Kết quả tìm kiếm cho "AL-Qaeda"

Kết quả 11 - 20 trong khoảng 176

Mỹ lo IS, al-Qaeda trỗi dậy ở Afghanistan

Mỹ lo IS, al-Qaeda trỗi dậy ở Afghanistan  

Cập Nhật 19-02-2022

Bất chấp những lo ngại của một số quan chức Mỹ cho rằng Afghanistan một lần nữa sẽ trở thành thiên đường của khủng bố, các đánh giá tình báo và quốc phòng xứ cờ hoa mới đây chỉ ra rằng ít nhất là ở hiện tại, các nhóm như tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) hay mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda chưa sẵn sàng sử dụng quốc gia Tây Nam Á như là bệ phóng cho các cuộc tấn công nhằm vào phương Tây.

Tag: Mỹ, IS, al-Qaeda, Afghanistan, Stanislav Zas, tay súng, ISIS-K

Mỹ lo al-Qaeda trở lại Afghanistan

Mỹ lo al-Qaeda trở lại Afghanistan  

Cập Nhật 16-09-2021

David Cohen, Phó Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), hôm 14-9 cho biết cơ quan này đang nhận thấy nhiều dấu hiệu ban đầu về sự trở lại của các tay súng mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda ở Afghanistan, sau khi Washington rút quân và Taliban lên nắm quyền quốc gia Tây Nam Á.

Tag: Mỹ, al-Qaeda, Afghanistan

Al Qaeda không còn hiện diện ở Afghanistan?

Al Qaeda không còn hiện diện ở Afghanistan?  

Cập Nhật 24-08-2021

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vừa lên tiếng cho rằng nhóm khủng bố al Qaeda vẫn còn tồn tại ở Afghanistan, trái ngược với phát biểu trước đó của Tổng thống Joe Biden.

Tag: Tổng thống Joe Biden, Al Qaeda, không còn hiện diện, ở Afghanistan, Taliban

Nguy cơ IS, al-Qaeda  trỗi dậy từ đại dịch COVID-19

Nguy cơ IS, al-Qaeda trỗi dậy từ đại dịch COVID-19  

Cập Nhật 07-04-2020

Tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đều coi COVID-19 là mối đe dọa, song cả 2 lực lượng này cũng xem dịch bệnh là cơ hội để chiêu mộ thêm tín đồ

Tag: IS, al-Qaeda, đại dịch COVID-19

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy?

IS thất thế, al-Qaeda sẽ trỗi dậy? 

Cập Nhật 11-10-2016

Việc tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố biệt giao với al-Qaeda và một thời gian dài gần như "thống lĩnh" các hoạt động khủng bố được xem là một đòn giáng mạnh đối với mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Tuy nhiên, giữa lúc Mỹ và quân đồng minh liên tục mở các cuộc tấn công IS, al-Qaeda đang lặng lẽ trỗi dậy.

Tham vọng của al-Qaeda tại Bắc Syria

Tham vọng của al-Qaeda tại Bắc Syria 

Cập Nhật 10-05-2016

Mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda hiện được cho có tham vọng lớn ở Syria. Trong 3 năm qua, nhiều nhân vật chủ chốt của al-Qaeda đã đến Syria trong khi Mặt trận al-Nusra, một nhánh của al-Qaeda ở Syria, đang đặt nền móng cho nhà nước đầu tiên của al-Qaeda tại quốc gia chìm trong cuộc nội chiến này.

IS hòa giải với al-Qaeda

IS hòa giải với al-Qaeda 

Cập Nhật 30-09-2014

Trong khi các cuộc không kích của Mỹ và đồng minh nhằm vào sào huyệt của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày càng khốc liệt, nhóm này đã tổ chức nhiều cuộc họp với Mặt trận al-Nusra, nhánh lớn nhất của al-Qaeda tại Syrie, nhằm thành lập một liên minh để đối phó.

FSA lo ngại bóng dáng al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syrie

FSA lo ngại bóng dáng al-Qaeda trong cuộc nội chiến tại Syrie 

Cập Nhật 26-10-2012

Trong bài viết đăng tải hôm 25-10, hãng tin Mỹ AP nêu rõ sự "góp sức" của các chiến binh Hồi giáo nước ngoài trong cuộc chiến nhằm lật đổ Chính phủ Tổng thống Syrie Bashar al-Assad đang khiến lực lượng nổi dậy gia tăng mối lo ngại về khả năng mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda thừa dịp "phát huy" ảnh hưởng trong cuộc nội chiến kéo dài gần 19 tháng qua ở Syrie.

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda

Mỹ tiêu diệt nhân vật số hai của al-Qaeda 

Cập Nhật 06-06-2012

Giới chức Mỹ và Pakistan hôm 5-6 xác nhận, vụ không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ tại phía Tây Bắc Pakistan sáng sớm hôm 4-6 đã tiêu diệt Abu Yahya al-Libi (ảnh), thủ lĩnh số 2 của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda. Đây được xem là đòn tấn công mạnh nhất giáng vào mạng lưới al-Qaeda kể từ sau vụ lực lượng đặc nhiệm Mỹ đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden hồi tháng 5-2011.

Al-Qaeda lại "cựa quậy"

Al-Qaeda lại "cựa quậy" 

Cập Nhật 13-08-2009

Sau một thời gian tạm lắng, tổ chức khủng bố quốc tế al-Qaeda và các “chân rết” của chúng tại nhiều nước lại bắt đầu tăng cường hoạt động. Vì sao?