Kết quả tìm kiếm cho "Al-Qaeda"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 162

Gian nan và tốn kém!

Gian nan và tốn kém! 

Cập Nhật 08-01-2008

Các chuyến công du nước ngoài của ông chủ Nhà Trắng luôn được lực lượng an ninh Mỹ và nước chủ nhà áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối. Chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống George Bush lần này cũng vậy, nhưng có điều quy mô, tính chất phức tạp và sự tốn kém cho công tác an ninh tại khu vực đầy bất ổn này rất lớn, đặc biệt trong bối cảnh al-Qaeda vừa phát lời kêu gọi tất cả các tín đồ thánh chiến hãy chào đón ông Bush bằng bom. Các hãng tin World Tribune, Haaretz, CNSnews cho biết như sau:

Xung quanh vụ Indonesia bắt giữ giáo sĩ Bashir

Xung quanh vụ Indonesia bắt giữ giáo sĩ Bashir 

Cập Nhật 11-08-2010

Ngày 9-8, cảnh sát Indonesia đã bắt giữ Abu Bakar Bashir (ảnh), giáo sĩ Hồi giáo được cho là thủ lĩnh tinh thần của phong trào thánh chiến Jemaah Islamiyah (JI) có liên hệ với Al-Qaeda ở khu vực Đông Nam Á. Việc bắt giữ nhân vật này cùng với 5 vệ sĩ của ông ta ở Tây Java là đòn giáng mạnh vào biểu tượng quyền lực của phe Hồi giáo cực đoan ở Indonesia.

Cuộc chiến Afghanistan với sự trỗi dậy của Taliban

Cuộc chiến Afghanistan với sự trỗi dậy của Taliban 

Cập Nhật 14-09-2010

Có hay không mối quan hệ Taliban và al-Qaeda?

Thế hệ mới của al-Qaeda

Thế hệ mới của al-Qaeda 

Cập Nhật 04-11-2010

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực

Chính phủ Pakistan chịu nhiều áp lực 

Cập Nhật 10-05-2011

Trong buổi phỏng vấn trên chương trình “60 phút” của đài CBS (Mỹ) hôm 8-5, Tổng thống Mỹ Barack Obama bày tỏ mối nghi ngờ về việc có thể Chính phủ Pakistan đã biết trước nơi ẩn nấp của Osama bin Laden, và thủ lĩnh al-Qaeda có thể được giúp đỡ từ các quan chức Pakistan. Phát biểu trên của ông Obama đang gây sức ép buộc Pakistan phải tiến hành điều tra về cái gọi là “mạng lưới hỗ trợ khủng bố” trong nội bộ nước này.

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan <br>
Mối lo chuyển sang Pakistan

Mỹ rút quân khỏi Afghanistan
Mối lo chuyển sang Pakistan 

Cập Nhật 27-06-2011

Hãng tin Mỹ AP mới đây cho biết khi quân đội Mỹ thực hiện kế hoạch rút khỏi Afghanistan, sự lo ngại của Washington sẽ hướng về phía Pakistan, nơi chính quyền Barack Obama cho rằng al-Qaeda và các đồng minh của chúng vẫn đang âm mưu tấn công phương Tây.

CIA công bố tài liệu mật về vụ khủng bố 11-9

CIA công bố tài liệu mật về vụ khủng bố 11-9 

Cập Nhật 21-06-2012

Các tài liệu mật do Chính phủ Mỹ công bố hôm 19-6 cho thấy, trong những tháng trước khi xảy ra vụ khủng bố ngày 11-9-2001, đơn vị được giao nhiệm vụ truy lùng trùm khủng bố Osama bin Laden của Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), đã than phiền rằng ngân sách dành cho họ đang sắp cạn kiệt, trong khi giới phân tích nhận định khả năng bắt được thủ lĩnh mạng lưới khủng bố al-Qaeda là cực kỳ thấp.