Kết quả tìm kiếm cho "Ayman al-Zawahiri"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

Al-Qaeda có thủ lĩnh mới

Al-Qaeda có thủ lĩnh mới  

Cập Nhật 16-02-2023

Ngày 15-2, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Saif al-Adel đã trở thành người đứng đầu tổ chức al-Qaeda sau cái chết của trùm khủng bố Ayman al-Zawahiri vào tháng 7-2022.

Tag: Al-Qaeda, thủ lĩnh mới, Saif al-Adel

Mỹ tiến hành cuộc gặp cấp cao với Taliban 

Cập Nhật 09-10-2022

Kênh truyền hình CNN dẫn các nguồn tin cho biết giới chức cấp cao của Mỹ vừa tiến hành cuộc gặp trực tiếp đầu tiên với phía Taliban kể từ khi tiêu diệt thủ lĩnh Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri.

Tag: Mỹ, Taliban, Al-Qaeda Ayman al-Zawahiri

Taliban sẽ càng bị cô lập ?

Taliban sẽ càng bị cô lập ?  

Cập Nhật 04-08-2022

Taliban từng đưa ra nhiều cam kết mang tính ôn hòa khi khôi phục chế độ cai trị hà khắc ở Afghanistan. Nhưng việc lực lượng Hồi giáo này bị nghi chứa chấp thủ lĩnh al-Qaeda mà Mỹ vừa tiêu diệt nhiều khả năng sẽ khiến họ càng bị xa lánh.

Tag: Taliban, không kích, thủ lĩnh al-Qaeda, Ayman al-Zawahiri

Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng

Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng  

Cập Nhật 02-08-2022

Mỹ thông báo thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri, đồng chủ mưu vụ khủng bố 11-9, đã bị tiêu diệt trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái ở Afghanistan.

Tag: al-Zawahiri., Thủ lĩnh al-Qaeda thiệt mạng, Ayman al-Zawahiri

Ai sẽ thay thế bin Laden ?

Ai sẽ thay thế bin Laden ? 

Cập Nhật 05-05-2011

Sau cái chết của ông “trùm” tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden, người ta bắt đầu bàn tán đến nhân vật nào sẽ lên thay thế. “Phó tướng” Ayman al-Zawahiri được xem là có nhiều khả năng nhất, nhưng tổ chức này vẫn có nhiều tên đầu sỏ khét tiếng không kém cạnh.

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ?

Cấy bom trong cơ thể - "vũ khí" mới của Al Qaeda ? 

Cập Nhật 20-12-2010

Nhật báo Telegraph của Anh cho biết mạng lưới khủng bố quốc tế Al Qaeda đang chơi trò mèo vờn chuột với các cơ quan tình báo phương Tây khi không ngừng biến hóa các chiêu thức cất giấu bom. Đáng lo ngại nhất là các thuộc hạ của Osama Bin Laden hình như đã phát triển được kỹ thuật cấy bom vào cơ thể, hòng đánh bại hệ thống máy quét an ninh ngày càng tối tân.

Al-Qaeda lại "cựa quậy"

Al-Qaeda lại "cựa quậy" 

Cập Nhật 13-08-2009

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và các “chân rết” của chúng tại nhiều nước lại bắt đầu tăng cường hoạt động. Vì sao?