Kết quả tìm kiếm cho "Bãi Môn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 446

Ngắm bình minh ở Bãi Môn

Ngắm bình minh ở Bãi Môn 

Cập Nhật 18-07-2013

Bãi Môn thuộc thôn Đồng Bé, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên dài chưa đầy nửa cây số nhưng được xếp vào danh thắng cấp quốc gia. Đây còn là bãi biển đón ngày mới sớm nhất ở Việt Nam. Khu vực này vẫn chưa được khai thác du lịch nên vẫn còn giữ được nét hoang sơ và xinh đẹp.

Món ăn mang lại may mắn 
đầu năm

Món ăn mang lại may mắn đầu năm 

Cập Nhật 31-03-2016

Đó là món lạp của đất nước triệu voi Lào. Như món khổ qua hay món thịt kho hột vịt truyền thống của Việt Nam, lạp là món ăn tất yếu trong ngày Tết của Lào.

Tag: lạp, Lào

Bao giờ tiểu dự án Ô Môn - Xà No phát huy hiệu quả

Bao giờ tiểu dự án Ô Môn - Xà No phát huy hiệu quả 

Cập Nhật 13-11-2008

Tiểu Dự án Ô Môn-Xà No thuộc dự án phát triển thủy lợi ĐBSCL được khởi công xây dựng vào tháng 4-2005 với tổng vốn đầu tư khoảng 536 tỉ đồng. Theo kế hoạch, tiểu dự án này sẽ được xây dựng xong trong năm 2006 để làm nhiệm vụ kiểm soát lũ, bảo vệ sản xuất và cơ sở hạ tầng cho vùng dự án 45.430 ha; phục vụ tưới tiêu, xổ phèn, ngăn mặn, lấy phù sa cải tạo 38.800 ha đất nông nghiệp thuộc địa bàn TP Cần Thơ, tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang. Cuối năm 2007, tiểu Dự án Ô Môn-Xà No chưa thực hiện xong nhưng phải khép lại theo thời hạn hiệp định vay vốn ODA của Ngân hàng Thế giới. Do đó, tiểu Dự án Ô Môn-Xà No không chỉ chưa thực hiện được mục tiêu ban đầu mà còn ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân trong vùng dự án.

Ô MÔN - NHIỀU GIẢI PHÁP 
ĐẨY MẠNH THU NGÂN SÁCH

Ô MÔN - NHIỀU GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH THU NGÂN SÁCH 

Cập Nhật 14-03-2016

Nhiều năm qua, quận Ô Môn là đơn vị hoàn thành và vượt chỉ tiêu thu ngân sách của thành phố giao. Năm 2016, quận được giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước là 109,5 tỉ đồng, tăng 16,8% so với năm 2015. Nhận định tình hình thu ngân sách trong năm khá khó khăn, Ô Môn đã triển khai nhiều giải pháp thu ngân sách, góp phần phát triển kinh tế - xã hội quận nhà.

Nhiều học sinh chưa “mặn mà” 
các môn khoa học xã hội

Nhiều học sinh chưa “mặn mà” các môn khoa học xã hội 

Cập Nhật 06-04-2014

Qua khảo sát tại một số trường THPT trên địa bàn TP Cần Thơ, việc chọn môn thi tự chọn của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệpTHPT năm 2014, có "độ vênh" khá lớn giữa các môn khoa học tự nhiên và môn khoa học xã hội. Bên cạnh đó, một số điểm mới nhất của kỳ thi khiến không ít cán bộ giáo dục băn khoăn…

Cẩn trọng khi chọn ngành, 
lưu ý môn thi chính

Cẩn trọng khi chọn ngành, lưu ý môn thi chính 

Cập Nhật 21-08-2014

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 20-8, thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng (NV) 1 nhưng có tổng điểm thi từ bằng mức điểm sàn trở lên có thể nộp hồ sơ xét tuyển NV bổ sung (NV2) của trường đại học, cao đẳng (nếu còn chỉ tiêu). Năm nay, điểm mới thí sinh cần lưu ý là có trường xét điểm thi môn chính hoặc có trường không xét điểm thi môn chính; cũng có trường xét cả hai. Vì vậy, thí sinh cần thận trọng khi đăng ký xét tuyển NV để tránh thiệt thòi và có cơ hội trúng tuyển cao.

Độc đáo những món đồ chơi từ phế liệu

Độc đáo những món đồ chơi từ phế liệu 

Cập Nhật 11-05-2017

Những món đồ chơi độc đáo từ vỏ lon bia, lon nước ngọt được chế tác công phu và tỉ mỉ khiến cả người lớn và trẻ em yêu thích. Qua bàn tay tài hoa của nghệ nhân Mã Tấn Phát ở phường An Hòa, quận Ninh Kiều, những món đồ được xem là bỏ đi đã trở nên vô cùng hữu ích.

Vì sao Trung tâm Văn hóa 
Thể thao quận Ô Môn đìu hiu?

Vì sao Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Ô Môn đìu hiu? 

Cập Nhật 27-08-2010

Trung tâm Văn hóa Thể thao quận Ô Môn - tọa lạc ven quốc lộ 91, cạnh Nghĩa trang Liệt sĩ quận Ô Môn - được đưa vào hoạt động từ cuối năm 2008 nhân dịp Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch đồng bào dân tộc Khmer Nam bộ, đến nay chỉ có hoạt động đáng kể nhất là tổ chức... hội chợ và các cuộc thi lân sư rồng dịp xuân về. Còn phần nhiều thời gian khu trung tâm rộng hơn 9,5 ha được xây dựng với tổng kinh phí hơn 60 tỉ đồng này vắng lặng và những bãi cỏ cao quá đầu người, sân bãi ngổn ngang cát đá...

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá

Ấn tượng đẹp từ môn bóng đá 

Cập Nhật 31-12-2013

Môn bóng đá Đại hội TDTT TP Cần Thơ lần thứ VII-2013 đã khép lại hôm 30-12, với ngôi vô địch thuộc về quận Ô Môn sau khi đánh bại đội Cờ Đỏ trên chấm 11 mét… Sự cổ vũ vô tư của khán giả, sự nhiệt tình, quyết liệt của cầu thủ với những pha bóng đẹp luôn tạo ra không khí sôi động trên sân. Dù là bóng đá phong trào, bóng đá của những người nông dân chân đất, những anh công nhân da sạm nắng …nhưng luôn hấp dẫn bởi sự cháy bỏng, hết mình của cầu thủ.

Khám phá Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam

Khám phá Mũi Điện - nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam  

Cập Nhật 11-10-2018

Bãi Môn - Mũi Điện là một trong những điểm đến khó bỏ qua khi đến Phú Yên. Nơi đây không chỉ có cảnh đẹp thơ mộng mà còn được biết đến là một trong những điểm cực Đông của Tổ quốc, nơi đón bình minh đầu tiên trên đất liền Việt Nam.

Tag: Mũi Điện, Bãi Môn