Kết quả tìm kiếm cho "Bản đồ địa chất"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 136

Đề nghị đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy 

Cập Nhật 21-11-2015

Cử tri thành phố đề nghị quan tâm đẩy mạnh công tác đo đạc, lập bản đồ địa chính chính quy; phấn đấu đến năm 2020 xây dựng và hoàn thành cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai, để công tác quản lý, sử dụng đất đai được chặt chẽ, hiệu quả hơn. Nội dung trả lời của Bộ Tài nguyên và Môi trường như sau:

Hỗ trợ vốn xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp trên các địa bàn khó khăn - những vấn đề tiếp tục đặt ra

Hỗ trợ vốn xây dựng kết cấu hạ tầng khu công nghiệp trên các địa bàn khó khăn - những vấn đề tiếp tục đặt ra 

Cập Nhật 13-11-2011

Nhìn chung, quy mô, tốc độ và chất lượng phát triển của các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn khó khăn thường nhỏ và chậm hơn nhiều so với các nơi khác. Một trong những nguyên nhân quan trọng của thực trạng đó là do thiếu vốn, kết cấu hạ tầng còn nhiều bất cập.

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng để phát triển bền vững

Đảm bảo chất lượng tăng trưởng để phát triển bền vững 

Cập Nhật 09-01-2012

Năm 2011, tốc độ tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ cao, nhưng không đạt kế hoạch đề ra. Trong khi năm 2012 được dự đoán vẫn khó, các địa phương tiếp tục thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về tập trung kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và đảm bảo an sinh xã hội. Do vậy, đảm bảo chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế là thử thách lớn trong năm mới.

Nâng tầm phát triển cho các đô thị

Nâng tầm phát triển cho các đô thị 

Cập Nhật 24-11-2012

Toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có 158 đô thị; trong đó, 1 đô thị loại I, 3 đô thị loại II, 12 đô thị loại III, 15 đô thị loại IV, 127 đô thị loại V. Hệ thống đô thị vùng ĐBSCL phân bố tương đối đồng đều, bình quân khoảng 336 km2/đô thị. Tuy nhiên, theo phản ánh của các địa phương, việc phát triển đô thị của vùng còn nhiều hạn chế, các quy hoạch chồng chéo và cập nhật quy hoạch chậm, chất lượng phát triển của từng đô thị còn nhiều vấn đề phải bàn. Do vậy, cần phải quy hoạch đồng bộ để nâng tầm phát triển cho các đô thị.

Nâng cao trách nhiệm 

quản lý chất lượng công trình

Nâng cao trách nhiệm quản lý chất lượng công trình 

Cập Nhật 25-06-2013

Mới đây, lãnh đạo TP Cần Thơ có buổi họp nghe báo cáo tình hình triển khai thực hiện Nghị định 15/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình (Nghị định 15). Nghị định 15 sẽ nâng cao vai trò, trách nhiệm của cơ quan chức năng như: Các dự án đầu tư xây dựng công trình, công tác thẩm tra hồ sơ thiết kế do cơ quan quản lý nhà nước theo phân cấp thực hiện trước khi chủ đầu tư tổ chức thẩm định phê duyệt; Bảo hành công trình xây dựng tối thiểu 12 tháng. Các tổ chức, cá nhân hoạt động xây dựng công trình sẽ phải cung cấp thông tin về năng lực  đến cơ quan quản lý nhà nước... Theo ý kiến của nhiều đại biểu, Nghị định này sẽ giúp xác định được năng lực của chủ đầu tư, đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình. Tuy nhiên, quá trình triển khai thực hiện thành phố đang gặp khó khăn, vướng một số điểm, cần nhanh chóng tháo gỡ…

Những chuyển biến mới 
ở Ban Quản lý dự án huyện Thới Lai

Những chuyển biến mới ở Ban Quản lý dự án huyện Thới Lai 

Cập Nhật 10-11-2014

Từ năm 2013 đến nay, Ban Quản lý Dự án (QLDA) huyện Thới Lai đã khởi công xây dựng 40 công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn, hầu hết các công trình đều bảo đảm tiến độ và chất lượng theo hợp đồng. Đó là khẳng định của lãnh đạo Ban QLDA huyện Thới Lai khi nói về kết quả trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về công tác xây dựng Đảng hiện nay” (NQTW4) của đơn vị.

Khảo sát công tác quản lý chất thải y tế tại các bệnh viện 

Cập Nhật 27-05-2019

(CT)- Ngày 27-5-2019, Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát công tác quản lý nhà nước về chất thải tại các bệnh viện (BV) trên địa bàn thành phố.

Tag: chất thải y tế, bệnh viện

Ban Đô thị HĐND thành phố tiếp tục khảo sát công tác quản lý nhà nước về chất thải trên địa bàn thành phố

Ban Đô thị HĐND thành phố tiếp tục khảo sát công tác quản lý nhà nước về chất thải trên địa bàn thành phố  

Cập Nhật 29-05-2019

Ngày 29-5-2019, Ban Đô thị HĐND thành phố khảo sát công tác quản lý nhà nước về chất thải tại tại Nhà máy xử lý nước thải Cần Thơ và Công ty TNHH Taekwang Cần Thơ.

Tag: Ban Đô thị HĐND thành phố Cần Thơ, Khảo sát công tác quản lý nhà nước về chất thải, Công ty Trách nhiệm Hữu Hạn Taekwang

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống

Công bố bản đồ địa chất trên hành tinh có thể tồn tại sự sống  

Cập Nhật 20-11-2019

Các nhà khoa học vừa công bố bản đồ địa chất đầu tiên trên vệ tinh Titan của sao Thổ, với nhiều đồng bằng và đụn gò gồm các chất hữu cơ đã đóng băng và nhiều hồ chứa methane dạng lỏng, làm sáng tỏ một thế giới mới lạ được xem là ứng cử viên "sáng giá" để nghiên cứu sự sống ngoài Trái đất.

Tag: Bản đồ địa chất, Hành tinh, Tồn tại sự sống, Vệ tinh Titan, Sao Thổ, Hệ Mặt trời