Kết quả tìm kiếm cho "Bảo vệ nước ngầm"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 9

Thủ tướng Iraq cảnh báo 
IS tấn công Mỹ và Pháp

Thủ tướng Iraq cảnh báo IS tấn công Mỹ và Pháp 

Cập Nhật 27-09-2014

Tân Thủ tướng Iraq Haider al-Abadi hôm 25-9 cho biết đã nhận được các thông tin tình báo "đáng tin cậy" rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang có kế hoạch tấn công các hệ thống tàu điện ngầm ở Pháp và Mỹ. Tuy nhiên, giới chức Paris và Washington khẳng định họ không có bất kỳ bằng chứng nào về các cuộc tấn công này.

Còn đâu “bìm bịp kêu chiều”!

Còn đâu “bìm bịp kêu chiều”! 

Cập Nhật 08-01-2008

Nước ta có hàng trăm loại chim trời nhưng chim ngâm rượu phục vụ nhu cầu “mạnh” cho cánh vai u thịt bắp thì hiếm lắm. Được một quý ông sành sõi về các món cường dương mách bảo, chúng tôi đã làm cuộc hành trình về chợ Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy (tỉnh Hậu Giang) để tìm hiểu về con bìm bịp - loài chim được dân mê dược tửu phong là “chim sung”- đặng ngâm rượu cải thiện nội công...

Bảo vệ và quản lý hiệu quả nguồn nước ngầm

Bảo vệ và quản lý hiệu quả nguồn nước ngầm 

Cập Nhật 04-09-2016

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn và các nhà khoa học, mức nước ngầm tại vùng ÐBSCL đang ngày càng thấp do khai thác và sử dụng không kiểm soát. Ðiều này không chỉ suy giảm nguồn nước ngầm, mà còn là nguyên nhân gây sụt lún đất, xâm nhập mặn… Làm thế nào để khai thác, quản lý và bảo vệ nguồn nước ngầm vùng ÐBSCL một cách hiệu quả là mối quan tâm lớn hiện nay.

Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực gia đình ?

Làm thế nào để ngăn chặn bạo lực gia đình ? 

Cập Nhật 22-07-2010

Bạo lực gia đình (BLGĐ) là một thực trạng lâu đời ở nước ta. Chính quan niệm trọng nam, khinh nữ càng làm cho tình trạng BLGĐ trở nên trầm trọng. Trước những thực trạng đó, Quốc hội đã ban hành Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống BLGĐ để hạn chế tình trạng BLGĐ. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn ngấm ngầm gia tăng, không phân biệt thành phần giàu nghèo, trình độ cao thấp, người thành đạt hay không thành đạt…

Chọn rau, quả không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật 

Cập Nhật 11-09-2016

Hỏi: Khi dùng rau, quả tồn dư thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? Cách chọn rau, quả không tồn dư thuốc BVTV bằng cảm quan? Ngoài ra, có test nhanh để phát hiện rau, quả bị tồn dư thuốc BVTV hay không? Nếu ngâm rau, quả trong nước muối, rửa dưới vòi nước nhiều lần có làm sạch thuốc BVTV hay không?

IAEA phát hiện "dấu vết" uranium làm giàu cấp độ cao ở Iran

IAEA phát hiện "dấu vết" uranium làm giàu cấp độ cao ở Iran 

Cập Nhật 26-05-2012

Một ngày sau khi các vòng đàm phán về chương trình hạt nhân gây tranh cãi giữa Iran với nhóm P5+1 (gồm 5 nước thành viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và Đức) kết thúc, các thanh sát viên hạt nhân LHQ tại Iran cho biết vừa phát hiện dấu vết uranium tinh chế được cho là ở cấp độ cao tại một cơ sở ngầm lắp đặt máy ly tâm làm giàu uranium của Iran.

Hơn 56 tỷ đồng triển khai dự án tăng cường bảo vệ nước ngầm

Hơn 56 tỷ đồng triển khai dự án tăng cường bảo vệ nước ngầm 

Cập Nhật 02-10-2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, pha II, 2018-2020” sử dụng vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Đức.

Tag: Dự án, Bảo vệ nước ngầm, Thủ tướng Chính phủ, Vốn ODA, đồng bằng sông Cửu Long, Xâm nhập mặn, Sụt lún đất

Giúp nông dân đồng bằng linh hoạt ứng phó hạn, mặn

Giúp nông dân đồng bằng linh hoạt ứng phó hạn, mặn  

Cập Nhật 01-03-2020

Trong 2 tháng đầu năm 2020, tình hình hạn, mặn đã diễn ra gay gắt. Nước mặn đã lấn sâu hơn 100km vào đất liền ở nhiều tỉnh, khiến hàng chục ngàn héc-ta lúa chưa ngậm đòng chết rụi, hàng trăm ngàn héc-ta cây ăn trái, hoa màu héo rũ.

Tag: hạn, mặn, Theo GS.TS. Nguyễn Bảo Vệ, nguyên Trưởng khoa Nông nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Kiên Gian, Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền