Kết quả tìm kiếm cho "Bình ổn thị trường"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 120

Nỗ lực bình ổn giá cả thị trường

Nỗ lực bình ổn giá cả thị trường 

Cập Nhật 01-04-2010

Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, tháng 3 năm 2010, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của thành phố tăng 0,69% so với tháng trước và tăng đến 3,86% so với tháng cuối năm 2009. Trong 3 tháng đầu năm nay, đây là tháng có CPI tăng thấp nhất (tháng 1-2010, CPI tăng 1,36% và tháng 2-2010, CPI tăng 1,87%). Tuy nhiên, theo nhận định của Sở Công Thương TP Cần Thơ, giá cả hàng hóa trên thị trường vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Trước thực tế này, TP Cần Thơ đang nỗ lực bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát góp phần ổn định sản xuất và đời sống của người dân.

Quyết liệt bình ổn giá thị trường

Quyết liệt bình ổn giá thị trường 

Cập Nhật 17-11-2010

Không đầy 2 tháng nữa là hết năm 2010, đến Tết Nguyên đán 2011. Như thông lệ hằng năm, giá cả hàng hóa trên thị trường đã rục rịch tăng. Những hành vi vi phạm liên quan đến buôn lậu, đầu cơ, tăng giá… có những diễn biến phức tạp. Chính vì thế, bình ổn giá cả thị trường trong những tháng cuối năm phải thật sự quyết liệt để kiềm chế lạm phát, góp phần đảm bảo an sinh – xã hội.

Cần tiếp tục triển khai nhiều chương trình bán hàng bình ổn giá

Cần tiếp tục triển khai nhiều chương trình bán hàng bình ổn giá 

Cập Nhật 27-04-2011

Từ tháng 12-2010 đến hết quý I/2011, TP Cần Thơ triển khai thực hiện chương trình bán hàng bình ổn giá. Chương trình này đã tạo được hiệu ứng tốt đối với xã hội, đặc biệt là đối với người tiêu dùng. Trong bối “cảnh vật giá leo thang” như hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng, TP Cần Thơ nên tiếp tục triển khai nhiều chương trình bán hàng bình ổn giá nhằm góp phần ổn định thị trường, giảm áp lực cho người tiêu dùng, nhất là những người có thu nhập thấp...

Nhiều chuyển biến tích cực

Nhiều chuyển biến tích cực 

Cập Nhật 18-08-2011

Thực hiện kế hoạch bình ổn giá thị trường trong năm 2011 và dịp Tết Nguyên đán 2012, TP Cần Thơ đã hỗ trợ cho 5 doanh nghiệp vay vốn không lãi suất để dự trữ hàng hóa thiết yếu, với tổng số tiền 30 tỉ đồng. Sau hơn 1 tháng triển khai (phát động từ ngày 15-7-2011), công tác bình ổn giá trên địa bàn thành phố đang phát huy hiệu quả tích cực.

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá !

Thời điểm cần chú trọng bình ổn giá ! 

Cập Nhật 01-04-2012

Cục Thống kê TP Cần Thơ vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3- 2012. Theo đó, so với tháng trước, CPI tháng 3 chỉ tăng 0,23% do giá cả trên thị trường tháng qua đã chững lại, thậm chí nhiều mặt hàng giảm giá so với thời điểm Tết Nguyên đán 2012. Ngày 7-3, giá xăng bán lẻ trong nước được điều chỉnh tăng. Theo ngành thống kê, việc tăng giá này sẽ kéo theo nhiều hàng hóa trên thị trường tăng giá và sẽ thể hiện rõ qua CPI của tháng 4. Vì vậy, bình ổn giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát trong thời điểm này là một yêu cầu thiết thực - đòi hỏi sự chủ động, tích cực từ các ngành hữu quan.

Cần sâu sát thực tế hơn

Cần sâu sát thực tế hơn 

Cập Nhật 10-05-2012

Từ nguồn vốn vay hỗ trợ lãi suất 50 tỉ đồng thực hiện chương trình bình ổn giá của TP Cần Thơ trong năm 2011 và Tết Nhâm Thìn 2012, tuy còn những hạn chế nhất định nhưng nhìn chung các doanh nghiệp ở TP Cần Thơ đã góp phần vào công tác bình ổn giá, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. Phát huy kết quả này, chương trình bình ổn giá năm 2012 và những tháng đầu năm 2013, TP Cần Thơ sẽ có các chương trình, kế hoạch sâu sát thực tế hơn để hàng hóa bình ổn thực sự đem lại lợi ích lớn nhất cho người dân, ổn định thị trường và gắn với cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Doanh nghiệp chuẩn bị hàng Tết

Doanh nghiệp chuẩn bị hàng Tết 

Cập Nhật 14-11-2012

Nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân thường tăng cao vào những tháng cuối năm và giá cả hàng hóa theo đó cũng tăng theo. Năm nay, không những tích cực hưởng ứng Chương trình bình ổn thị trường dịp cuối năm, nhiều doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn TP Cần Thơ còn chuẩn bị nguồn hàng hóa dồi dào phục vụ thị trường Tết Nguyên đán... góp phần tích cực vào việc ổn định giá cả thị trường trên địa bàn thành phố.

Kinh tế khởi sắc

trong tháng đầu năm

Kinh tế khởi sắc trong tháng đầu năm 

Cập Nhật 03-02-2013

UBND TP Cần Thơ vừa tổ chức phiên họp trực tuyến thường kỳ tháng 1-2013. Lãnh đạo thành phố nhận định rằng: Các giải pháp ổn định giá cả thị trường, kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế tiếp tục phát huy và đạt kết quả tốt. Nhờ đó, tháng đầu năm 2013, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố chuyển biến tích cực. Tháng 2 – 2013 cũng là Tết Nguyên đán 2013, vì vậy, công tác kiểm soát, không để giá cả hàng hóa gia tăng đột biến là một trong những việc làm hàng đầu góp phần bình ổn thị trường.

Liên kết để hàng hóa 
địa phương vào siêu thị

Liên kết để hàng hóa địa phương vào siêu thị 

Cập Nhật 28-09-2014

Những năm qua, nhờ sự đóng góp tích cực của các kênh thương mại hiện đại như: trung tâm thương mại, siêu thị đã làm thay đổi bộ mặt ngành thương mại dịch vụ của TP Cần Thơ. Hầu hết các đơn vị này đang phát huy tốt hiệu quả kinh doanh, hỗ trợ trong công tác bình ổn thị trường. Tuy nhiên, hàng hóa của địa phương tham gia vào kênh bán hàng này còn ít, giá trị không cao. Làm gì phát triển mối liên kết giữa địa phương và kênh thương mại này, hướng nào để hàng hóa của địa phương tham gia vào được siêu thị? Đó là những vấn đề được đưa ra bàn luận tại cuộc họp mới đây giữa lãnh đạo TP Cần Thơ với lãnh đạo các siêu thị đang hoạt động trên địa bàn thành phố.

Kết nối giao thương ĐBSCL - TP Hồ Chí Minh

Kết nối giao thương ĐBSCL - TP Hồ Chí Minh 

Cập Nhật 16-07-2016

Mới đây, Sở Công thương tỉnh Hậu Giang đã đăng cai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bình ổn thị trường 6 tháng đầu năm 2016 giữa các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL và TP Hồ Chí Minh. Theo đánh giá của các địa phương, sự phối hợp trong công tác quản lý thị trường, xúc tiến đầu tư và nhất là bình ổn thị trường đã đưa các địa phương xích lại gần hơn.