Kết quả tìm kiếm cho "Bài học"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 1475

Mỗi câu chuyện là một bài học lớn

Mỗi câu chuyện là một bài học lớn 

Cập Nhật 19-05-2008

Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do thành phố tổ chức vừa kết thúc vào đêm 17-5-2008 đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng người dân thành phố. Trước đó, các địa phương, đơn vị trong thành phố đã tổ chức hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tạo nên một khí thế sôi nổi nhân kỷ niệm 118 năm ngày sinh của Bác. Mỗi câu chuyện mà các thí sinh đem đến hội thi là một bài học giáo dục lớn về đạo đức, lối sống, về tình yêu lao động, yêu quê hương, đất nước, con người, đức tính giản dị, khiêm nhường, trong sáng của Người…

Tổng quan thị trường tài chính Việt Nam năm 2010 và bài học cho những năm tiếp theo 

Cập Nhật 23-01-2011

Thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2010 có nhiều biến động do chịu nhiều tác động của những yếu tố quốc tế và trong nước. Nhìn lại nền kinh tế nói chung và thị trường tài chính Việt Nam nói riêng sẽ là cần thiết để rút ra những bài học bổ ích cho các năm tiếp theo.

Xây dựng kỹ năng tự học

Xây dựng kỹ năng tự học 

Cập Nhật 13-03-2015

Bên cạnh việc học trên lớp, thì tự học là yếu tố quan trọng giúp các bạn trẻ tiến bộ hơn trong học tập. Nhiều thầy cô khuyên sinh viên cần xây dựng kỹ năng tự học bởi thói quen tự tìm tòi, nghiên cứu không chỉ giúp người trẻ khám phá năng lực bản thân mà còn khơi dậy sự sáng tạo, từ đó xác định được mục tiêu phấn đấu học tập và trong cuộc sống.

Tag: học sinh giỏi

Những bài học từ thành công của Juventus

Những bài học từ thành công của Juventus 

Cập Nhật 16-05-2012

Juventus đã phá vỡ kỷ lục 42 trận bất bại liên tiếp của AC Milan và lên ngôi vô địch Serie A sau chiến thắng 3-1 trước Atalanta tuần trước. Thành công của “Bà đầm già thành Turin” đã giúp các chuyên gia giới túc cầu rút ra nhiều bài học quý.

Bài học cho thể thao Cần Thơ sau Đại hội TDTT toàn quốc lần VII

Bài học cho thể thao Cần Thơ sau Đại hội TDTT toàn quốc lần VII 

Cập Nhật 29-12-2014

Thể thao Cần Thơ nằm trong tốp 10 toàn đoàn tại Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VII năm 2014, nhưng chỉ với 17 HCV, không đạt chỉ tiêu đề ra là 22 - 25 HCV. Đầu tư hơn 40 tỉ đồng cho công tác đào tạo, chuẩn bị lực lượng, cơ sở vật chất… tham dự đại hội 4 năm diễn ra 1 lần, nhưng thành tích không cao, là bài học để thể thao Cần Thơ có cái nhìn rõ ràng hơn về công tác đào tạo, xây dựng lực lượng ở các môn thể thao trong những năm vừa qua…

Bài học cho bóng đá Đông Nam Á

Bài học cho bóng đá Đông Nam Á  

Cập Nhật 24-11-2017

“Những chú kangaroo” đã giành chiến thắng 3-1 trước tuyển Honduras để đoạt chiếc vé vớt tham dự FIFA World Cup 2018 ở Nga vào mùa hè năm sau. Qua đó, giúp châu Á lần đầu tiên có 5 đại diện góp mặt ở sân chơi lớn nhất hành tinh. Hành trình của tuyển Úc là những bài học quý giá cho bóng đá Đông Nam Á.

Tag: World Cup, Tuyển Úc, bóng đá Đông Nam Á, HLV Ange Postecoglou

Phòng, chống tham nhũng - Bài học hôm qua, hành động hôm nay

Phòng, chống tham nhũng - Bài học hôm qua, hành động hôm nay 

Cập Nhật 06-09-2018

Nhìn lại các bộ luật cũng như các văn bản pháp luật của nhiều triều đại phong kiến Việt Nam trước đây, thấy rõ một điều, có những quy định khắt khe, hình phạt rất nặng, nhưng nhờ thế việc lợi dụng, lạm dụng chức vụ, quyền hạn, nạn tham ô công quỹ, nhũng nhiễu nhân dân đã được hạn chế.

Tag: Phòng chống tham nhũng, Bài học, Triều đại phong kiến Việt Nam, Hình phạt, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cần phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay

Cần phát huy vai trò chủ thể của người nông dân trong xây dựng nông thôn mới ở nước ta hiện nay 

Cập Nhật 02-11-2018

Trong quá trình thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, một trong những bài học kinh nghiệm hàng đầu được rút ra là thành công chỉ có được khi người dân tin tưởng, hưởng ứng cũng như tích cực đóng góp trí tuệ, công sức trong xây dựng nông thôn về mọi mặt

Tag: Nông dân, Nông thôn, Xây dựng nông thôn mới, Bài học kinh nghiệm, Sản xuất nông nghiệp

 Bài học từ làm thêm

 Bài học từ làm thêm 

Cập Nhật 20-12-2018

Dịp cuối năm, nhiều bạn trẻ tìm việc làm bán thời gian để vừa kiếm thêm thu nhập, trang trải chi phí sinh hoạt vừa có cơ hội rèn thêm kỹ năng mềm. Đa số các bạn làm thuê cho các dịch vụ ăn uống

Tag:  Bài học từ làm thêm, Thử thách bản thân

Tập đoàn hóa đại học công lập ở một số nước và bài học kinh nghiệm quản trị đại học ở Việt Nam

Tập đoàn hóa đại học công lập ở một số nước và bài học kinh nghiệm quản trị đại học ở Việt Nam  

Cập Nhật 22-10-2019

Mặc dù khái niệm “tập đoàn hóa” chưa được thể chế hóa trong văn bản pháp luật về giáo dục, nhưng vẫn có thể tìm thấy các biểu hiện “tập đoàn hóa” trong thực tiễn quản trị đại học công lập đang được đổi mới căn bản, toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hiện nay.

Tag: Tập đoàn hóa đại học công lập, Quản trị đại học ở Việt Nam