Kết quả tìm kiếm cho "Báo công dâng Bác"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 81

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan

Trung - Mỹ lại căng thẳng vì Đài Loan 

Cập Nhật 13-01-2010

Việc Mỹ thông báo kế hoạch bán vũ khí cho Đài Loan hồi tuần rồi tiếp tục gây ra những phản ứng mạnh từ Trung Quốc. Từ đó đến nay, các quan chức hai bộ Quốc phòng và Ngoại giao Trung Quốc đã đưa ra ít nhất 6 tuyên bố về thỏa thuận của Mỹ bán vũ khí cho Đài Loan, và đáng chú ý là việc Bắc Kinh hôm 11-1 công khai thông tin phóng thử thành công tên lửa đánh chặn trên không.

Những “Bill Gates thế hệ mới”

Những “Bill Gates thế hệ mới” 

Cập Nhật 11-10-2010

Thế giới từng kinh ngạc và thán phục một Bill Gates khi mới 17 tuổi đã đứng ra thành lập công ty phần mềm và ngày nay đã trở thành tỉ phú bậc nhất. Những “Bill Gates” như thế trong xã hội hiện nay ngày càng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Sự tiến bộ về khoa học công nghệ, đặc biệt là Internet giúp cho việc thực hiện nhiều công việc hữu ích và tự kiếm tiền của thanh thiếu niên dễ dàng hơn. Những trẻ em giàu sáng tạo, “dám nghĩ dám làm” có thể trở thành doanh nhân nổi tiếng, thậm chí làm triệu phú đô-la khi còn là nhi đồng. Báo Cần Thơ xin trích giới thiệu một số gương mặt tiêu biểu cho những “Bill Gates thế hệ mới”.

Đằng sau sự tăng trưởng của Trùng Khánh

Đằng sau sự tăng trưởng của Trùng Khánh 

Cập Nhật 27-04-2012

Mượn đề tài về các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng ở Trùng Khánh, một thành phố trung tâm ở Tây Nam Trung Quốc, Nhật báo Phố Wall (WSJ) của Mỹ mới đây có bài phân tích các vấn đề về sự tín nhiệm trong chi tiêu của Chính phủ Trung Quốc. Theo đó, Trùng Khánh đã mắc nợ hàng chục tỉ USD dưới thời gian ông Bạc Hy Lai còn giữ chức Bí thư Thành ủy, do muốn đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế nhằm “ghi điểm” tạo đà leo lên những vị trí cấp cao hơn trong Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp

Tokyo tuyên bố không thỏa hiệp 

Cập Nhật 27-09-2012

Phát biểu trước cuộc họp Đại Hội đồng Liên Hiệp Quốc (ĐHĐ LHQ) tại New York chiều 26-9 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda tuyên bố Tokyo sẽ không bao giờ thỏa hiệp với Bắc Kinh về vấn đề chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư trên Biển Hoa Đông, đồng thời phê phán mạnh mẽ các cuộc tấn công bạo lực và phá hoại không thể chấp nhận được của những người biểu tình quá khích nhằm vào các cơ sở của người Nhật ở Trung Quốc.

Donald Trump lại “gây bão” dư luận

Donald Trump lại “gây bão” dư luận 

Cập Nhật 28-07-2016

Mặc dù Nga đã bác bỏ cáo buộc xâm nhập mạng điện tử của đảng Dân chủ Mỹ, nhưng ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump (ảnh) trong phát ngôn gây sốc đã "khuyến khích" Nga truy tìm hàng chục ngàn "email còn mất dấu" trong thời gian đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton làm Ngoại trưởng Mỹ…

Tìm giải pháp cứu con tôm

Tìm giải pháp cứu con tôm 

Cập Nhật 22-07-2012

Vùng nuôi tôm sú lớn nhất cả nước ở ĐBSCL như Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu hàng loạt đầm tôm công nghiệp đang trong tình cảnh treo ao. Tôm bệnh chết liên tục, người nuôi không còn khả năng tái sản xuất...và đang đối mặt với hàng loạt khó khăn. Không lâu nữa kết thúc vụ tôm sú trong năm 2012, nhưng bức tranh ảm đạm đang bao trùm ở khu vực này...

Đôi nét về Đình Thần Tân An

Đôi nét về Đình Thần Tân An 

Cập Nhật 11-04-2015

Cùng với Đình Thần Bình Thủy (làng Long Tuyền), Đình Thần Nhơn Ái (làng Nhơn Ái), Đình Thần Tân An là một trong những mái đình cổ xưa bậc nhất ở Cần Thơ. Trải bao thăng trầm, dù nay đã không còn tồn tại, nhưng người dân Cần Thơ vẫn nhắc đến Đình Thần Tân An với bao hoài niệm cùng những huyền thoại về mái đình nằm giữa trung tâm thành phố. Mới đây, Đình Thần Tân An được tái lập, khởi công xây dựng ở cồn Cái Khế, làm nức lòng bà con địa phương cũng như góp phần bảo tồn giá trị truyền thống của đất và người Cần Thơ.

Cùng cộng đồng quyết tâm ngăn chặn HIV/AIDS

Cùng cộng đồng quyết tâm ngăn chặn HIV/AIDS 

Cập Nhật 08-12-2007

Công tác phòng chống HIV/AIDS, điều trị cho người nhiễm HIV tại TP Cần Thơ đang có những chuyển biến tích cực. Hưởng ứng ngày Thế giới Phòng chống HIV/AIDS (1-12) năm nay, TP Cần Thơ đang triển khai Tháng chiến dịch truyền thông phòng, chống HIV/AIDS (từ 15-11 đến 15-12-2007), với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Phóng viên Báo Cần Thơ đã phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Danh Lam, Trưởng Khoa Truyền thông, can thiệp và huy động cộng đồng (Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TP Cần Thơ), về tình hình triển khai, thực hiện công tác này tại TP Cần Thơ.

Đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách

Đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách 

Cập Nhật 26-03-2016

Thực hiện giao dịch điện tử đối với dịch vụ công trực tuyến trên Cổng thông tin Kho bạc Nhà nước (KBNN) là bước đi phù hợp với yêu cầu hiện đại hóa hệ thống thanh toán, đảm bảo tính an toàn, nhanh chóng, chính xác trong sử dụng ngân sách nhà nước (NSNN). Tại TP Cần Thơ có 10 đơn vị đăng ký tham gia thí điểm thủ tục giao dịch điện tử đối với dịch vụ công trên Cổng thông tin KBNN, từng bước chuyển đổi từ thanh toán trực tiếp tại KBNN sang thanh toán trực tuyến.

Phát huy kỹ thuật điều trị mới, nâng cao chất lượng phục vụ

Phát huy kỹ thuật điều trị mới, nâng cao chất lượng phục vụ 

Cập Nhật 23-03-2012

Đầu năm nay, Văn phòng Chính phủ đã phát hành Thông báo số 62/TB-VPCP kết luận chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về công tác y tế năm 2012. Qua đó, ngành y tế phải quyết liệt giải quyết tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến trung ương, bệnh viện chuyên khoa. Ở TP Cần Thơ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương (BVĐKTƯ) Cần Thơ (thuộc Bộ Y tế) đã nỗ lực triển khai nhiều kỹ thuật mới, điều trị các bệnh phức tạp để giúp người dân các tỉnh ĐBSCL đỡ tốn thời gian, tiền bạc đến TP Hồ Chí Minh điều trị và cũng góp phần giảm tải cho các bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh.