Kết quả tìm kiếm cho "Bảy Núi"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 60

Làm giàu từ cây dó bầu Bảy Núi

Làm giàu từ cây dó bầu Bảy Núi 

Cập Nhật 14-03-2008

Điều này đã diễn ra từ vài năm nay với người dân trồng dó bầu vùng Bảy Núi, đặc biệt là ở huyện Tri Tôn (tỉnh An Giang). Nhờ trồng loại cây có giá trị kinh tế cao, bước đầu mỗi hộ đã có thu nhập bình quân hằng năm từ 100 triệu đồng đến 150 triệu đồng từ hạt dó bầu. Nhưng đâu chỉ có thế...

Bảo tồn và phát triển dược liệu vùng Bảy Núi

Bảo tồn và phát triển dược liệu vùng Bảy Núi 

Cập Nhật 19-06-2008

Với diện tích rừng, núi rộng lớn, khu vực Bảy Núi, tỉnh An Giang từ lâu đã trở thành huyền thoại với các loài thảo dược cứu người. Nhưng theo thời gian, cách khai thác vô tội vạ của con người đã làm cho nguồn thuốc quý này ngày một cạn kiệt. Tỉnh An Giang đang thực hiện nhiều giải pháp để bảo tồn và phát huy những giá trị từ nguồn cây dược liệu này.

Về Bảy Núi thư giãn

Về Bảy Núi thư giãn 

Cập Nhật 08-09-2016

Khi đã "bội thực" với bộn bề phố xá, hãy thử một lần đến vùng Bảy Núi- An Giang thư giãn. Một chuyến đi ngắn, không quá tốn kém nhưng là trải nghiệm tuyệt vời với núi- rừng- kinh rạch chằng chịt và sắc màu của cộng đồng các dân tộc bản địa…

Phát triển kinh tế 

ở vùng Bảy Núi

Phát triển kinh tế ở vùng Bảy Núi 

Cập Nhật 08-08-2013

Vùng Bảy Núi (bao gồm huyện Tri Tôn và Tịnh Biên, tỉnh An Giang) có địa hình bán sơn địa, kết cấu đất pha cát bao quanh chân núi. Mặc dù còn nhiều khó khăn trong chọn lựa cây trồng, vật nuôi hợp với địa hình, thổ nhưỡng đặc thù này, nhưng cư dân vùng Bảy Núi đã tìm được hướng đi phù hợp để tăng thu nhập.

Mở đường lên núi

Mở đường lên núi  

Cập Nhật 10-09-2017

Núi Dài Lớn (Ngọa Long Sơn) thuộc vùng Bảy Núi- An Giang trước kia là một vùng đồi núi bao la, rừng cây rậm rạp, cư dân thưa thớt.

Tag: Núi Dài Lớn, Ngọa Long Sơn, Bảy Núi- An Giang

Bảy Núi mùa du lịch

Bảy Núi mùa du lịch  

Cập Nhật 14-03-2019

Hằng năm, kể từ Rằm tháng Giêng dài cho tới Lễ hội Bà Chúa Xứ tháng Tư Âm lịch, du khách thường tổ chức những chuyến hành hương về An Giang, rộn ràng nhất là vùng núi Sam (Châu Ðốc) và vùng Bảy Núi

Tag: Bảy Núi, Lễ hội Bà Chúa Xứ tháng Tư Âm lịch

Đi qua miền "đất khát"

Đi qua miền "đất khát"  

Cập Nhật 23-03-2019

Những ngày cao điểm mùa khô, vùng Bảy Núi (An Giang) như một chảo lửa. Đi qua Bảy Núi những ngày này, dễ dàng bắt gặp hình ảnh những cánh rừng vàng lá, đồng đất khô nứt nẻ, hoa màu héo úa và Bảy Núi lại thêm một mùa khát nước.

Tag: Vùng Bảy Núi, Tri Tôn, Tịnh Biên, An Giang, Cây Thốt Nốt, nắng nóng Nkéo dài

Gian nan lấy nước trên vùng Bảy Núi

Gian nan lấy nước trên vùng Bảy Núi  

Cập Nhật 29-03-2019

Những ngày này, khi đang vào cao điểm mùa khô, vùng Bảy Núi (An Giang) trở nên khô cằn, thiếu nước. Đồng ruộng khô cháy, rừng úa lá nên tình trạng thiếu nước là không tránh khỏi. Mặc dù Nhà nước đã đầu tư kéo nước về các phum, sóc nhưng ở một số nơi xa trung tâm, việc lấy nước về sinh hoạt rất gian nan.

Tag: Bảy Núi, thiếu nước

Ngắm "tuyệt tình cốc" ở miền Tây

Ngắm "tuyệt tình cốc" ở miền Tây  

Cập Nhật 24-04-2019

Từ lâu, vùng Bảy Núi (An Giang) là điểm đến hấp dẫn của du khách gần xa bởi nơi đây phong cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên nên thơ, hữu tình. Thời gian gần đây, đến Bảy Núi, du khách còn có điểm tham quan mới vô cùng hấp dẫn là hồ Tà Pạ - nơi được ví như “Tuyệt tình cốc ở miền Tây”.

Tag: Hồ Tà Pạ, Miền Tây, Quang cảnh hùng vĩ, Bảy Núi

Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi

Hấp dẫn những món ngon ở Bảy Núi  

Cập Nhật 13-05-2019

Đến với vùng Bảy Núi, du khách không chỉ được tham quan những di tích văn hóa lịch sử hào hùng, cảnh đẹp của thiên nhiên núi rừng hoang sơ và hùng vĩ, mà còn được thưởng thức những món ăn đặc sản dân dã thơm ngon, độc đáo chỉ có riêng ở nơi đây.

Tag: Món ngon ở Bảy Núi, Gà đốt Ô Thum, Bánh canh Vĩnh Trung, Gạo thơm Neang Nhen