Kết quả tìm kiếm cho "Bảo quản"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 4742

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng trong thời gian dài

Cách bảo quản ô tô khi không sử dụng trong thời gian dài 

Cập Nhật 08-12-2012

Ô tô là tài sản và là phương tiện đi lại của không ít doanh nghiệp, gia đình hiện nay. Tuy nhiên, vì nhiều lý do chủ phương tiện có thể không sử dụng ô tô trong một thời gian dài chẳng hạn như: Đi công tác xa, đi học, vắng lâu ngày… Khi đó, ô tô sẽ không được sử dụng thường xuyên rất dễ hư hỏng và xuống cấp nếu bảo quản không đúng cách. Sau đây là một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng bạn đọc về cách bảo quản xe nhằm giúp chủ phương tiện hạn chế những hư hỏng và thuận lợi khi vận hành xe trở lại.

Nâng cao hiệu quả 
bảo quản lúa sau thu hoạch

Nâng cao hiệu quả bảo quản lúa sau thu hoạch 

Cập Nhật 12-05-2015

Bảo quản lúa sau thu hoạch là một công đoạn quan trọng, quyết định đến chất lượng gạo sau này. Nếu hạt lúa không được phơi, hoặc sấy đúng, lúa khi xay tỷ lệ gạo bị gãy rất cao. Vì vậy, những năm qua, Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ luôn chú trọng đến công tác bảo quản lúa sau khi thu hoạch. Nhờ vậy, không những cung ứng gạo trong nước, bình quân hằng năm, Công ty TNHH MTV Nông nghiệp Cờ Đỏ xuất khẩu trên 15.000 tấn gạo.

Xưởng Quân giới - 50 năm vượt khó, sáng tạo

Xưởng Quân giới - 50 năm vượt khó, sáng tạo 

Cập Nhật 24-07-2010

Xưởng Quân giới được thành lập năm 1960 tại xã Hiệp Hưng, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang, với quân số ban đầu chỉ có 3 đồng chí, lấy tên là “Dân quân xưởng”, nhằm đảm bảo yêu cầu phục vụ sửa chữa, trang bị vũ khí, phương tiện sẵn sàng chiến đấu khi cách mạng miền Nam chuyển từ giai đoạn đấu tranh chính trị sang đấu tranh vũ trang. Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Xưởng Quân giới - nay là Phòng Kỹ thuật, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) TP Cần Thơ - luôn phát huy vai trò là cơ quan tham mưu, đảm bảo tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập phòng thủ... của lực lượng vũ trang (LLVT) thành phố. Tháng 4-2010, Xưởng Quân giới vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng LLVT nhân dân” vì có thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật

Chuyện bảo quản tác phẩm mỹ thuật  

Cập Nhật 04-05-2019

Việc Việt Nam giúp phục hồi gần như nguyên trạng 4 tác phẩm mỹ thuật giá trị của nước bạn Lào khiến nhiều người rất vui. Nhưng, vui chưa được bao lâu thì có thông tin trong quá trình bảo quản, Bảo vật quốc gia - tuyệt tác mỹ thuật “Vườn Xuân Trung Nam Bắc” đã bị phương hại.

Tag: bảo quản tác phẩm mỹ thuật

Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia

Tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia  

Cập Nhật 29-05-2019

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản và phát huy giá trị của bảo vật quốc gia.

Tag: Bảo vật quốc gia, Thiên tai, Chế độ bảo quản đặc biệt

Chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây xanh - trách nhiệm thuộc về ai?

Chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây xanh - trách nhiệm thuộc về ai?  

Cập Nhật 04-07-2020

Tình trạng cây xanh ngã đổ do mưa, bão, gây thiệt hại về người và tài sản đã xảy ra ở một số tỉnh, thành nói chung và Cần Thơ nói riêng. Trước tình trạng này, người dân rất băn khoăn về vấn đề bảo quản cây xanh và trách nhiệm bồi thường khi cây xanh ngã, đổ.

Tag: Chăm sóc, quản lý, bảo vệ cây xanh, cây xanh ngã đổ do mưa, bão, Cần Thơ, bảo quản cây xanh, trách nhiệm bồi thường khi cây xanh ngã

Bảo quản, chế biến

Bảo quản, chế biến  

Cập Nhật 24-08-2020

Những ngày qua, giá thanh long, dưa hấu và nhiều loại trái cây có múi bị rớt giá thê thảm, khiến người trồng đứng ngồi không yên. Đầu ra bấp bênh không chỉ do dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới và tái phát trở lại ở nước ta mà còn bởi điệp khúc "rộ mùa, rớt giá" khi nhiều loại trái cây chủ yếu tiêu thụ dạng tươi thô, khó bảo quản được lâu...

Tag: Điểm yếu của trái cây đồng bằng, Bảo quản, chế biến, giá thanh long, dưa hấu, nhiều loại trái cây có múi, dịch COVID-19

DHL cảnh báo thách thức trong vận chuyển và bảo quản vaccine ngừa COVID-19

DHL cảnh báo thách thức trong vận chuyển và bảo quản vaccine ngừa COVID-19  

Cập Nhật 04-09-2020

Sau khi vaccine ngừa COVID-19 được bào chế và sản xuất thành công, chính phủ các nước sẽ phải đối mặt với một rào cản lớn khác, đó là việc phân phối khoảng 10 tỉ liều đến tất cả các nơi trên hành tinh.

Tag: bảo quản vaccine, ngừa COVID-19

Phòng ngộ độc thực phẩm khi bảo quản thức ăn

Phòng ngộ độc thực phẩm khi bảo quản thức ăn  

Cập Nhật 21-05-2021

Nhiều người thường có thói quen để lại các thực phẩm ăn không hết qua đêm. Nhưng nếu không bảo quản đúng cách, thức ăn dễ bị vi khuẩn có hại xâm nhập, gây biến đổi chất, dẫn đến ngộ độc.

Tag: Phòng ngộ độc thực phẩm khi bảo quản thức ăn

JICA cung cấp thiết bị bảo quản vaccine cho Việt Nam 

Cập Nhật 21-07-2021

(CT) - Ðáp ứng đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam cung cấp hỗ trợ Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo phục vụ việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng.

Tag: JICA, cung cấp thiết bị, bảo quản vaccine, cho Việt Nam