Kết quả tìm kiếm cho "Bài ca kết đoàn"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 22

Đất nghèo "nở hoa"...

Đất nghèo "nở hoa"... 

Cập Nhật 31-12-2011

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng đất đai phì nhiêu, màu mỡ, có bờ biển dài trên 254km và những cánh rừng ngập mặn, lợ bạt ngàn, nên Cà Mau được xem là vùng đất trù phú đầy tiềm năng. Tuy nhiên, một thời gian dài, do tập quán canh tác lạc hậu, chưa được đầu tư tương xứng, nên tiềm năng của vùng đất này vẫn chưa được phát huy đúng mức. Suốt 15 năm sau ngày chia tách từ tỉnh Minh Hải (cũ), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Cà Mau đã đoàn kết một lòng để vùng đất nghèo này “nở hoa”, xứng đáng là “mũi thuyền” của Tổ quốc…

Ưu tiên đầu tư dự án hạ tầng thúc đẩy phát triển cả vùng

Ưu tiên đầu tư dự án hạ tầng thúc đẩy phát triển cả vùng 

Cập Nhật 06-08-2012

Mới đây, tại hội nghị triển khai thực hiện Quyết định số 638/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải vùng ĐBSCL đến năm 2015, định hướng đến 2020 do Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ, Bộ GTVT tổ chức, đại diện các địa phương trong vùng nhìn nhận: kết cấu hạ tầng của vùng có sự tiến bộ vượt bậc, tuy nhiên để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới thì cần phải tập trung đầu tư nhiều hơn.

Bài học đắt giá về sự buông lỏng công tác kiểm tra, giám sát 

Cập Nhật 23-04-2009

Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít cá nhân, đơn vị chưa thực hiện nghiêm chủ trương này. Vừa qua, Đoàn kiểm tra Thành ủy đã tiến hành kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (thời gian kiểm tra trong 2 năm 2006 - 2007) tại Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Cần Thơ. Kết quả kiểm tra cho thấy Ban lãnh đạo LĐLĐ thành phố đã có nhiều sai sót trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Công tác quản lý và sử dụng tài chính không đảm bảo công khai, chứng từ không đúng quy định, quyết toán khống... phải thu hồi, xuất toán hơn 1,46 tỉ đồng (số liệu trong bài được làm tròn).

Tìm giải pháp ổn định 
đầu ra cho con cá tra

Tìm giải pháp ổn định đầu ra cho con cá tra 

Cập Nhật 01-06-2014

Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương vừa làm việc với TP Cần Thơ về tình hình thực hiện liên kết vùng và tái cấu trúc ngành nông nghiệp thành phố, đặc biệt là tái cấu trúc ngành cá tra. Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến cho rằng, muốn tái cấu trúc và phát triển ngành cá tra bền vững, cần tập trung giải quyết các bất cập dẫn đến tình trạng "bấp bênh" về giá cả đầu ra của con cá tra thời gian qua…

Đẩy mạnh liên kết 
để cùng phát triển

Đẩy mạnh liên kết để cùng phát triển 

Cập Nhật 23-08-2015

Vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ) ĐBSCL, gồm: TP Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Cà Mau được thành lập theo Quyết định 492/QĐ- TTg Thủ tướng Chính phủ ký ban hành ngày 16-4-2009 (QĐ 492). Giai đoạn 2011-2015, kinh tế - xã hội của vùng đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo đà và là động lực cho giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, sự phát triển này chưa tương xứng với tiềm năng của một vùng kinh tế có nhiều điều kiện thuận lợi về tự nhiên và con người để trở thành trung tâm kinh tế của vùng ĐBSCL, nhằm tạo sức lan tỏa, thúc đẩy các địa phương trong vùng ĐBSCL phát triển nhanh, bền vững.

Xác định khâu đột phá cho giai đoạn mới

Xác định khâu đột phá cho giai đoạn mới 

Cập Nhật 16-10-2013

Nhờ nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) ở huyện Thới Lai 3 năm qua đạt được nhiều kết quả khả quan. Để chương trình này đi đúng hướng, sớm hoàn thành 20 tiêu chí theo Bộ Tiêu chí TP Cần Thơ về nông thôn mới, bên cạnh vạch lộ trình thực hiện, huyện Thới Lai đã xác định khâu đột phá, đầu tư trọng tâm, trọng điểm.

Bài học của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 với công cuộc đổi mới

Bài học của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 với công cuộc đổi mới 

Cập Nhật 19-08-2010

Cách đây 65 năm, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, quyết đoán và sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, quân và dân ta đã đứng lên tiến hành cuộc Tổng khởi nghĩa trên phạm vi cả nước và giành được thắng lợi một cách nhanh chóng, triệt để. Có được thành quả lớn lao đó chính là do Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm nhận thức và kết hợp đúng đắn giữa đấu tranh chính trị với đấu tranh vũ trang, giữa sự chuẩn bị lâu dài về lực lượng chính trị, xây dựng căn cứ địa với xây dựng lực lượng quân sự, mau lẹ chớp thời cơ phát động quần chúng cả nước đứng lên khởi nghĩa, giành chính quyền.

Đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông
 kết nối vùng ĐBSCL

Đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông kết nối vùng ĐBSCL 

Cập Nhật 27-08-2016

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) được đánh giá có cơ sở hạ tầng giao thông còn yếu so với các vùng miền khác trên cả nước. Trong 5 năm qua, Trung ương đã quan tâm, đẩy mạnh đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông cho vùng, nhưng vẫn chưa đáp ứng yêu cầu phát triển. Do đó, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp với Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và các địa phương trong vùng xây dựng đề án phát triển kết cấu hạ tầng giao thông và hệ thống logistics vùng ĐBSCL giai đoạn 2016-2020, với hơn 80 dự án dự kiến được triển khai nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội vùng này trong thời gian tới...

Tạo điều kiện để phụ nữ khám 
và điều trị ung thư cổ tử cung

Tạo điều kiện để phụ nữ khám và điều trị ung thư cổ tử cung 

Cập Nhật 26-06-2014

Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những loại ung thư thường gặp nhất ở phụ nữ. Năm 2010, Việt Nam có 5.664 phụ nữ mắc (tỷ suất 13.6/100.000 phụ nữ). TP Cần Thơ có tỷ lệ mới mắc UTCTC cao nhất cả nước (tỷ suất 21.5/100.000 phụ nữ), kế đến là TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Vừa qua, Dự án "Tăng cường nhận thức phụ nữ về tầm soát UTCTC, kết hợp hỗ trợ sàng lọc, phòng ngừa và điều trị ca bệnh" triển khai giai đoạn II ở TP Cần Thơ, trở thành tin vui cho rất nhiều phụ nữ, nhất là phụ nữ nông thôn.

Bắt đầu chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật "Bài ca kết đoàn"

Bắt đầu chuỗi sự kiện văn hóa, nghệ thuật "Bài ca kết đoàn"  

Cập Nhật 02-11-2018

“Bài ca kết đoàn” là chủ đề chuỗi hoạt động tại Làng văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam trong tháng 11/2018.

Tag: Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Chuỗi sự kiện văn hóa, Nghệ thuật, Bài ca kết đoàn