Kết quả tìm kiếm cho "AL-Qaeda"

Kết quả 21 - 30 trong khoảng 176

Syrie đang bị al-Qaeda tàn phá

Syrie đang bị al-Qaeda tàn phá 

Cập Nhật 20-09-2013

Hôm 18-9, Tổng thống Syrie Bashar al-Assad (ảnh) khẳng định quốc gia của ông hiện nay đang bị "xé nát" không phải vì nội chiến mà bởi những cuộc tấn công của các tay súng thánh chiến nước ngoài có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Quyền lực của al-Qaeda đang dịch chuyển khỏi Pakistan

Quyền lực của al-Qaeda đang dịch chuyển khỏi Pakistan 

Cập Nhật 09-06-2012

Các quan chức chống khủng bố của Mỹ nhận định cái chết của phó tướng al-Qaeda Abu Yahya al-Libi đầu tuần này đang đẩy nhanh sự dịch chuyển quyền lực từ bộ phận lãnh đạo đang suy yếu của mạng lưới khủng bố này ở Pakistan sang các chi nhánh ngày càng lớn mạnh khác, đặc biệt là chi nhánh ở Yemen, bộ phận đang tập trung tấn công vào các lợi ích của người Mỹ.

Nhánh al-Qaeda tại châu Phi hồi sinh

Nhánh al-Qaeda tại châu Phi hồi sinh 

Cập Nhật 20-03-2016

Chỉ một vài năm sau khi quân đội Pháp san bằng thành trì và tiêu diệt hàng loạt các tay súng của nhóm khủng bố al-Qaeda ở vùng Hồi giáo Maghreb (AQIM), nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qeada ở Tây Phi này đang dần hồi sinh, mở rộng phạm vi hoạt động và triển khai hàng loạt cuộc tấn công trên khắp khu vực.

Mỹ lo sợ al-Qaeda chiêu mộ người nói tiếng Anh

Mỹ lo sợ al-Qaeda chiêu mộ người nói tiếng Anh 

Cập Nhật 07-12-2013

Trước những lo ngại mạng khủng bố quốc tế al-Qaeda và các chân rết trên toàn cầu đang bành trướng thế lực bằng cách chiêu mộ nhiều người Mỹ và người phương Tây, Bộ Ngoại giao Mỹ đang đẩy mạnh các nỗ lực trực tuyến để chống lại hành động nguy hiểm này.

Có bàn tay của al-Qaeda ?

Có bàn tay của al-Qaeda ? 

Cập Nhật 18-03-2012

Hai vụ đánh bom tự sát bằng xe hơi nổ ra gần như đồng thời nhằm vào trụ sở cơ quan tình báo và an ninh của Chính phủ Syrie tại Thủ đô Damas sáng 17-3 một lần nữa được cho là “có bàn tay của tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda”.

Tập trung tiêu diệt al-Qaeda

Tập trung tiêu diệt al-Qaeda 

Cập Nhật 01-07-2011

Để chống mạng lưới khủng bố al-Qaeda thời hậu Osama bin Laden và trong bối cảnh dân Mỹ giảm sự ủng hộ dành cho các cuộc chiến, Cố vấn hàng đầu của Mỹ John Brennan vừa công bố chiến lược mới, theo đó chính thức hóa phương pháp mà chính quyền Mỹ đã được thực hiện kể từ khi Tổng thống Barack Obama lên nắm quyền.

Thêm một đòn giáng vào al-Qaeda

Thêm một đòn giáng vào al-Qaeda 

Cập Nhật 13-06-2011

Hãng tin Mỹ AP ngày 11-6 dẫn nguồn tin từ các quan chức Somalie cho biết, “kiến trúc sư” thiết kế các vụ đánh bom đại sứ quán Mỹ ở Kenya và Tanzania năm 1998 của al-Qaeda đã bị tiêu diệt tại một trạm kiểm soát an ninh ở Thủ đô Mogadishu hồi giữa tuần rồi.

Phương Tây lo ngại al-Qaeda trỗi dậy ở Yemen

Phương Tây lo ngại al-Qaeda trỗi dậy ở Yemen 

Cập Nhật 31-05-2011

Việc chính quyền Yemen để mất quyền kiểm soát thành phố Zinjibar, thủ phủ tỉnh Abyan hôm 29-5, vào tay lực lượng tình nghi thuộc mạng lưới al-Qaeda ở thành phố Zinjibar khiến phương Tây lo ngại các tổ chức khủng bố quốc tế có thể khai thác sự bất ổn hơn 4 tháng qua tại Yemen để kiểm soát nước này.

“Quý bà al-Qaeda” làm quan hệ Mỹ-Pakistan căng thẳng

“Quý bà al-Qaeda” làm quan hệ Mỹ-Pakistan căng thẳng 

Cập Nhật 28-09-2010

Hãng tin Mỹ AP ngày 26-9 cho biết Thủ tướng Pakistan Yousuf Raza Gilani đã tuyên bố sẽ vận động để phía Mỹ trả tự do cho nhà khoa học Aafia Siddiqui, người bị báo chí Mỹ đặt biệt danh là “Quý bà al-Qaeda” vừa bị xử 86 năm tù giam. AP cho rằng tuyên bố của Thủ tướng Gilani dường như là một nỗ lực nhằm xoa dịu làn sóng phản đối đang dâng cao trong dư luận Pakistan xung quanh vụ này.

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi?

Chiến thuật mới của Al-Qaeda tại Bắc Phi? 

Cập Nhật 30-08-2010

Bắt cóc con tin đòi tiền chuộc vốn là “nghề” của các băng nhóm tội phạm trên thế giới. Còn các tổ chức khủng bố bắt cóc con tin chủ yếu nhằm gây sức ép để đạt được yêu sách. Tuy nhiên, “đổi người lấy tiền” dường như đang là chiến thuật mới của chi nhánh tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda tại Bắc Phi.