Kết quả tìm kiếm cho "Bơi lội Cần Thơ"

Kết quả 61 - 70 trong khoảng 116

Mục tiêu của doanh nhân là mang lại lợi ích cho cộng đồng

Mục tiêu của doanh nhân là mang lại lợi ích cho cộng đồng 

Cập Nhật 12-10-2008

Ngày 13-10 là ngày Doanh Nhân Việt Nam. Đây cũng là thời điểm mà nhiều doanh nghiệp đang chạy đua nước rút để hoàn thành kế hoạch năm trong bối cảnh sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, bản lĩnh doanh nhân thể hiện ở khả năng quyết đoán, linh hoạt để thích ứng và vượt qua thách thức. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn ông Nguyễn Văn Hào, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ, về vấn đề này.

Nhiều thuận lợi cho người sử dụng đất
khi thực hiện việc tách thửa

Nhiều thuận lợi cho người sử dụng đất khi thực hiện việc tách thửa 

Cập Nhật 12-11-2015

Trước đây, ở TP Cần Thơ, khi người sử dụng đất muốn tách thửa đất để thực hiện các thủ tục chuyển nhượng, tặng cho… thì bị hạn chế nhất định. Bởi, theo quy định, tương ứng với từng loại đất khác nhau thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa cũng khác nhau. Còn nay, UBND TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 19/2014/QĐ-UBND ngày 24-11-2014, quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở trên địa bàn TP Cần Thơ (QĐ19), có hiệu lực từ ngày 5-12-2014 và thay thế các quyết định về việc quy định diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trước đó của UBND thành phố. Sau thời gian thực hiện QĐ19, người sử dụng đất rất đồng tình, bởi vì họ được tạo nhiều thuận lợi hơn khi thực hiện việc tách thửa đất…

Dự án chậm thực hiện, đề nghị được bồi thường thiệt hại 

Cập Nhật 21-09-2014

Cử tri quận Cái Răng và huyện Phong Điền phản ánh, dự án Làng Đại học Quốc tế Cần Thơ, từ khi có chủ trương đầu tư (năm 2008) đến nay, chưa thực hiện, gây ảnh hưởng rất lớn đến quyền lợi của người dân. Cử tri đề nghị thành phố trả lời cho người dân biết, những thiệt hại của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án này trong thời gian qua sẽ được giải quyết như thế nào? Nội dung trả lời của Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố, như sau:

Hứa hẹn mùa bội thu

Hứa hẹn mùa bội thu 

Cập Nhật 28-12-2010

Còn hơn một tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên đán 2011, trên những cánh đồng rau cải, dưa hấu ở các phường Phú Thứ (quận Cái Răng), Long Tuyền, Long Hòa (quận Bình Thủy)... của TP Cần Thơ đang trải khắp một màu xanh. Nhiều vườn trái cây ở huyện Phong Điền cũng xum xuê trĩu quả. Thời tiết thuận lợi, chi phí sản suất giảm, đầu ra được giá... hứa hẹn cho nhà vườn một mùa Tết 2011 bội thu...

Để vụ hè thu và thu đông thắng lợi

Để vụ hè thu và thu đông thắng lợi 

Cập Nhật 01-07-2012

Sản xuất lúa hè thu 2012 tại TP Cần Thơ diễn ra trong bối cảnh xuất khẩu gạo gặp nhiều khó khăn, giá lúa có xu hướng giảm, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp... Tuy nhiên, được sự chỉ đạo sát sao, kịp thời của ngành nông nghiệp, lúa hè thu trên địa bàn thành phố đang bước vào giai đoạn thu hoạch, năng suất ước đạt trên 5 tấn/ha... Để vụ thu đông 2012 thắng lợi, ngoài lịch gieo sạ tập trung, đồng loạt né rầy, ngành nông nghiệp tăng cường rà soát hệ thống đê bao, chủ động bảo vệ lúa trước ảnh hưởng mưa, lũ vào cuối vụ.

Mùa mưa đề phòng xe ô tô bị thủy kích

Mùa mưa đề phòng xe ô tô bị thủy kích 

Cập Nhật 20-07-2012

Trong mùa mưa bão, nhiều tuyến đường nội ô TP Cần Thơ bị ngập nước, khiến nhiều người ngán ngại khi lái xe ô tô  ra đường. Bởi xe “lội” nước rất dễ bị thủy kích. Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng xe bị thủy kích khi lội nước và hạn chế thiệt hại, phóng viên Báo Cần Thơ đã lược ghi ý kiến chia sẻ của ông Lê Anh Dũng, Trưởng Phòng kinh doanh Công ty TNHH MTV Cơ Khí Ô tô Cần Thơ, để giúp người sử dụng xe có thêm kiến thức.

Thích ứng thị trường, 
tìm lối ra cho sản xuất

Thích ứng thị trường, tìm lối ra cho sản xuất 

Cập Nhật 18-03-2014

Trong những tháng đầu năm, các doanh nghiệp (DN) ở TP Cần Thơ vẫn gặp không ít khăn bởi thị trường tiêu thụ tiếp tục trầm lắng, kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm chủ lực đạt thấp so với cùng kỳ. Làm thế nào để DN thuận lợi tiếp cận vốn phục vụ sản xuất, đổi mới công nghệ, tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm gắn với củng cố và mở rộng thị trường… là hàng loạt vấn đề đặt ra với DN và các sở, ngành hữu quan của thành phố nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế đề ra năm 2014.

Quyết định 30 tạo thuận lợi cho việc xử lý các cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ

Quyết định 30 tạo thuận lợi cho việc xử lý các cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ 

Cập Nhật 30-06-2008

Đầu tháng 6-2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã ban hành Quyết định số 30/2008/QĐ-BGDĐT (gọi tắt là Quyết định 30) về tổ chức đào tạo, bồi dưỡng, kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ, tin học theo chương trình giáo dục thường xuyên. Quyết định 30 tác động như thế nào đến việc quản lý hoạt động của các cơ sở đào tạo tin học, ngoại ngữ? Phóng viên Báo Cần Thơ trao đổi với ông Trần Ngọc Sáu, Quyền Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT TP Cần Thơ, xoay quanh nội dung và việc triển khai thực hiện Quyết định này.

Định hướng lối sống đẹp cho học sinh

Định hướng lối sống đẹp cho học sinh 

Cập Nhật 17-10-2013

Đó là một trong những mục tiêu lớn mà Đoàn Trường THPT Thới Lai (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) đề ra nhằm giúp học sinh phát triển toàn diện từ kiến thức, thể chất đến nhân cách, lối sống. Những hoạt động tình nguyện xã hội, giúp nhau tiến bộ trong học tập đến việc bồi dưỡng năng khiếu do Đoàn trường tổ chức, đã góp phần định hướng lối sống lành mạnh cho học sinh.

Dạy bơi cho trẻ - Cách phòng tránh đuối nước thiết thực

Dạy bơi cho trẻ - Cách phòng tránh đuối nước thiết thực 

Cập Nhật 12-09-2008

Năm 2008, Ban Quản lý Dự án Phòng chống tai nạn thương tích trẻ em TP Cần Thơ chọn xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền) và phường Trường Lạc (quận Ô Môn) để triển khai lớp dạy bơi cho học sinh từ 8 đến 12 tuổi. Ngoài dự án này, các địa phương cũng tổ chức tập huấn bơi lội cho học sinh; các câu lạc bộ, hồ bơi mở lớp dạy bơi cho trẻ... Những hoạt động đó đã góp phần phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.