Kết quả tìm kiếm cho "Bảo vật quốc gia"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 56

Bài học cộng đồng

Bài học cộng đồng 

Cập Nhật 20-02-2008

Sau hơn 6 tháng thử nghiệm, đến nay nhóm nông hộ tham gia chương trình sản xuất sơ ri an toàn cho xuất khẩu tại thị xã Gò Công (Tiền Giang) đã thực sự hiểu rõ giá trị của “phương thuốc” Sofri protein để loại trừ nguy cơ tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật trong sản phẩm. Sau khi diệt ruồi đục trái bằng bả thuốc Sofri protein, có lúc giá thu mua trái sơ ri xuất khẩu đạt mức kỷ lục 5.000 đồng/kg, làm nhà vườn rất phấn khởi.

Chùa Phước Thạnh và bộ tượng Phật bằng gỗ trăm năm tuổi

Chùa Phước Thạnh và bộ tượng Phật bằng gỗ trăm năm tuổi 

Cập Nhật 07-07-2012

Theo đường bên phải ngọn rạch Cái Răng Bé hướng về Cái Chanh thuộc khu vực Thạnh Phú, phường Thường Thạnh, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ, có một ngôi chùa nhỏ nằm khiêm tốn trên khu đất vườn có diện tích gần 5.000m2. Bên trong chùa có một bộ tượng Phật bằng gỗ hàng trăm năm, do những nghệ nhân người Huế chạm trổ khéo léo, một di sản cổ vật quý giá cần được trân trọng bảo tồn.

Sự thật về Vườn thú Vinpearl Safari…

Sự thật về Vườn thú Vinpearl Safari… 

Cập Nhật 26-02-2016

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari do Tập đoàn Vingroup đầu tư tại Gành Dầu, Phú Quốc chính thức khai trương ngày 24/12/2015 là vườn thú bán hoang dã đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, công viên đã đón tiếp hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày, đặc biệt lượng khách tăng mạnh trong Tết Nguyên đán vừa qua. Tuy nhiên, gần đây trên một số phương tiện thông tin cho rằng hàng loạt thú nuôi bị chết, đưa các loài thú vào Vườn quốc gia Phú Quốc chưa đúng pháp luật, nhân viên tháo chạy ra khỏi Vườn thú… Sự thật này như thế nào? Báo cáo số 43/BC-SNNPTNT “Về tình hình hoạt động của dự án Vườn thú Vinpearl Safari Phú Quốc” do ông Hoàng Văn Tuấn, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Kiên Giang, ký ngày 24/02/2016, đã giải đáp về những thông tin này.

Chiêm nghiệm cùng “Biển và chim bói cá”

Chiêm nghiệm cùng “Biển và chim bói cá” 

Cập Nhật 12-06-2014

Tiểu thuyết "Biển và chim bói cá" của nhà văn Bùi Ngọc Tấn kể về một tập thể với đủ hạng người ở một xí nghiệp đánh cá cuối thời bao cấp, phải vật lộn giữa biển khơi và biển đời để tồn tại. Năm 2012, "Biển và chim bói cá" đã vượt qua 5 tác phẩm của các quốc gia khác ở vòng chung khảo và đoạt Giải thưởng Lớn (giải thưởng duy nhất) "Festival quốc tế sách và biển" tại Pháp. Năm 2013, tác phẩm đoạt giải thưởng "Sách hay" của Việt Nam. Sách được NXB Trẻ tái bản và phát hành vào quí I-2014.

Nhà làm từ chai nhựa <br>
bền vững và thân thiện môi trường

Nhà làm từ chai nhựa
bền vững và thân thiện môi trường 

Cập Nhật 09-11-2011

Có bao giờ bạn nghĩ người ta sẽ nhặt những chai nhựa vứt bỏ trên đường phố, kênh, rạch... để làm vật liệu xây nhà? Ý tưởng nghe có vẻ kỳ quặc nhưng nó đang được hiện thực hóa bởi các nhà hoạt động xã hội ở Nigeria nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhà cửa nghiêm trọng tại quốc gia đông dân nhất châu Phi, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường.

Hứa hẹn hấp dẫn

Hứa hẹn hấp dẫn 

Cập Nhật 15-03-2015

Giải đua thuyền truyền thống vô địch quốc gia Eximbank lần thứ III năm 2015 do Cần Thơ đăng cai tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 4 tới. Để đảm bảo tốt vai trò chủ nhà, Cần Thơ đang tích cực chuẩn bị từ lực lượng tham gia đến cơ sở vật chất.

Phương Tây lo ngại tình hình Libye thời hậu Gadhafi

Phương Tây lo ngại tình hình Libye thời hậu Gadhafi 

Cập Nhật 23-08-2011

Trong lúc phe nổi dậy đang thắng thế trong chiến dịch quân sự đánh chiếm Thủ đô Tripoli, theo báo Guardian của Anh số ra ngày 22-8, phương Tây vẫn còn đắn đo với câu hỏi lớn là liệu Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp (NTC) có thích hợp nắm giữ quyền lực khi chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gadhafi sụp đổ. Hãng tin Mỹ CBSNews, trong bài viết có tựa đề “Những quan ngại cho vai trò lãnh đạo thời hậu Gadhafi” số ra cùng ngày, cũng về nghi ngờ cho tương lai của quốc gia Bắc Phi giàu dầu mỏ này.

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Khmer

Chăm lo đời sống đồng bào dân tộc Khmer 

Cập Nhật 18-07-2017

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) các cấp huyện Thới Lai quan tâm tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc Khmer thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước... Nhờ đó, các khu dân cư có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống có nhiều đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào không ngừng được cải thiện.

“Giữ chân” thương hồ chợ nổi Cái Răng

“Giữ chân” thương hồ chợ nổi Cái Răng  

Cập Nhật 28-03-2019

Chợ nổi Cái Răng không chỉ là điểm đến thu hút du khách trong nước và quốc tế, mà còn là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cần Thơ cũng đã có Ðề án “Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng” đã được phê duyệt và triển khai từ năm 2016

Tag: chợ nổi Cái Răng, Ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ

Hơn 2.300 con hổ bị giết và buôn bán phi pháp

Hơn 2.300 con hổ bị giết và buôn bán phi pháp  

Cập Nhật 22-08-2019

Theo báo cáo công bố ngày 20-8, hơn 2.350 con hổ đã bị giết và buôn bán phi pháp tại 32 quốc gia và vùng lãnh thổ kể từ đầu thế kỷ này.

Tag: buôn bán phi pháp, Sách đỏ, động vật quý hiếm