Kết quả tìm kiếm cho "Angela Merkel"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 68

Đức chấp thuận giải pháp mua nợ

Đức chấp thuận giải pháp mua nợ 

Cập Nhật 20-06-2012

Báo The Guardian ngày 20-6 cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel (ảnh) đã chấp thuận việc để quỹ cứu trợ tài chính trị giá 750 tỉ euro của Khu vực đồng euro (Eurozone) mua trái phiếu chính phủ của các thành viên đang lâm nguy trong cơn bão tài chính. Đây được xem là một nỗ lực đáng kể nhằm giảm bớt chi phí vay mượn cho Tây Ban Nha và Ý cũng như ngăn chặn sự sụp đổ của khu vực đồng tiền chung.

Chưa thấy giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina

Chưa thấy giải pháp cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina 

Cập Nhật 04-03-2014

Chính phủ Đức hôm 2-3 cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chấp thuận đề nghị của Thủ tướng nước này Angela Merkel về việc triển khai một "phái đoàn điều tra sự thật" tại Ukraina. Đây được xem là nỗ lực của các bên nhằm thúc đẩy kênh đối thoại giữa Kiev và Mát-xcơ-va trong bối cảnh các nước phương Tây đồng loạt lên án động thái quân sự của Nga tại bán đảo Crimea là vi phạm chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Ukraina.

Đức thuyết phục Mỹ không cung cấp vũ khí cho Ukraina

Đức thuyết phục Mỹ không cung cấp vũ khí cho Ukraina 

Cập Nhật 09-02-2015

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm nay sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Washington bàn về kế hoạch hòa bình cho cuộc khủng hoảng Ukraina mà bà và Tổng thống Pháp Francois Hollande vừa trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 7-2. Đáng chú ý là bà sẽ ra sức thuyết phục ông chủ Nhà Trắng không cung cấp vũ khí cho quân đội Ukraina vì "không thể có giải pháp quân sự cho cuộc xung đột".

“Cơn lốc” ngoại giao cho vấn đề Ukraina

“Cơn lốc” ngoại giao cho vấn đề Ukraina 

Cập Nhật 11-02-2015

Nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel vừa kết thúc chuyến thăm chớp nhoáng Mỹ và Canada nhằm thuyết phục Washington và Ottawa kiên trì theo đuổi giải pháp ngoại giao cho vấn đề Ukraina.

Thủ tướng Đức nhận lãnh nhiệm vụ khó khăn

Thủ tướng Đức nhận lãnh nhiệm vụ khó khăn 

Cập Nhật 22-11-2016

Hôm 20-11, Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố sẽ tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp vào năm tới nhằm "bảo vệ các giá trị bị đe dọa" giữa lúc châu Âu đang đối mặt những tình huống chưa thể đoán định sau sự kiện Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) và ông Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ.

Những "bóng hồng"
quyền lực

Những "bóng hồng" quyền lực 

Cập Nhật 24-01-2017

Năm qua, danh sách những người phụ nữ quyền lực nhất trên chính trường thế giới được nối dài thêm với sự góp mặt của lãnh đạo Ðài Loan Thái Anh Văn, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada và Thủ tướng Anh Theresa May. Họ cùng với nhiều nhà lãnh đạo nổi tiếng khác như Thủ tướng Ðức Angela Merkel, Tổng thống Chile Michelle Bachelet, Thủ tướng Na Uy Erna Solberg... tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của thế giới, đấu tranh cho một thế giới bình đẳng hơn giữa nam và nữ.

Phương Tây ép Nga “buông” ông Assad

Phương Tây ép Nga “buông” ông Assad 

Cập Nhật 12-04-2017

Hôm 10-4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với Thủ tướng Anh Theresa May và Thủ tướng Đức Angela Merkel để thảo luận việc Mỹ không kích nhằm đáp trả vụ tấn công hóa học mà Washington cáo buộc do quân đội Syria tiến hành.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc 

Cập Nhật 12-10-2011

* Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức Angela Merkel * Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước Cộng hòa Ấn Độ