Kết quả tìm kiếm cho "Bàng vuông"

Kết quả 31 - 40 trong khoảng 99

Siêu bão Haiyan liên quan đến biến đổi khí hậu

Siêu bão Haiyan liên quan đến biến đổi khí hậu 

Cập Nhật 17-11-2013

Thủ tướng Anh David Cameron nói rằng ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy biến đổi khí hậu đang tạo ra những thảm họa thời tiết khắc nghiệt hơn, có sức hủy diệt kinh khủng giống như siêu bão Haiyan vừa tàn phá Philippines.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tiếp Chủ tịch Cơ quan pháp qui hạt nhân Liên bang Nga 

Cập Nhật 18-06-2010

* Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm tiếp Chủ tịch Liên hiệp các CLB, Trung tâm và Hội UNESCO thế giới * Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu tiếp Tổng Thư ký Quốc hội Vương quốc Campuchia

Brexit sẽ khiến Vương quốc Anh 
“nghèo đi lâu dài”

Brexit sẽ khiến Vương quốc Anh “nghèo đi lâu dài” 

Cập Nhật 19-04-2016

Đó là cảnh báo của Bộ trưởng Tài chính Anh George Osborne (ảnh), khi nghiên cứu của cơ quan ngân khố cho thấy nền kinh tế xứ sương mù sẽ sụt giảm 6% GDP và thu nhập hằng năm của mỗi hộ dân mất khoảng 4.300 bảng Anh vào năm 2030, nếu cử tri bỏ phiếu chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Dùng lá mắm nuôi tôm ?

Dùng lá mắm nuôi tôm ? 

Cập Nhật 31-03-2010

Người dân Cà Mau nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói chung, không còn xa lạ gì với cây mắm- một loài cây tiên phong lấn biển và “có công rất lớn” trong việc hình thành và phát triển rừng ngập mặn. Thời gian gần đây, cây mắm còn được phát hiện là loài cây có thể làm thức ăn cho tôm sú... Tuy nhiên, vấn đề này cũng cần được xem xét và có những đánh giá nghiêm túc...

Buôn bán ế ẩm, tiểu thương lo lắng!

Buôn bán ế ẩm, tiểu thương lo lắng! 

Cập Nhật 08-07-2011

Cách nay khoảng 2 tháng, chợ Bình Thủy, phường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ được đầu tư xây dựng mới. Các tiểu thương được bố trí về khu chợ tạm trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường Bình Thủy, cách chợ Bình Thủy khoảng 100m để buôn bán. Tuy nhiên, từ khi dời đến chợ tạm, nhiều tiểu thương than phiền buôn bán ế ẩm, nhưng giá thuê mặt bằng ở chợ tạm vẫn không giảm. Bên cạnh đó, vào giờ cao điểm, tại khu vực này thường phát sinh tình trạng kẹt xe cục bộ gây ảnh hưởng không nhỏ đến tình trạng buôn bán của tiểu thương.

"Vua" thanh long VietGap vùng ngọt hóa Tiền Giang

"Vua" thanh long VietGap vùng ngọt hóa Tiền Giang 

Cập Nhật 08-07-2012

Ở “vương quốc thanh long” huyện Chợ Gạo (Tiền Giang), ông Võ Ngọc Diệp, 58 tuổi, ấp Lương Phú C, xã Lương Hòa Lạc, được mệnh danh là “Vua” thanh long VietGap ở vùng ngọt hóa.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc dự án Khu Thương mại Trường Xuân 

Cập Nhật 28-08-2014

 Tập trung công tác giải phóng mặt bằng 2 dự án đường ô tô đến trung tâm xã

Gỡ “nút thắt” bằng chính sách

Gỡ “nút thắt” bằng chính sách 

Cập Nhật 28-05-2015

Mô hình cánh đồng mẫu lớn, hay cánh đồng lớn (CĐL) được triển khai ở vùng ĐBSCL từ năm 2011. Đến nay, sau gần 5 năm, mô hình này đã và đang khẳng định tính ưu việt của một phương thức sản xuất nông nghiệp tiên tiến, phù hợp với định hướng tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, CĐL còn nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc cần sớm được tháo gỡ để nâng cao giá trị, sức cạnh tranh của lúa gạo và cả sản phẩm ngành nông nghiệp.

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

VÌ MỘT ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG THÍCH ỨNG VỚI BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU 

Cập Nhật 29-02-2016

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa phối hợp với Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn cấp cao về quy hoạch ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại TP Cần Thơ. Hội nghị là một trong các hoạt động nhằm thực hiện nội dung tuyên bố chung của Đối thoại cấp cao "Việt Nam kêu gọi các đối tác quốc tế chung tay ứng phó với các thách thức của BĐKH vùng ĐBSCL" do Chính phủ Việt Nam, Hà Lan và Ngân hàng Thế giới đồng chủ trì bên lề Hội Nghị lần thứ 21 các bên tham gia Công ước khung của Liên hiệp Quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tổ chức tại Paris (Pháp) vào tháng 12-2015. Vì một ĐBSCL thích ứng với BĐKH là một tuyên bố chung từ Hội nghị và là nỗ lực của Việt Nam, Hà Lan xây dựng những giải pháp, tầm nhìn dài hạn cho đầu tư ngắn hạn.