏ và khoáng sản này.

Tag: Bắc cực nóng bỏng

Mỹ lo Trung Quốc giành Bắc Cực

Mỹ lo Trung Quốc giành Bắc Cực  

Cập Nhật 29-06-2020

Mỹ và các thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cần “đồng tâm hiệp lực” bảo vệ lợi ích trước Trung Quốc, đặc biệt ở vùng Bắc Cực trong bối cảnh Bắc Kinh mở rộng phạm vi hoạt động ra khắp thế giới.

Tag: Mỹ, Trung Quốc, Bắc Cực

Bắc Cực chuyển sang

vùng khí hậu khác?

Bắc Cực chuyển sang vùng khí hậu khác?  

Cập Nhật 17-09-2020

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia Mỹ cho biết, tác động của hiện tượng ấm lên toàn cầu ở Bắc Cực nghiêm trọng đến mức khu vực này đang chuyển sang một vùng khí hậu khác, ít băng và tuyết nhưng lại nhiều nước và mưa hơn.

Tag: Bắc Cực chuyển sang vùng khí hậu khác?, Trung tâm Nghiên cứu Khí quyển Quốc gia Mỹ, hiện tượng ấm lên toàn cầu, Bắc Cực

Nga khẳng định vị thế tại Bắc Cực

Nga khẳng định vị thế tại Bắc Cực  

Cập Nhật 23-12-2020

Bất chấp đại dịch COVID-19 gây thiệt hại nặng nề cho nước Nga và thế giới, chính quyền Tổng thống Vladimir Putin vẫn tăng cường các biện pháp hiện diện mạnh mẽ hơn tại Bắc Cực.

Tag: Nga khẳng định vị thế tại Bắc Cực, đại dịch COVID-19, chính quyền Tổng thống Vladimir Putin, Bắc Cực, “Con đường tơ lụa”

Mỹ muốn đối trọng với Nga, Trung Quốc tại Bắc Cực

Mỹ muốn đối trọng với Nga, Trung Quốc tại Bắc Cực  

Cập Nhật 07-01-2021

Trong bối cảnh vùng biển Bắc Cực ngày càng thuận lợi cho việc vận chuyển thương mại, thăm dò tài nguyên thiên nhiên và phát triển du lịch, Hải quân và Thủy quân lục chiến Mỹ vừa công bố chiến lược mới dành cho Bắc Cực, kêu gọi tăng cường sự hiện diện thường trực, mở rộng kế hoạch cạnh tranh với Nga và Trung Quốc tại khu vực băng giá này.

Tag: Mỹ, Nga, Trung Quốc, Bắc Cực

Tham vọng Bắc Cực của Trung Quốc gặp nhiều trở lực

Tham vọng Bắc Cực của Trung Quốc gặp nhiều trở lực  

Cập Nhật 21-03-2021

Trong Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 vừa được công bố, Trung Quốc nhấn mạnh tầm quan trọng của “Con đường tơ lụa Bắc Cực”, xem đây là thành phần của Sáng kiến “Vành đai, Con đường (BRI)”, đồng thời kêu gọi đẩy mạnh đầu tư vào khu vực Bắc Băng Dương cũng như Nam Cực.

Tag: Tham vọng Bắc Cực của Trung Quốc gặp nhiều trở lực, Trung Quốc, “Con đường tơ lụa Bắc Cực”, Bắc Băng Dương, Nam Cực

Ðộng thái quân sự “chưa từng có” của Nga tại Bắc Cực

Ðộng thái quân sự “chưa từng có” của Nga tại Bắc Cực  

Cập Nhật 08-04-2021

Phát ngôn viên Ðiện Kremlin Dmitry Peskov nêu rõ Tổng thống Nga Vladimir Putin xem sự hiện diện của quân đội nước này ở Bắc Cực là yếu tố “hoàn toàn cần thiết”.

Tag: Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ðộng thái quân sự của Nga tại Bắc Cực, tên lửa hành trình chống hạm, Tàu ngầm tàng hình không người lái

Lục quân Mỹ

muốn thống trị Bắc Cực

Lục quân Mỹ muốn thống trị Bắc Cực  

Cập Nhật 02-05-2021

Lục quân Mỹ vừa công bố chiến lược Bắc Cực mang tên “Giành lại sự thống trị ở Bắc Cực”, trong đó phác thảo cách lực lượng này theo đuổi mục tiêu bảo vệ lợi ích của Washington tại khu vực.

Tag: Lục quân Mỹ muốn thống trị Bắc Cực, chiến lược Bắc Cực, “Giành lại sự thống trị ở Bắc Cực”