Kết quả tìm kiếm cho "Bảo tàng Hồ Chí Minh"

Kết quả 51 - 60 trong khoảng 78

Phong trào thanh niên phải phục vụ thiết thực, hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị

Phong trào thanh niên phải phục vụ thiết thực, hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị 

Cập Nhật 03-12-2008

Đoàn cán bộ Trung ương Đoàn do đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, làm trưởng đoàn, vừa đến thăm và làm việc với Thành đoàn Cần Thơ. Đồng chí Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã dành nhiều thời gian phân tích, nêu lên những giải pháp, những kinh nghiệm để thành phố Cần Thơ đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong thời gian tới, cũng như thực hiện tốt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7, BCH Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước”. Đồng chí Võ Văn Thưởng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ xung quanh vấn đề này.

Khắc ghi lời Bác dặn…

Khắc ghi lời Bác dặn… 

Cập Nhật 06-11-2014

Trước lúc đi xa, trong Di chúc của Bác, những lời dặn dò với thế hệ trẻ ngắn gọn mà sâu sắc, chứa chan tình cảm yêu thương. Người viết: "Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên" ". 45 năm qua, những lời căn dặn của Người mãi là lời hiệu triệu, thúc giục thanh niên nỗ lực rèn luyện, không ngừng học tập, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Đó cũng là tâm sự của nhiều bạn trẻ tham dự buổi giao lưu "Tuổi trẻ Cần Thơ học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh", do Bảo tàng TP Cần Thơ, Đoàn Trường Đại học Tây Đô và Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Hồng phối hợp tổ chức vào tuần qua.

Thăm, chúc Tết các chức sắc, tăng ni, phật tử và các gia đình Khmer tiêu biểu nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay của dân tộc Khmer 

Cập Nhật 13-04-2010

* TP Cần Thơ: Đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đồng bào các tôn giáo - dân tộc

Sáng ngời nét đẹp

Sáng ngời nét đẹp 

Cập Nhật 25-04-2008

Chuyên đề “Tình yêu trong chiến tranh” – do Bảo tàng TP Cần Thơ phối hợp với Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh TP Hồ Chí Minh tổ chức, phục vụ nhân dân Cần Thơ từ ngày 22-4 đến 20-8-2008 – đã đem lại nhiều cảm xúc cho người xem ngay từ buổi sáng mở cửa.

Hiếm muộn và vai trò của nam giới

Hiếm muộn và vai trò của nam giới 

Cập Nhật 12-06-2014

Theo báo cáo của bác sĩ Hồ Mạnh Tường, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe sinh sản, Khoa Y, Trường Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh, có trên 85% các cặp vợ chồng hiếm muộn do người chồng có bất thường về tinh dịch đồ (TDĐ). Còn tại Đơn vị Hỗ trợ sinh sản - IVF Mekong, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, qua đánh giá TDĐ của hơn 3.000 nam giới đến khám tại khoa thì có trên 94% là bất thường về tinh trùng. Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), con số này đang có xu hướng gia tăng do nam giới tiếp xúc với môi trường ô nhiễm, khói thuốc lá, bia rượu, sóng điện thoại, điện từ, thói quen mặc đồ lót chật, ngồi lâu, tiếp xúc hóa chất độc hại (thuốc trừ sâu, phân bón)… Theo bác sĩ Dư Huỳnh Hồng Ngọc, IVF Mekong, điều đáng lo ngại là hiện nay, nam giới đang có những nhận định sai lầm về sức khỏe sinh sản, sau đây là 5 điểm sai lầm thường thấy:

Trao tiền từ thiện

Trao tiền từ thiện  

Cập Nhật 23-10-2017

(CT) - Phóng viên Báo Cần Thơ vừa trao 500.000 đồng và 10 kg gạo cho vợ chồng chị Nguyễn Thị Mỹ Phụng, ở phường Long Tuyền, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ (đăng trên Báo Cần Thơ số ra ngày 15-7-2017). Số tiền trên do bạn đọc Supin Supo (TP Hồ Chí Minh) gởi tặng; gạo do một nhà hảo tâm không nêu tên gởi tặng.

Tag: Trao tiền từ thiện, bệnh tan máu bẩm sinh

Tháo điểm nghẽn vườn dừa

Tháo điểm nghẽn vườn dừa  

Cập Nhật 12-02-2020

Xu hướng sử dụng sản phẩm thực vật thay thế sữa trên toàn cầu được dự báo sẽ đạt 38,9 tỉ USD vào năm 2025 với tốc độ tăng trưởng 12,5% mỗi năm.

Tag: vườn dừa, Bến Tre, Trà Vinh, TP Hồ Chí Minh

Bảo đảm phúc lợi văn hóa của nhân dân trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đất nước

Bảo đảm phúc lợi văn hóa của nhân dân trong quá trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững đất nước  

Cập Nhật 04-03-2021

“Phúc lợi văn hóa” là một nguyên tắc vận hành có sẵn trong nền tảng văn hóa dân tộc Việt Nam, một luận điểm lý luận quan trọng trong đường lối văn hóa của Đảng ta và trong tư tưởng Hồ Chí Minh.

Tag: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Khu Di tích Hoàng Thành Thăng Long, Phúc lợi văn hóa, Công nghiệp văn hóa

Những cây cầu, những con đường dần thay đổi bộ mặt miền Tây

Những cây cầu, những con đường dần thay đổi bộ mặt miền Tây  

Cập Nhật 11-03-2021

Trong những năm qua, với sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hạ tầng giao thông vận tải vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã có nhiều thay đổi, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng vùng châu thổ này.

Tag: Miền Tây, Cầu Vàm Cống, cầu Cao Lãnh, Đường Hồ Chí Minh đoạn Năm Căn - Đất Mũi, Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, Dự án cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Bảo vệ nội dung đặc biệt quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng ta

Bảo vệ nội dung đặc biệt quan trọng trong nền tảng tư tưởng của Đảng ta  

Cập Nhật 21-10-2021

Nguyễn Ái Quốc là nhà yêu nước Việt Nam đầu tiên đến với Chủ nghĩa Mác-Lênin. Cùng với việc truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin vào phong trào công nhân quốc tế và phong trào đấu tranh giải phóng các dân tộc thuộc địa, Nguyễn Ái Quốc là người đầu tiên truyền bá Chủ nghĩa Mác-Lênin và gieo “hạt giống cộng sản” ở Việt Nam; trực tiếp chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Tag: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa Mác-Lênin, Nguyễn Ái Quốc