Kết quả tìm kiếm cho "��a��i ho��c My��"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 86

Ai sẽ được "Quả cầu vàng" 2008?

Ai sẽ được "Quả cầu vàng" 2008? 

Cập Nhật 12-01-2008

Tuy lễ trao giải “Quả cầu vàng 2008” lần thứ 65 đã bị hủy do tình hình đình công của giới nghệ sĩ, đạo diễn và nhà viết kịch bản Hollywood, nhưng những người trúng giải vẫn sẽ được công bố đúng ngày 13-1-2008 (sáng ngày 14-1-2008 theo giờ Việt Nam) tại Bervelly Hills (Mỹ) - chín ngày trước khi Viện Hàn lâm Khoa học và Kỹ nghệ Điện ảnh Mỹ công bố danh sách đề cử giải Oscar. Lâu nay, người ta vẫn coi “Quả cầu vàng” là một giải thưởng “tiền Oscar”.

Có thể tìm thấy “nửa kia” nhờ khoa học

Có thể tìm thấy “nửa kia” nhờ khoa học 

Cập Nhật 08-03-2010

Quan hệ yêu đương thường khá đơn giản. Bắt đầu khi bạn gặp ai đó, rồi đem lòng yêu. Nếu mọi thứ tiến triển tốt đẹp, bạn sẽ rất hạnh phúc. Nhưng việc tìm thấy “nửa kia” của mình nhiều khi không thuận buồm xuôi gió. Trong quyển “Decoding Love” (tạm dịch Giải mã tình yêu) mới xuất bản, tác giả nổi tiếng người Mỹ Andrew Trees chỉ ra rằng khoa học và các con số thống kê có thể là chuyên gia tư vấn tốt nhất giúp bạn trên bước đường tìm kiếm người sẽ đi cùng với mình đến cuối cuộc đời.

Hôn nhân viên mãn dưới góc nhìn khoa học

Hôn nhân viên mãn dưới góc nhìn khoa học 

Cập Nhật 28-06-2010

Từ kinh nghiệm của bản thân, Tara Parker-Pope – cây bút viết cho tờ New York Times (Mỹ) và là tác giả quyển “The Science of a Good Marriage” (Khoa học của hôn nhân viên mãn) vừa mới phát hành – cho rằng việc am hiểu khía cạnh khoa học của đời sống hôn nhân giúp chúng ta nhìn thấy trước đâu là những mối quan hệ vững bền theo năm tháng, và những ai sẽ chật vật trong hành trình lèo lái con thuyền hôn nhân đến bến bờ hạnh phúc.

Ăn bữa cuối trong ngày sớm giúp giảm cân?

Ăn bữa cuối trong ngày sớm giúp giảm cân?  

Cập Nhật 27-07-2019

Nghiên cứu mới đây của các chuyên gia tại Ðại học bang Louisiana và Ðại học bang Alabama của Mỹ phát hiện, ăn sớm hơn trong ngày có thể giúp bạn giảm cân bởi nó làm giảm sự thèm ăn của cơ thể.

Tag: giảm cân

Thuốc kháng sinh có hiệu quả điều trị viêm ruột thừa tương đương phẫu thuật

Thuốc kháng sinh có hiệu quả điều trị viêm ruột thừa tương đương phẫu thuật  

Cập Nhật 09-10-2020

Ðây là kết luận vừa được các nhà nghiên cứu tại Ðại học Washington (Mỹ) công bố trên Tạp chí Y học New England, sau khi tiến hành so sánh hiệu quả của hai phương pháp này trên 1.552 bệnh nhân bị viêm ruột thừa.

Tag: Thuốc kháng sinh, viêm ruột thừa

Tiêm tủy xương vào não giúp tăng tốc độ hồi phục sau đột quỵ

Tiêm tủy xương vào não giúp tăng tốc độ hồi phục sau đột quỵ  

Cập Nhật 17-03-2021

Ðây là thành quả mới của các chuyên gia tại Trung tâm Khoa học Y tế thuộc Ðại học Texas (Mỹ), có thể giúp giảm di chứng của đột quỵ - biến cố sức khỏe thường khiến bệnh nhân bị tổn thương khả năng cử động một bên cơ thể.

Tag: Tiêm tủy xương vào não, hồi phục sau đột quỵ

Hai loại âm thanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe

Hai loại âm thanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe  

Cập Nhật 25-03-2021

Theo nghiên cứu mới công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Mỹ, nhà sinh vật học Rachel Buxton tại Ðại học Carleton (Canada) và đồng nghiệp cho biết những âm thanh tự nhiên như tiếng nước chảy và tiếng chim hót có thể tạo ra nhiều hiệu ứng sức khỏe tích cực.

Tag: Hai loại âm thanh tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, tiếng nước chảy, tiếng chim hót, Vườn thượng uyển Gardens by the Bay của Singapore.

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có nguy cơ sa sút trí tuệ cao gấp 6 lần

Bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 có nguy cơ sa sút trí tuệ cao gấp 6 lần  

Cập Nhật 09-06-2021

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là dạng không liên quan đến béo phì, trong đó, tuyến tụy không thể sản xuất đủ hoóc-môn insulin để kiểm soát glucose trong máu. Các nhà khoa học tại Ðại học California-Davis (Mỹ) mới đây cảnh báo căn bệnh này có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer lên gấp 6 lần.

Tag: Bệnh nhân, tiểu đường tuýp 1, sa sút trí tuệ

Số ca tử vong do COVID-19 có thể cao hơn gấp 3 lần thống kê chính thức 

Cập Nhật 11-03-2022

Trong hai năm đầu tiên đại dịch COVID-19 hoành hành, trên thế giới có thể có đến 18,2 triệu người đã tử vong do căn bệnh này, cao gấp 3 lần so với số liệu thống kê chính thức. Ðây là ước tính do các nhà khoa học thuộc Viện Ðo lường và đánh giá y tế tại Ðại học Washington (Mỹ) đưa ra trong nghiên cứu đầu tiên về số ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.

Tag: tử vong, COVID-19, Delta, Omicron

Cà rốt, cần tây bảo vệ cơ thể khỏi độc tố từ khói thuốc, không khí ô nhiễm

Cà rốt, cần tây bảo vệ cơ thể khỏi độc tố từ khói thuốc, không khí ô nhiễm  

Cập Nhật 16-05-2022

Ô nhiễm không khí là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, gây ra hơn 4 triệu ca tử vong hàng năm. Các nhà khoa học tại Ðại học Delaware (Mỹ) mới đây cho biết ăn nhiều rau họ apiaceous (gồm cần tây, cà rốt, củ cải vàng, rau ngò tây, thì là…) có thể giúp giảm thiểu các tác động tiêu cực đến sức khỏe của ô nhiễm không khí.

Tag: Cà rốt, cần tây, độc tố, khói thuốc, ô nhiễm