Kết quả tìm kiếm cho "Bà Tô Thị Đen"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 55

Ai là người đầu tiên 
tìm ra Đà Lạt?

Ai là người đầu tiên tìm ra Đà Lạt? 

Cập Nhật 01-10-2016

Tác giả Đăng Huỳnh, trong bài viết "Nhà thơ Nguyễn Thông và tấm lòng với cố hương" đăng trên Báo Cần Thơ số ra ngày 3-9-2016, có nêu: "Lâu nay, một bộ phận giới nghiên cứu cho rằng, bác sĩ Yersin là người tìm ra Đà Lạt đầu tiên. Tuy nhiên cũng có nhiều nhà nghiên cứu uy tín, mà đi đầu là học giả Ngạc Xuyên- Ca Văn Thỉnh, khẳng định nhà thơ Nguyễn Thông mới là người tìm ra Đà Lạt, cao nguyên La Ngư, Bà Dần (Lâm Đồng). Bằng chứng mà các học giả đưa ra khá thuyết phục bởi tài liệu của Pháp thuật lại, Yersin tìm đến Đà Lạt bằng bản đồ của người Việt và khi đến đó thì đã có người Việt sinh sống, có tổ chức hẳn hoi. Trong khi trước đó, trong những trước tác của mình, nhà thơ Nguyễn Thông đã có miêu tả cảnh vật, địa hình, khí hậu của Đà Lạt xưa".

Cần trợ lực để mở rộng kênh bán hàng

Cần trợ lực để mở rộng kênh bán hàng 

Cập Nhật 25-04-2016

Câu Lạc bộ Sản phẩm đặc trưng vùng ĐBSCL-MekongSP (trực thuộc chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Cần Thơ-VCCI Cần Thơ) tổ chức họp mặt hội viên với chủ đề "Phát triển bao bì sản phẩm hướng đến xuất khẩu và kênh bán hàng". Tại đây, các hội viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc đưa hàng vào siêu thị; tầm quan trọng của bao bì, nhãn mác; xây dựng và quảng bá thương hiệu; tìm hiểu nhu cầu thị trường để mở hướng đi cho các sản phẩm nông sản đặc trưng của vùng ĐBSCL…

Cơ hội đón "sóng" đầu tư

Cơ hội đón "sóng" đầu tư 

Cập Nhật 10-06-2017

Từ đầu năm 2017 đến nay, TP Cần Thơ đón rất nhiều đoàn nhà đầu tư, doanh nghiệp (DN) đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, ký kết hợp tác. Thành phố cũng tổ chức nhiều đoàn xúc tiến đầu tư nước ngoài để quảng bá, giới thiệu tiềm năng của Cần Thơ, trong đó đặc biệt chú trọng thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tag: cơ hội kết nối

Sáng tạo vì cộng đồng

Sáng tạo vì cộng đồng 

Cập Nhật 03-09-2015

Đúng với tên gọi cuộc thi "Ý tưởng sáng tạo vì cộng đồng" do Đoàn trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức, 312 ý tưởng gởi đến ban tổ chức cuộc thi là những trăn trở, ước mơ giúp cho bà con nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sống, bảo vệ môi trường sống…

Mòn mỏi chờ điện thắp sáng

Mòn mỏi chờ điện thắp sáng 

Cập Nhật 02-03-2008

Nhiều hộ dân ở xóm Lâm Chích, tổ 8, ấp Thạnh Phú I, xã Trung Hưng, huyện Vĩnh Thạnh phản ánh: Mấy năm nay, trong khi nhiều nơi khác có điện thắp sáng, sinh hoạt, thì họ vẫn phải chịu cảnh đèn dầu tù mù hoặc đèn bình ắc-quy. Nhiều bà con ở đây phải tự mua dây điện để câu đuôi những hộ có điện thắp sáng ở xóm lân cận, hàng tháng phải trả tiền điện với giá rất cao. Các hộ kiến nghị đến các ngành chức năng huyện Vĩnh Thạnh, mong muốn được gắn điện kế thắp sáng, sinh hoạt, nhưng yêu cầu này không hiểu sao lại chưa được quan tâm giải quyết.

Tấm lòng chú Hai Ngôi

Tấm lòng chú Hai Ngôi 

Cập Nhật 19-12-2008

“...Thuở hàn vi, sống trong túp lều rách te tua, che bằng ni-lông, vợ chồng tui cứ ước ao có được 3-4 công ruộng và cái nhà cho đàng hoàng. Giờ chẳng giàu có gì nhưng cuộc sống không đến nỗi nào thì mình phải nghĩ đến người khác. Giúp được một người là mình có thêm một niềm vui”. Chú tâm sự như vậy khi tôi hỏi vì sao chú tự nguyện cùng anh em bạn lãnh việc cất nhà từ thiện cho bà con nghèo. Chú là Nguyễn Văn Ngôi - Tổ trưởng Tổ cất nhà từ thiện ở xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.

Tìm lối ra

cho sân khấu cải lương ĐBSCL<br>
Bài cuối:  Để sân khấu cải lương sáng đèn

Tìm lối ra cho sân khấu cải lương ĐBSCL
Bài cuối: Để sân khấu cải lương sáng đèn  

Cập Nhật 24-11-2017

Như kiếp tằm thì mãi nhả tơ, những nghệ sĩ cải lương ở ĐBSCL dù đang đối đầu với nhiều khó khăn nhưng vẫn dốc lòng gìn giữ và quảng bá sân khấu cổ truyền phương Nam.

Tag: sân khấu cải lương ĐBSCL, Đoàn Cải lương Tây Đô

Trao tặng 2 mái ấm PNJ cho người nghèo tại Cần Thơ

Trao tặng 2 mái ấm PNJ cho người nghèo tại Cần Thơ  

Cập Nhật 16-12-2017

(CT)- Ngày 15 và 16-12, Quỹ Từ thiện PNJ của Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận kết hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Cần Thơ tổ chức Lễ trao tặng 2 Mái ấm PNJ đến gia đình bà Nguyễn Thị Biên và chị Nguyễn Lý Thu Hà.

Tag: Quỹ Từ thiện PNJ, mái ấm PNJ, người nghèo, Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận

Tạo sự bứt phá hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ

Tạo sự bứt phá hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, nhiệm vụ  

Cập Nhật 18-01-2019

(CT)- Sáng 18-1-2019, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai nhiệm vụ lĩnh vực lao động, người có công và xã hội năm 2019. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đến dự. Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố, dự tại điểm cầu tại TP Cần Thơ.

Tag: Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội

Thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi

Thăm, tặng quà, chúc thọ người cao tuổi  

Cập Nhật 04-06-2019

Đến thăm các gia đình, bà Võ Thị Hồng Ánh đại diện đoàn ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống, sinh hoạt và bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi các cụ sống vui, khỏe trong sự yêu thương, chăm sóc của gia đình

Tag: người cao tuổi