Kết quả tìm kiếm cho "Anh Nguyễn Anh Tuấn"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 111

Giỗ Tổ Hùng Vương - Tri ân công đức dựng nước của tổ tiên

Giỗ Tổ Hùng Vương - Tri ân công đức dựng nước của tổ tiên 

Cập Nhật 05-04-2008

Đúng 3 năm kể từ khi được Nhà nước công nhận là Quốc lễ (2005) - Lễ hội đền Hùng 10-3 âm lịch năm 2008, hơn 86 triệu “con Lạc cháu Hồng” cùng hướng về vùng đất Tổ linh thiêng “sơn chầu thủy tụ”, nơi nhà nước Văn Lang trở thành vương triều đầu tiên của người Việt Nam. Hàng năm đến ngày 10-3 âm lịch, hàng vạn người dân cả nước sẽ lại về đất Tổ để trực tiếp thắp nén hương thơm lên bàn thờ các vị vua Hùng, thành kính tri ân công đức Tổ tiên đã có công dựng nước cho dân tộc Việt Nam đến ngày hôm nay.

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn

Được trao quyền tự chủ, cơ hội nhiều nhưng thách thức cũng lớn 

Cập Nhật 06-03-2008

Trao quyền tự chủ cho các trường đại học (ĐH) là vấn đề đã nhiều lần được đặt lên bàn nghị sự của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và các trường ĐH. Theo kế hoạch, Bộ GD&ĐT sẽ giao quyền tự chủ nhiều hơn cho 14 trường ĐH trọng điểm trong cả nước, trong đó có Trường Đại học Cần Thơ. Nếu được giao quyền tự chủ, cùng với cơ hội sẽ “rộng đường” giải quyết nhiều vấn đề về cán bộ tài chính, mở ngành đào tạo, cấp bằng... trường cũng đối mặt với không ít thách thức trong tiến trình phát triển. Trả lời phỏng vấn của PV Báo Cần Thơ về vấn đề trên, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, cho biết:

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ

Đẩy mạnh hợp tác đào tạo nguồn nhân lực cho TP Cần Thơ 

Cập Nhật 15-12-2008

Là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực của ĐBSCL, đóng trên địa bàn TP Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) có vai trò hết sức quan trọng đối với việc đào tạo nhân lực, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật... phục vụ tiến trình xây dựng Cần Thơ trở thành TP công nghiệp. “Thỏa thuận chương trình hợp tác giữa TP Cần Thơ và Trường ĐHCT đến năm 2015” vừa được Trường ĐHCT và TP Cần Thơ ký kết vào ngày 12-12-2008 là mốc quan trọng, đánh dấu phát triển hợp tác toàn diện. Xung quanh sự kiện này, Phó Giáo sư tiến sĩ Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, cho biết:

Khắc ghi lời Bác dặn…

Khắc ghi lời Bác dặn… 

Cập Nhật 06-11-2014

Trước lúc đi xa, trong Di chúc của Bác, những lời dặn dò với thế hệ trẻ ngắn gọn mà sâu sắc, chứa chan tình cảm yêu thương. Người viết: "Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa "hồng" vừa "chuyên" ". 45 năm qua, những lời căn dặn của Người mãi là lời hiệu triệu, thúc giục thanh niên nỗ lực rèn luyện, không ngừng học tập, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Đó cũng là tâm sự của nhiều bạn trẻ tham dự buổi giao lưu "Tuổi trẻ Cần Thơ học tập và làm theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh", do Bảo tàng TP Cần Thơ, Đoàn Trường Đại học Tây Đô và Đoàn Trường THPT Nguyễn Việt Hồng phối hợp tổ chức vào tuần qua.

Không còn chỗ cho lối đá "không thua cái đã"

Không còn chỗ cho lối đá "không thua cái đã" 

Cập Nhật 21-05-2009

TUẤN NGHĨA

Những chuyến xe nghĩa tình

Những chuyến xe nghĩa tình 

Cập Nhật 30-10-2009

Thỉnh thoảng, có những đêm, khi người dân khu vực II, phường An Lạc đang yên giấc, bỗng nghe tiếng xe cứu thương vang lên rồi xa dần trong đêm khuya thanh vắng. Người dân sau một lúc lo lắng, đã có thể ngủ tiếp vì biết rằng người bệnh và thân nhân của họ đã có sự giúp đỡ tận tình của Đội xe cứu thương phường An Lạc, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ...

Những ước mơ thành hiện thực nhờ tình người

Những ước mơ thành hiện thực nhờ tình người 

Cập Nhật 01-06-2011

Có những cảnh đời bất hạnh nhưng vẫn ước mơ, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Đó là những gì mà khán giả màn ảnh nhỏ cảm nhận được từ chương trình thực tế “Câu chuyện ước mơ”. Chương trình do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh thực hiện, phát sóng lúc 20 giờ thứ hai hằng tuần trên kênh HTV7.

Nâng cao chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú du lịch

Nâng cao chất lượng dịch vụ của các cơ sở lưu trú du lịch 

Cập Nhật 30-10-2016

Ông Nguyễn Văn Tuấn (ảnh, trái)- Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, kiểm tra hệ thống bếp tại TTC Hotel.

Kiến tạo để ĐBSCL phát triển an toàn, bền vững<br>

Bài 2:   Đối mặt với thách thức

Kiến tạo để ĐBSCL phát triển an toàn, bền vững
Bài 2: Đối mặt với thách thức  

Cập Nhật 18-10-2017

Những tác động do biến đổi khí hậu (BĐKH) gây ra là thách thức vô cùng to lớn, đe dọa sự tồn tại, phát triển của vùng ĐBSCL, ảnh hưởng đến sinh kế, đời sống của nhiều người dân trong vùng

Tag: biến đổi khí hậu, bố trí lại dân cư, vùng ĐBSCL, Tiến sĩ Lê Anh Tuấn, Thạc sĩ Nguyễn Hữu Thiện