Kết quả tìm kiếm cho "Al-Qaeda"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 162

Al-Qaeda lại "cựa quậy"

Al-Qaeda lại "cựa quậy" 

Cập Nhật 13-08-2009

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và các “chân rết” của chúng tại nhiều nước lại bắt đầu tăng cường hoạt động. Vì sao?

Ai sẽ thay thế bin Laden ?

Ai sẽ thay thế bin Laden ? 

Cập Nhật 05-05-2011

Sau cái chết của ông “trùm” tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden, người ta bắt đầu bàn tán đến nhân vật nào sẽ lên thay thế. “Phó tướng” Ayman al-Zawahiri được xem là có nhiều khả năng nhất, nhưng tổ chức này vẫn có nhiều tên đầu sỏ khét tiếng không kém cạnh.

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki

Mỹ truy lùng trùm khủng bố al-Awlaki 

Cập Nhật 08-05-2011

Sau khi tiêu diệt trùm khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden tại Pakistan, Lầu Năm Góc đã khởi động lại chiến dịch truy lùng tên Anwar al-Awlaki cùng các bộ sậu và những tay súng khác của mạng lưới al-Qaeda trên Bán đảo A-rập (AQAP) ở Yemen.

Al-Qaeda củng cố lực lượng

Al-Qaeda củng cố lực lượng 

Cập Nhật 19-05-2011

Sau cái chết của “trùm” khủng bố Osama bin Laden, các thuộc hạ của y đang củng cố lực lượng, tiến hành trả thù nhắm vào các mục tiêu nước ngoài tại Pakistan.

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda 

Cập Nhật 06-06-2012

Giới chức Mỹ và Pakistan hôm 5-6 xác nhận, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại phía Tây Bắc Pakistan sáng sớm hôm 4-6 đã tiêu diệt Abu Yahya al-Libi (ảnh), thủ lĩnh số 2 của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Đây được xem là đòn tấn công mạnh nhất giáng vào mạng lưới al-Qaeda kể từ sau vụ lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi tháng 5-2011.

FSA lo ngại bóng dáng al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syrie

FSA lo ngại bóng dáng al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syrie 

Cập Nhật 26-10-2012

Trong bài viết đăng tải hôm 25-10, hãng tin Mỹ AP nêu rõ sự "góp sức" của các chiến binh Hồi giáo nước ngoài trong cuộc chiến nhằm lật đổ Chính phủ Tổng thống Syrie Bashar al-Assad đang khiến lực lượng nổi dậy gia tăng mối lo ngại về khả năng mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thừa dịp "phát huy" ảnh hưởng trong cuộc nội chiến kéo dài gần 19 tháng qua ở Syrie.

IS hòa giải với al-Qaeda

IS hòa giải với al-Qaeda 

Cập Nhật 30-09-2014

Trong khi các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh nhằm vào sào huyệt của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày càng khốc liệt, nhóm này đã tổ chức nhiều cuộc họp với Mặt trận al-Nusra, nhánh lớn nhất của al-Qaeda tại Syrie, nhằm thành lập một liên minh để đối phó.

Nhánh al-Qaeda tại châu Phi hồi sinh

Nhánh al-Qaeda tại châu Phi hồi sinh 

Cập Nhật 20-03-2016

Chỉ một vài năm sau khi quân đội Pháp san bằng thành trì và tiêu diệt hàng loạt các tay súng của nhóm khủng bố al-Qaeda ở vùng Hồi giáo Maghreb (AQIM), nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada ở Tây Phi này đang dần hồi sinh, mở rộng phạm vi hoạt động và triển khai hàng loạt cuộc tấn công trên khắp khu vực.

Tham vọng của al-Qaeda tại Bắc Syria

Tham vọng của al-Qaeda tại Bắc Syria 

Cập Nhật 10-05-2016

Mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda hiện được cho có tham vọng lớn ở Syria. Trong 3 năm qua, nhiều nhân vật chủ chốt của al-Qaeda đã đến Syria trong khi Mặt trận al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda ở Syria, đang đặt nền móng cho nhà nước đầu tiên của al-Qaeda tại quốc gia chìm trong cuộc nội chiến này.

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy?

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy? 

Cập Nhật 11-10-2016

Việc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố biệt giao với al-Qaeda và một thời gian dài gần như "thống lĩnh" các hoạt động khủng bố được xem là một đòn giáng mạnh đối với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Tuy nhiên, giữa lúc Mỹ và quân đồng minh liên tục mở các cuộc tấn công IS, al-Qaeda đang lặng lẽ trỗi dậy.