Kết quả tìm kiếm cho "Bảo vật quốc gia"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 45

Làn sóng biểu tình trỗi dậy ở Arabie Séoudite

Làn sóng biểu tình trỗi dậy ở Arabie Séoudite 

Cập Nhật 12-03-2011

Khi làn sóng biểu tình lật đổ dâng cao trong thế giới A-rập dẫn tới sự ra đi của các nhà lãnh đạo Tunisie và Ai Cập, báo giới phương Tây từng nhận định rằng Arabie Séoudite sẽ là một trong những nước “miễn nhiễm”. Tuy nhiên, những diễn biến gần đây cho thấy quốc gia giàu dầu mỏ này cũng đang chật vật đối phó với làn sóng nổi dậy.

Đừng để nông dân thiệt thòi hơn nữa !

Đừng để nông dân thiệt thòi hơn nữa ! 

Cập Nhật 20-04-2008

Ông Robert Zeigler, Giám đốc Viện Nghiên cứu lúa quốc tế (IRRI), vừa đưa ra dự báo: “Giá gạo thế giới đang biến động và có thể lên tới mức 1.000 USD/tấn”. Nông dân ở vựa lúa ĐBSCL đón nhận thông tin này với tâm trạng vừa mừng vừa lo. Mừng vì lúa làm ra sẽ bán được giá cao nhưng vẫn lo vì giá cả vật tư, chi phí đầu vào cứ tăng vùn vụt. Trong tháng 2 vừa qua, nông dân bán lúa giá thấp hơn hiện nay nhưng lại có mức lời cao; còn tháng 3 bán lúa giá cao hơn tháng 2 nhưng mức lời lại thấp. Nguyên nhân của nghịch lý đó là do chi phí đầu vào quá cao!

Mang đờn ca tài tử đến với Chợ nổi Cái Răng

Mang đờn ca tài tử đến với Chợ nổi Cái Răng 

Cập Nhật 11-10-2016

Từ khi Văn hóa Chợ nổi Cái Răng được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia, quận Cái Răng nói riêng và TP Cần Thơ nói chung có nhiều hoạt động thiết thực để bảo tồn, phát huy di sản này. Trong đó, việc tổ chức phục vụ đờn ca tài tử (ĐCTT) trên Chợ nổi Cái Răng là mô hình mới, góp phần tạo nên thêm nét đặc sắc cho chợ, được các thương hồ và du khách yêu thích.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sâm Ngọc Linh
ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn sâm Ngọc Linh ghi dấu ấn lịch sử mới cho ngành dược liệu Việt Nam  

Cập Nhật 20-01-2019

Sáng 20-1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và cắt băng khai mạc triển lãm “Di sản văn hóa, sâm Ngọc Linh Kon Tum - Báu vật đại ngàn” tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia, Hà Nội.

Tag: sâm Ngọc Linh, dược liệu Việt Nam, Di sản văn hóa

Giữ chợ nổi không dễ

Giữ chợ nổi không dễ  

Cập Nhật 09-07-2019

Chợ nổi Cái Răng được công nhận là Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia vào năm 2016. Cùng năm này, Cần Thơ đã phê duyệt và triển khai Ðề án Bảo tồn và Phát triển chợ nổi Cái Răng (đề án)

Tag: Chợ nổi Cái Răng