Kết quả tìm kiếm cho "Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 116

Vì sao bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình? 

Cập Nhật 16-04-2015

Cử tri phản ánh việc bắt buộc người dân khi tham gia bảo hiểm y tế phải mua BHYT cho cả hộ gia đình gây khó khăn cho người tham gia bảo hiểm y tế. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP. Cần Thơ, như sau:

Kiến nghị không bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố phản ánh việc quy định mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình như hiện nay là chưa phù hợp đối với những gia đình đông người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn ở nông thôn. Do đó, cử tri đề nghị thành phố kiến nghị với Trung ương không nên bắt buộc mua bảo hiểm y tế cả hộ gia đình. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, như sau:

Kiến nghị xem xét cho người mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu 

Cập Nhật 18-10-2015

Cử tri thành phố đề nghị cơ quan chức năng kiến nghị Trung ương xem xét cho người dân mua bảo hiểm y tế được quyền lựa chọn nơi đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu và được thanh toán bảo hiểm y tế ở bất cứ nơi khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập. Cử tri quận Ninh Kiều đề nghị cho những đối tượng đã đăng ký khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa thành phố trước đây được tiếp tục đăng ký khám, chữa bệnh ban đầu tại nơi này. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị cấp sớm lại thẻ bảo hiểm y tế cho người dân khi có điều chỉnh sai sót 

Cập Nhật 20-10-2015

Cử tri huyện Thới Lai phản ánh: Việc sai sót thông tin trên thẻ bảo hiểm y tế là do đơn vị cấp thẻ. Theo quy định người dân được thông báo điều chỉnh lại thông tin trong 7 ngày, nhưng có trường hợp đến 2 tháng sau người dân mới nhận được thẻ. Cử tri đề nghị xác định rõ trách nhiệm đối với cơ quan, tổ chức thực hiện chậm. Nội dung trả lời của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ như sau:

Đề nghị về thời gian cấp thẻ Bảo hiểm y tế 

Cập Nhật 08-04-2017

Cử tri quận Bình Thủy đề nghị cấp thẻ Bảo hiểm y tế cho gia đình chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và người dân trước ngày 30-12 để tạo thuận lợi cho người dân khám, điều trị bệnh được liên tục. Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ trả lời như sau:

Mức phí bảo hiểm y tế cao 

Cập Nhật 21-07-2012

Cử tri phản ánh mức phí bảo hiểm y tế quy định quá cao (569.000 đồng/người/năm) so với thu nhập bình quân của người dân. Công văn trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIII, của Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ, như sau:

Bệnh nhân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để khám chữa bệnh

Bệnh nhân sử dụng thẻ bảo hiểm y tế sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để khám chữa bệnh 

Cập Nhật 15-12-2008

Đầu tháng 12-2008, Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu với Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Tây Đô. Đây là lần đầu tiên, các bệnh viện tư nhân ở TP Cần Thơ tham gia khám chữa bệnh ban đầu bằng thẻ BHYT. Trao đổi với phóng viên Báo Cần Thơ về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Văn Thái, Phó Giám đốc BVĐK Tây Đô, cho biết:

Tích cực giải quyết vướng mắc trong hợp đồng bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh ban đầu

Tích cực giải quyết vướng mắc trong hợp đồng bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh ban đầu 

Cập Nhật 03-01-2011

Năm 2011, trong danh sách cơ sở y tế được hợp đồng khám chữa bệnh (KCB) ban đầu với Bảo hiểm xã hội TP Cần Thơ do Sở Y tế thành phố cung cấp, không có tên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (bệnh viện tư nhân), đã gây thắc mắc trong dư luận. Do năm 2010, tại hai bệnh viện này, có đến 45.000 người đăng ký Bảo hiểm y tế (BHYT). Xung quanh vấn đề này, Tiến sĩ Trần Sophia, Phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ, cho biết:

Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế<br>
BÀI 1: “Độ vênh” giữa ngành y tế và bảo hiểm

Gỡ “nút thắt” để mở rộng độ bao phủ bảo hiểm y tế
BÀI 1: “Độ vênh” giữa ngành y tế và bảo hiểm  

Cập Nhật 13-10-2017

Trong những năm qua, cả hệ thống chính trị của TP Cần Thơ chung sức nỗ lực vì mục tiêu BHYT toàn dân, từ việc thay đổi và nâng cao nhận thức cộng đồng về lợi ích của BHYT

Tag: bảo hiểm y tế, BHYT, Bảo hiểm xã hội, độ bao phủ, chính sách BHYT toàn dân, chất lượng khám chữa bệnh

Thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm

Thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm  

Cập Nhật 23-01-2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, gây tác động lớn đến nhiều mặt của đời sống xã hội, trong đó có bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH TP Cần Thơ đã nỗ lực, kịp thời có giải pháp tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn.

Tag: Thực hiện tốt các chính sách bảo hiểm, BHXH TP Cần Thơ